z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Thịt Kho Trứng – Cách Nấu Trứ Danh Bạn Không Thể Bỏ Qua

Hầu hết người Việt Nam chúng ta đều yêu thích hương vị của các món kho. Thịt kho trứng cũng không ngoại lệ. Một món thịt kho trứng ngon cũng đủ làm cả gia đình có một bữa cơm ấm áp. Hãy cùng Khải San Food khám phá bí quyết cách nấu làm nên món thịt kho trứng vịt hay trứng cút hấp dẫn, ngon có thể bạn chưa hiểu hết! Đây chắc hẳn là “công thức” mà những bà nội trợ đảm đang truyền tai nhau bấy lâu. 

Sức Hút Của Món Thịt Kho Trứng Với Bữa Cơm Nhà?

Theo một khảo sát của nhiều quán ăn hay thậm chí nhà hàng với thực khách. Nếu đi ăn ở những quán bình dân hay những quán bán cơm niêu thì chắc chắn món thịt kho trứng luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Hình ảnh miếng thịt đầy đặn hấp dẫn. Với phần trứng được tẩm ướp đậm đà, ăn với cơm siêu ngon chính là một trong những Best Choice của nhiều quán ăn cơm nhà.

Hay thậm chí mỗi đi làm về, ăn bát cơm nóng với thịt kho trứng, bao mệt nhọc của ngày hôm đó sẽ phần nào được xua tan. Thức ăn nóng, ngon có thể giúp phục hồi năng lượng và tinh thần của chúng ta.

Không có một công thức chung nào cho món thịt kho trứng khiến người ăn ngất ngay. Thế nhưng món thịt kho trứng vịt hay trứng cút luôn đưa cơm một cách tự nhiên và đầy cuốn hút.

Cách nấu đơn giản nhưng lại làm nên hương vị của món thịt kho trứng tuyệt vời. Nhưng thật tuyệt khi biết công thức bí mật cho một tộ thịt kho trứng vừa ngon vừa thành công phải không nào? Bạn có thể tham khảo thêm công thức món thịt kho ngon mà Khải San Food chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Thịt kho trứng cút, vịt
Món thịt kho trứng mang đến hương vị đậm đà, đưa cơm.

Cách Nấu Làm Nên Hương Vị Món Thịt Kho Trứng Hấp Dẫn

Thịt ba rọi được sơ chế rồi cho vào nước màu. Thêm vài quả trứng nhìn ngon mắt. Những điều này là những mô tả cho sự hấp dẫn và hoàn hảo của món thịt kho trứng.Để có một bữa cơm gia đình no nê và chất lượng. Hãy cùng khám phá công thức dưới đây của Khải San Food bạn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho trứng (trứng cút hay trứng vịt)

Đối với nguyên liệu chính:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 20 trứng đối với trứng cút hoặc 6 trứng với trứng vị
  • 2 muỗng canh đường (để tạo màu)
  • 1,5 bát nước (bát ăn cơm)
Thịt kho trứng cút, vịt
Thịt ba rọi ngon là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này!

Đối với những gia vị khử mùi cho thịt heo:

  • 1 quả chanh
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa muối

Gia vị ướp kho thịt:

  • 2 muỗng canh đường
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • ½ thìa cà phê tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ 1 phần da, 1 phần thịt và một phần mở là phần ngon nhất của thịt. Thịt không chỉ mềm mà còn có lớp nạc trông rất bắt mắt. Hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín để chọn thịt bạn nhé! Món thịt kho trứng cần phải chọn thịt ba chỉ để thịt khi cắt thái được đẹp và cho ra món ăn bắt mắt. Về phần trứng, bạn có thể chọn mua trứng gà, trứng vịt, trứng cút tùy theo sở thích của gia đình. Nếu là dành cho trẻ em thì nên chọn những quả trứng cút nhỏ sẽ thích hợp hơn. Nếu muốn cảm nhận được độ béo ngậy thì trứng vịt sẽ giúp dậy mùi và thơm hơn khi kho.

Thịt ba rọi mua về cần phải sơ chế cẩn thận một chút. Với cách này, chất lượng thịt sẽ giảm bớt mùi tanh. Việc sơ chế kỹ chỉ giữ lại được hương vị đặc trưng nhất của thịt heo, giúp thịt đỡ hôi.

Đầu tiên, rửa sạch thịt xông khói với nước và thêm nước cốt chanh. Bạn nhặt hết lông còn sót lại trên da, dùng tay chà xát miếng thịt lợn rồi rửa sạch với nước.

Bạn chuẩn bị một thau nước ấm với chút muối và 2 củ hành tím đập dập. Cho thịt ba chỉ vào nồi nước dùng này ngay sau khi đã thái quân cờ. Đầu tiên là ngâm thịt trong nước khoảng 15 phút. Điều này sẽ giúp thịt giữ đủ độ ẩm và thơm ngon hơn. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra rổ và đợi cho nước chảy bớt. Sau khi làm sạch thịt lợn, chúng ta cần ướp thịt lợn với các loại gia vị.

Bước 2: Cách nấu ướp các loại gia vị cho thịt heo và luộc trứng để kho

Để bắt đầu, bạn chỉ cần ướp thịt lợn đã thái lát với đường và để yên trong 15 phút. Bước này không phổ biến lắm, nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng theo nhiều đầu bếp có kinh nghiệm, ướp thịt với đường trước giúp lớp mỡ được định hình và bóng hơn sau này. Sau khi ướp đường, thịt lợn được ướp trong hỗn hợp gia vị gồm hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, muối và hạt nêm. Đặc biệt là nước mắm, vì nước mắm ngon sẽ tạo nên hương vị đặc trưng đậm đà cho món ăn.

Lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của gia đình. Nếu bé không ăn được cay có thể bỏ ớt. Còn nếu khẩu vị nhạt thì không cần nêm muối mà chỉ cần nêm nước mắm. Hãy để 20 phút để ướp thịt!

Trong khi đó, chuẩn bị trứng luộc, bạn có thể luộc trứng cút, hoặc trứng vịt. Trứng cút nấu nhanh hơn nhiều so với trứng vịt. Trứng sau khi luộc chín vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh có đá viên nhé! Ngâm trứng luộc chín trong nước đá có thể giúp bạn bóc vỏ nhanh và dễ dàng hơn. Đun nóng dầu và chiên trứng cho đến khi vàng nâu. Chiên trứng cút giúp vỏ nở ra tạo lớp vỏ dai, thấm dầu dễ thấm gia vị hơn. Nếu sợ quá béo, bạn chỉ có thể cho thêm trứng luộc chín vào món thịt heo khi kho mà không cần chiên trước. Tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình.

Thịt kho trứng cút, vịt
Chi tiết các bước nấu thịt kho trứng hiệu quả

Bước 3: Cách nấu làm nên hương vị thịt kho trứng độc đáo

Bạn đun đường trong chảo/chảo để đường tan chảy. Bạn khuấy đều một chút để đường cháy tạo thành nước màu nâu cánh gián. Nếu không thích làm nước màu, bạn có thể dùng nước đường sẵn để ướp thịt heo.

Khi đã lấy được nước màu thì đổ thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào đảo đều cho đến khi các miếng thịt ba chỉ đã được ướp gia vị thấm đều. Đảo khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy thịt đã mềm và mỡ bắt đầu chảy ra. Bạn cho nước trong (khoảng 1,5 bát ăn cơm) vào nấu cùng với thịt.

Mất khoảng 20 phút để nước rút hết và thịt chín. Nếu thấy bọt khí đen đục thì hãy lắng và vớt ra nhé. Sau đó bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa? Nếu ở nhà thích ăn cay, lúc này bạn có thể cho thêm ớt vào nước dùng. Bạn trút toàn bộ trứng đã chiên hoặc luộc vào đảo cùng với thịt heo kho.

Việc tiếp theo là đợi thêm 25 phút nữa cho thịt mềm và trứng cút thấm gia vị. Đừng quên đậy nắp nồi/chảo. Việc đậy nắp giúp hơi nóng được trải đều. Điều này giúp giữ cho thịt và trứng được nấu chín và đạt tiêu chuẩn. Nếu muốn làm món thịt kho trứng thơm ngon theo kiểu truyền thống. Bạn có thể đậy bằng lá chuối trong khi thịt và trứng đang ninh cùng nhau. Mùi thơm của lá chuối toả ra sẽ hoà quyện vào thịt và trứng. Điều này tạo nên hương thơm đặt trưng cho món ăn.

Bạn nên để nhiệt độ nhỏ và riêu món trứng thịt kho trong vòng 30 – 45 phút để thịt và trứng thâm giá vị mềm hơn. Điều này cũng khiến món ăn hấp dẫn hơn. Đừng quên châm nước thường xuyên tránh để trứng và thịt cháy xém bạn nhé!

Bước 4: Thành phẩm món ăn với cách nấu làm thịt kho trứng hấp dẫn

Sau thời gian riêm. Bạn hãy mở nắp và kiểm tra món thịt đã chín đều chưa. Lúc này mùi thơm của thịt kho và trứng tỏa khắp gian bếp. Mùi thơm hấp dẫn này được tạo ra bởi hỗn hợp nước mắm muối và tỏi.

Khi gắp thịt hầm ra thấy thịt không bị nát là đã đủ chín. Mỡ dính vào thịt. Thịt chuyển sang màu nâu sẫm do nước màu. Trứng cút còn nguyên quả, lòng đỏ không bông ra, lớp vỏ ngoài của lòng trắng cũng chuyển màu nâu sẫm.

Món ăn có gia vị vừa phải, không quá ngọt cũng không quá mặn. Khi gắp ra đĩa nên gắp từng miếng thịt hay quả trứng vào bát/đĩa rồi múc nước sốt rưới lên rồi bày ra mâm. Rưới một ít rau thơm lên đĩa để trông đậm đà và hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể trang trí thêm hành lá xắt nhỏ và một vài nhánh rau mùi.

Thông thường mọi người thích ăn trứng luộc với cơm nóng. Bạn có thể múc nước sốt ra bát nhỏ để chấm rau chín. Đối với món thịt kho trứng này, những tín đồ của món xôi buổi sáng không thể bỏ qua món ăn nóng hổi này phải không nào!

Tạm Kết 

Trên đây là cách nấu làm nên hương vị món thịt kho trứng trứ danh. Bạn có thể tham khảo cách nấu này của Khải San Food để mang đến bữa ăn hấp dẫn cho gia đình bạn nhé!

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm các nguyên liệu ngon, hấp dẫn cho món thịt kho trứng. Thì Khải San Food là một trong những cửa hàng mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi luôn có những sản phẩm thịt tươi ngon, hấp dẫn cùng với những gia vị cần thiết cho món ăn. Từ dầu ăn, gia vị nấu, đến những loại gạo ST25, ST24 hảo hạng chất lượng. Bạn có thể tìm bất kỳ thứ gì để tạo ra những món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình tại Khải San Food. Đến Khải San Food để trải nghiệm ngay bạn nhé!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn