z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Căn Tin Trường Học Khi Mở Cần Lưu Ý?

Mở căn tin ở trường học và đấu thầu hiện nay không còn gì là quá xa lạ với nhiều người kinh doanh  Bên cạnh đó, việc đấu thầu và mở căn tin trường học chủ yếu hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh ở trong trường. Chính vì vậy nên cần kinh doanh các mặt hàng phù hợp. Hãy cùng Khải San Food khám phá trong bài viết dưới đây về kinh nghiệm mở căn tin (canteen) (căng tin) trường học hiệu quả và thu được lợi nhuận?

Kinh Nghiệm Mở Căn Tin Trường Học 

Dưới đây là những kinh nghiệm cơ bản khi bạn đang mong muốn đấu thầu và mở một căn tin (canteen) trường học. 2 yếu tố quan trọng nhất khi mở căn tin (canteen) trường học đó chính là mặt hàng kinh doanh và cơ sở vật chất. 

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh căn tin 

Lựa chọn các mặt hàng kinh doanh khi mở căng tin trường học điều vô cùng quan trọng vì vấn đề này được bộ giáo dục và đào tạo quy định. Bạn nên lựa chọn kinh doanh các mặt hàng như là đồ ăn vặt, các dụng cụ học tập hay đồ ăn sáng,.. Đặc biệt là bạn không nên kinh doanh các mặt hàng như rượu bia và các đồ cấm đối với học sinh.

Các mặt hàng lựa chọn kinh doanh tại căn tin trường học nên phù hợp học sinh. Bạn không nên bán các mặt hàng cấm cho trẻ em dưới 18 tuổi. Điều này khi có đoàn thanh tra kiểm tra bạn sẽ bị phạt nếu vi phạm.

Kinh nghiệm mở căn tin trường học về cơ sở vật chất 

 • Căn tin phải thật thông thoáng, đủ ánh sáng; cửa sổ phải có tấm lưới để chống các loài như: chuột, ruồi, nhặng, gián hoặc các côn trùng gây hại khác.
 • Bàn, ghế, dụng cụ và phương tiện phải được làm bằng các vật liệu dễ vệ sinh cọ rửa.
 • Có đủ các phương tiện và trang thiết bị sẵn sàng phục vụ cho việc làm vệ sinh và khử trùng.
 • Dụng cụ chứa đựng thức ăn và sử dụng để ăn uống phải được làm bằng vật liệu dễ làm, dễ vệ sinh và  không bị nhiễm yếu tố độc hại. 
 • Có phương tiện để bảo quản thực phẩm. Có hệ thống cung cấp nguồn nước sạch và chỗ rửa tay với xà phòng hoặc lọ dung dịch sát khuẩn. 
 • Có phương tiện phân loại, thu gom và vận chuyển rác, thực phẩm, các thức ăn thừa hay các dụng cụ chứa đựng rác phải được làm bằng những vật liệu chắc chắn, có nắp đậy kín và thuận tiện cho việc dọn dẹp, làm vệ sinh.
 • Người làm việc tại nhà ăn hay nhà bếp trong trường học còn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức khỏe theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế đề ra về điều kiện chung phải bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
Căn tin (canteen) trường học cần chú ý điều gì?
Căn tin (canteen) trường học cần đáp ứng về các yếu an toàn trong khẩu bảo quan thực phẩm.

Kinh Nghiệm Mở Căn Tin Trường Học Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm

Bạn cần tiến hành xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận có đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký chủ hộ kinh doanh;
 • Bản sao chứng thực một trong các loại giấy tờ chứng thực của chủ hộ kinh doanh;
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ kinh doanh và người trực tiếp làm sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp phép;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn các kiến thức về việc vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp làm sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành quy định.
 • Một văn bản mà trong đó có đầy đủ nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của căn tin trường học, có xác nhận đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.
Căn tin (canteen) trường học cần chú ý điều gì?
Mở căn tin (canteen) trường học cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết khi kinh doanh.

Hồ Sơ Chuẩn Bị Mở Căn Tin (Canteen) Trường Học

Để có thể đấu thầu và mở được căn tin (canteen) trường học. Bạn cần hiểu và nắm rõ được mình cần phải chuẩn bị những gì để có thể được phép mở căn tin trong trường học:

Thông tin về chủ hộ kinh doanh và tên chủ hộ khi mở căn tin tại trường học

Mỗi cá nhân chỉ được phép đứng tên là chủ duy nhất của một hộ kinh doanh (trên phạm vi toàn quốc). 

Tên không được trùng với tên của các loại hình hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Một lưu ý nhỏ nữa đó là tên hộ kinh doanh không được bao gồm các từ là loại hình của công ty (ví dụ như là: trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần,…)

Thông tin về ngành nghề kinh doanh

Thực hiện tra cứu mã ngành nghề theo đúng quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh. Trong đó sẽ bao gồm mã ngành và tên ngành. Trong một số trường hợp thì ở các quận/ huyện có thể không yêu cầu phải viết mã ngành nghề trong giấy đăng ký. Trong đó khi kinh doanh căng tin trường học. Bạn có thể nhờ hỗ trợ của bộ phấn tư vấn để tra đúng ngành nghề. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị và điền hồ sơ.

Nhân viên (nếu có)

Ghi rõ, đầy đủ số lượng lao động, bao gồm cả nhân viên được thuê (nếu có) để thực hiện hoạt động kinh doanh mặt hàng cháo dinh dưỡng. Chú ý: tổng lượng lao động của hộ không được vượt quá mức là 10 lao động. Trong trường hợp có từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập công ty theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

Bản sao hợp lệ là một trong các giấy tờ chứng thực của chủ hộ kinh doanh (như chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu). Bản sao không được quá 06 tháng.

Bản hợp đồng thuê địa điểm để thực hiện hoạt động mở căn tin trường học hoặc thay thế bằng bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ hộ kinh doanh.

Căn tin (canteen) trường học cần chú ý điều gì?
Kinh doanh căn tin (canteen) trường học hiệu quả, đảm bảo an toàn sẽ thu được lợi nhuận cao.

Tạm Kết

Trên đây, Khải San Food đã chia sẻ về một số kinh nghiệm mở căn tin trường học. . Nếu có thắc mắc gì về Kinh nghiệm mở căng tin trường học hay những vấn đề khác mà quý khách hàng còn chưa rõ thì có thể liên hệ ngay với Khải San Food. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề nhập sỉ các mặt hàng chất lượng. Đặc biệt các mặc hàng phù hợp với học sinh để có thể kinh doanh tốt hơn. Các mặt hàng nổi bật như bánh kẹo, thức uống các loại, văn phòng phẩm với mức giá tốt.

Ngoài ra Khải San Food luôn có những chính sách giá tốt nhất khi nhập sỉ hàng hóa. Liên hệ Khải San Food ngay hôm nay bạn nhé!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn