z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

An Toàn Thực Phẩm Là Gì? Mua Thực Phẩm Chất Lượng Ở Đâu?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lần từ “Vệ sinh an toàn thực phẩm” trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu nghĩa chuẩn của nó là gì? Hôm nay hãy cùng Khải San Food tìm hiểu rõ ràng về khái niệm an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm là gì và thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm nhé!

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? 

“Vệ sinh an toàn thực phẩm” hay “an toàn thực phẩm” là mô tả việc xử lý, chế biến và bảo quản thực phẩm bằng các phương pháp như phòng, chống và kiểm soát các bệnh lây truyền qua thực phẩm.  

An toàn thực phẩm bao gồm một loạt các thói quen và biện pháp phải tuân theo để tránh một số nguy cơ tiềm ẩn nghiêm trọng đối với sức khỏe. Theo nghĩa rộng nhất, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề cần được giải quyết để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. 

Vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm vi khuẩn, độc tố và ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được xử lý, bảo quản sạch sẽ trong quá trình sản xuất,  đóng gói, chế biến được coi là hợp vệ sinh. 

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Loại thực phẩm nào được coi là an toàn và hợp vệ sinh?

Loại nguyên liệu nào được coi là an toàn? Đó là thực phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây: 

  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chứng minh, được cơ quan có thẩm quyền công nhận an toàn cho người sử dụng. 
  • Khi vận chuyển, chế biến, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo tuân thủ quy trình, tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành. 
  • Tất cả các thiết bị chế biến phải cực kỳ sạch sẽ và đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn. 
  • Người làm công việc chế biến thực phẩm phải có trình độ chuyên môn, sức khỏe tốt, đặc biệt không mắc các bệnh truyền nhiễm. Khu vực bảo quản thực phẩm phải tuân thủ đầy đủ các quy định. 
  • Ngoài ra, khi xin giấy phép về thực phẩm, trước tiên bạn phải chú ý đến các giấy tờ cần thiết. Sau đó sẽ được chuyển đến cơ quan nhà nước có trách nhiệm để  thực hiện quá trình đăng ký. Cuối cùng, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra để xác định xem tất cả các khía cạnh vệ sinh thực phẩm có được đáp ứng hay không.
Loại nguyên liệu nào được coi là an toàn?
Loại nguyên liệu nào được coi là an toàn?

Tình hình chung về vệ sinh thực phẩm ở Việt Nam 

Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn cải thiện công việc, học tập, đồng thời thúc đẩy kinh tế, văn hóa và các khía cạnh khác của xã hội. Và thể hiện sự phát triển lối sống văn minh. 

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật về an toàn thực phẩm và các biện pháp quản lý. Như ban hành các quy định, luật pháp, thanh tra, giám sát các vấn đề thực phẩm nhưng vấn đề thực phẩm tại Việt Nam vẫn còn nhiều nhức nhối

Lạm dụng phụ gia

Trong những năm gần đây, việc sử dụng  phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến, tràn lan và không đúng liều lượng, danh mục cho phép. Phẩm màu hoặc đường hóa học thường bị lạm dụng nhiều trong pha chế nước giải khát, sản xuất đồ ngọt và chế biến các món ăn tiện lợi như thịt quay, xúc xích, dẫn đến mất vệ sinh

Mỗi người dân, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng
Mỗi người dân, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng

Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất hiện tràn lan

Nhiều loại thịt, gia cầm bán ra thị trường chưa qua kiểm dịch thú y. Việc sản xuất thực phẩm giả không bảo đảm chất lượng, không đúng thành phần, quy trình công nghệ đã đăng ký với cơ quan quản lý vẫn xuất hiện tràn lan. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Vì vậy, để đảm bảo thực phẩm tốt hơn, mỗi người dân, người tiêu dùng phải hết sức cẩn trọng, ý thức rõ ràng về việc mình sử dụng loại thực phẩm nào, xuất xứ từ đâu, bất kể thực phẩm đó có đảm bảo chất lượng hay không.

Mua thực phẩm chất lượng ở đâu?
Mua thực phẩm chất lượng ở đâu?

Mua thực phẩm an toàn, chất lượng ở đâu?

Khải San Food hiện là địa chỉ mua sắm uy tín, đáng tin cậy cho người tiêu dùng. Hệ thống cửa hàng Khải San Food cung cấp nhiều loại thực phẩm hàng đầu với đầy đủ chứng nhận chất lượng. 

Là một trong những đơn vị tiên phong phân phối thực phẩm chất lượng cao, Khải San Food luôn đề cao chất lượng trong mọi sản phẩm mình bán ra. Tại Khải San Food,  sản phẩm luôn được tươi mới và được bảo quản trong môi trường tiêu chuẩn với trang thiết bị hiện đại. 

Khi mua sắm tại Khải San Food, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tiện lợi. Liên hệ ngay với Khải San Food để đặt hàng và sở hữu nhiều nguyên liệu thơm ngon nhé! 

Xem thêm: Căn Tin Trường Học Khi Mở Cần Lưu Ý?

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn