Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Rượu Vang Đỏ Có Thành Phần Dinh Dưỡng Như Thế Nào?

Rượu vang đỏ ngon

Hàm lượng dinh dưỡng của các loại rượu vang khác nhau. Tùy thuộc vào nồng độ cồn và độ ngọt của rượu mà lượng calo và thành phần khác nhau được hình thành trong rượu. Trong mỗi loại rượu vang đều có những thành phần khác nhau. Hãy cùng Khải San Food khám phá thành phần dinh dưỡng của rượu vang đỏ ngon, đặc biệt màu đỏ trong rượu vang được hình thành như thế nào. Theo dõi ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Vì Sao Các Hãng Rượu Không Liệt Kê Thành Phần Dinh DƯỡng Trong Rượu Vang?

Một trong những lý do cơ bản tại sao các chất dinh dưỡng trong rượu vang không được liệt kê trên nhãn.

Đó là bởi vì đồ uống có cồn được quy định không được phân loại là sản phẩm dinh dưỡng. Nhưng thực tế các loại rượu vang đều chứa lượng calo cao. Tuy nhiên bởi vì không được xem là sản phẩm dinh dưỡng nên vì vậy chúng không liệt kê các chất dinh dưỡng.

Vì vậy, bây giờ chúng ta cần tìm hiểu những thành phần có trong rượu hàng ngày của bạn. Làm thế nào để các loại rượu khác nhau ảnh hưởng đến lượng calo và chất dinh dưỡng?

Mỗi loại rượu khác nhau, kể cả loại rượu vang đỏ, vang trắng hay vàng nổ đều có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Hãy cùng khám phá thành phần dinh dưỡng có trong rượu bạn nhé!

Rượu vang đỏ
Trên thành phần của chai rượu vang ít liệt kê các thành phần. Bởi rượu không được xếp vào thực phẩm dinh dưỡng.

Thành Phần Của Các Loại Rượu Vang 

Rượu là nguồn cung cấp calo chính trong rượu vang, vì vậy chúng không phải là lượng tiêu chuẩn. Về cơ bản, nho được làm ngọt sau khi chúng được lên men thành rượu cao hơn.

Ngoài việc cung cấp carbohydrate và calo, các chất dinh dưỡng trong rượu vang cũng đến từ nho. Rượu vang đỏ thường chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa hơn rượu vang trắng.

Cồn là nguồn cung cấp calo chính trong rượu nên nó ảnh hưởng đến lượng calo nhiều hơn đường. Nhưng cũng có những loại rượu hơi ngọt, ít cồn, ít calo hơn những loại rượu có độ cồn cao hơn. Đây là đặc trưng của giống nho Moscato.

Carbohydrate, còn được gọi là calo, đến từ đường và rượu. Thông thường, một chai rượu vang có từ 0 đến 19 gam carbohydrate, tùy thuộc vào độ ngọt của nó. Rượu vang càng khô trên thang độ ngọt thì càng có ít carbohydrate. Cả một chai có thể mang lại một lượng ngọt và carb tốt.

Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Rượu Vang Đỏ So Với Các Loại Vang Khác?

Trong loại rượu vang có những thành phần dinh dưỡng và lượng calo cao hơn so với các loại rượu vang khác. Những thành phần dinh dưỡng này thường không được nhà sản xuất liệt kệ. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng nếu sử dụng rượu vang một cách phù hợp. Sẽ giúp cải thiện tiêu hoá, làm đẹp da và những vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Hãy cùng khám phá nhưng thông tin thú vị dưới đây bạn nhé!

 • Florua: là chất ngăn ngừa sâu răng bằng cách làm chậm quá trình thoái hóa của men răng. Florua này chiếm khoảng 40% nên giúp tăng quá trình tái khoáng hóa tự nhiên.
 • Mangan: Một chất chống oxy hóa có lợi cho não, gan và hệ thần kinh. Chúng chiếm 10% giá trị dinh dưỡng của rượu vang đỏ ngon.
 • Kali: 5% Giúp tim đập mạnh hơn. Chất này trong rượu có thể giúp mọi người thay thế lượng kali bị mất sau khi tập thể dục.
 • Sắt: 4% của tất cả các chất dinh dưỡng khác trong rượu vang đỏ ngon. Điều này giúp cung cấp oxy hóa nhẹ.
 • Vitamin B6: chiếm 4% trong rượu vang đỏ ngon đạt chuẩn hiện nay. Giúp cơ thể sản xuất năng lượng.
 • Vitamin B2: Chỉ chiếm 3% là chất chống oxy hóa, hỗ trợ cung cấp oxy cho cơ thể người dùng.
 • Phốt pho: Hàm lượng 4% giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa nội tiết tố.
 • Choline: chiếm 2%, giúp tăng cường trí nhớ, có lợi cho chức năng gan.
 • Hàm lượng khoáng chất trong rượu vang: Hầu hết các loại rượu vang ngày nay có hàm lượng khoáng chất từ ​​20 đến 150 mg/l. Đối với một số loại rượu vang đỏ đến từ của Mỹ. Hàm lượng khoáng chất có thể lên tới 350ml/L.

Rượu vang hiện đại chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Để sử dụng rượu vang an toàn hiệu quả, bạn cần có cách sử dụng phù hợp và không quá nhiều.

Màu Đỏ Trong Rượu Vang Đỏ Giúp Bạn Biết Gì?

Màu đỏ của rượu vang đến từ các sắc tố gọi là anthocyanin. Đây là loại sắc tố được tìm thấy trong các loại trái cây sẫm màu như mận, quả việt quất và anh đào.

Sắc tố này đến từ vỏ nho. Khi vỏ nho được ngâm trong nước ép nho, anthocyanin được giải phóng khiến rượu có màu đỏ. Rượu vang làm từ các giống nho đỏ khác nhau có màu sắc khác nhau.

Nếu đặt những ly rượu vang đỏ dưới ánh sáng tự nhiên. Hoặc có thể là trên nền trắng. Bạn có thể quan sát chính xác màu sắc của chúng. Ban đầu có thể hơi xấu, nhưng rượu vang đỏ dưới 5 năm tuổi sẽ có nhiều màu đỏ, tím và xanh.

 • Rượu vang có nhiều màu đỏ có độ pH thấp hơn (độ axit cao hơn).
 • Rượu vang màu tím có độ pH từ 3,4 đến 3,6.
 • Rượu vang có màu hơi xanh (tương tự như màu đỏ tươi) có độ pH trên 3,6 và có thể gần với 4 (độ axit thấp).

Tất nhiên, mỗi giống nho đỏ khác nhau sẽ tạo ra một màu khác nhau. Ngoài yếu tố về sắc tố của hoặc giống nho. Thì vẫn còn những yếu tố khác tác động đến việc thể hiện màu đỏ của rượu nho. Nhưng nhìn chung yếu tố về loại nhỏ là một trong những yếu tố cụ thể và chuẩn sát nhất.

Màu đro của rượu vang đỏ
Ánh màu đỏ của rượu vang thể hiện được chất rượu và nồng độ rượu

Màu Đỏ Trong Các Loại Rượu Vang Đỏ Ngon Nói Lên Điều Gì?

Chúng ta có thể xác định màu sắc của rượu bằng sắc thái của nó. Rượu vang đỏ sẫm chứa nhiều sắc tố và phenolic hơn rượu vang đỏ nhạt hơn. Ví dụ rượu Syrah có sắc tố gấp 4 lần rượu Zinfandel.

Một số điểm khác đáng chú ý như sau:

 • Các giống nho khác nhau sẽ có độ đậm nhạt khác nhau. Ví dụ, nho Gamay có rất ít sắc tố, trong khi nho Pinotage có rất nhiều sắc tố.
 • Các hợp chất polyphenolic, chẳng hạn như tanin trong rượu vang, có thể tăng cường màu sắc, vì vậy rượu sẫm màu hơn có thể có nhiều tanin hơn.
 • Sắc tố trong rượu vang đỏ rất nhạy cảm với nhiệt độ và sulfit nên rượu vang lên men ở nhiệt độ cao hoặc cho nhiều lưu huỳnh sẽ có màu nhạt hơn.
 • Rượu mất màu theo thời gian. Khoảng 85% sắc tố anthocyanin biến mất trong vòng 5 năm.

Tại Khải San Food  có đa dạng các loại rượu vang nhập khẩu như vang Mỹ, vang Chile, vang đỏ Ý, vang Pháp,.. Bạn có thể đến Khải San để có thể được hỗ trợ thông tin về các loại rượu. Ngoài ra bạn cũng có thể được tư vấn chi tiết về các loại rượu phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn