z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Mở Rượu Vang Không Cần Dụng Cụ Không Phải Ai Cũng Biết

Thông thường, để mở rượu vang cần phải có dụng cụ chuyên dụng. Nhưng khi bạn muốn nâng ly rượu vang đỏ tại buổi tiệc mà không có dụng cụ mở rượu vang thì phải làm sao? Giữa tình huống khó xử như vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu hiểu những cách mở rượu vang khi không có dụng cụ trông thật chuyên nghiệp nhất nhé.

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ nhanh chóng nhất

Cách mở rượu vang bằng dụng cụ chuyên dụng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẽ mang theo dụng cụ mở rượu vang bên mình. Vì vậy, trong những lúc cần thiết, các cách dưới đây chắc chắn sẽ là cứu tinh cho bạn đấy.

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ bằng chìa khóa xe

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ dễ dàng và tiện lợi
Cách mở rượu vang không cần dụng cụ dễ dàng và tiện lợi

Vật dụng đầu tiên và có lẽ là dễ tìm nhất để mở nắp rượu vang khi không có dụng cụ đi kèm chính là chìa khóa xe. Với cách khui rượu vang này, bạn chỉ cần dùng chìa khóa đâm thủng nút bần của chai rượu một góc 45 độ. Tiếp theo xoay chìa khóa đồng thời dùng lực kéo nút bần lên phía trên đến khi tuột khỏi miệng chai. Cách khui rượu vang khi không cần đồ khui này được nhiều người áp dụng và thành công. Sở dĩ cách khui rượu vang này được sử dụng khá nhiều bởi chỉ cần một chiếc chìa khóa là có thể thực hiện ngay được.

Cách khui rượu vang không cần đồ khui bằng bật lửa

Mở rượu vang bằng bật lửa được nhiều người áp dụng và thành công
Mở rượu vang bằng bật lửa được nhiều người áp dụng và thành công

Ngoài cách mở rượu vang bằng dụng cụ thì khui rượu vang bằng bật lửa cũng tiện lợi không kém cạnh. Dùng bật lửa để làm nóng miệng chai. Khi đó, không khí trong chai sẽ nóng và giãn nở ra. Điều này tạo nên một áp lực đủ lớn tác động đến nút bần. Khi đến một mức độ nhất định thì nút bần sẽ dễ dàng rút ra. Một mẹo nhỏ khi sử dụng mở rượu vang bằng cách này chính là nên hơ nóng đều xung quanh phần miệng chai. Việc này vô cùng cần thiết giúp tránh trường hợp miệng chai bị nổ khi tác dụng nhiệt không đều.

Cách mở rượu vang khi không có dụng cụ bằng đinh vít

Với cách này, bạn cần sử dụng tua vít để xoay đinh vít vào chính giữa nút bần. Khi chiều dài của đinh vít còn khoảng 2cm. Tiếp theo dùng kìm kẹp thật chặt vào đinh vít, sau đó kéo ra. Hãy nhớ kéo một cách nhẹ nhàng và dứt khoát để nút bần không bị hỏng. Nếu như sợ đinh vít bị tuột khỏi nút bần, có thể sử dụng 2 đinh vít để tăng thêm phần chắc chắn nhé.

Cách mở rượu vang bằng kẹp giấy

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ
Mở rượu vang bằng kẹp giấy cũng là cách dễ dàng thực hiện

Với cách mở rượu vang không cần dụng cụ chuyên dụng này, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp giấy. Mở rượu vang bằng kẹp giấy chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, tại sao không thực hiện ngay. Bẻ kẹp giấy thành 2 hình chữ C như nhau. Tiếp theo khéo léo luồn phần chữ C vào hai góc của nút bần. Phía còn lại ở đầu trên kết chúng lại với nhau. Bây giờ, bạn chỉ cần dùng tay kéo mạnh đầu nối để nút bần ra ngoài.

Bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Rượu vang sau khi khui nắp sử dụng không hết cần phải làm thế nào? Nếu bảo quản không đúng cách, chất lượng của rượu vang sẽ thay đổi. Thế nên, phải lưu ngay cách bảo quản chuẩn chỉnh nhất dưới đây. 

  • Sử dụng tủ bảo quản rượu chuyên dụng. Với tủ bảo quản chuyên dụng, nhiệt độ sẽ được thiết kế 2 chế độ. Bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với từng loại rượu.
  • Sử dụng tủ lạnh. Nếu không có tủ bảo quản chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ lạnh thay thế. Mặc dù hiệu quả không bằng, nhưng tủ lạnh có thể làm chậm quá trình oxy hóa của rượu, giúp giữ hương vị rượu lâu hơn. 
  • Bảo quản rượu bằng cách hút chân không. Với cách này, bạn có thể giảm hàm lượng oxy khi mở nắp. Tuy nhiên thì bằng việc hút không khí trong chai đi, mùi hương của rượu vì thế cũng giảm đi một cách đáng kể.

Tổng quan

Mở rượu vang cần có dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên bằng những dụng cụ dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống, bạn cũng có thể dễ dàng khui rượu vang. Hy vọng với những cách khui rượu vang bài viết đã cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một nơi cung cấp rượu vang trái cây uy tín, hãy ghé thăm Khải San nhé. Khải San là chuỗi cửa hàng tiện lợi uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng, uy tín nhất đến tay khách hàng.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn