Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Ly Rượu Vang Đỏ – Tại Sao Phải Thưởng Thức Bằng Ly Chuyên Dụng?

Rượu vang đỏ là một món ngon được làm từ nho có màu sẫm, được tiêu thụ trên toàn thế giới. Nhiều người uống các loại rượu vang đỏ phổ biến như Pinot Noir, Cabernet Sauvignon và Merlot vì lý do sức khỏe, kết hợp thực phẩm và những dịp đặc biệt. Nhiều người uống không nghĩ đến những chiếc ly được phục vụ với đồ uống trái cây, nhưng hình dạng của chiếc ly sẽ giúp ích rất nhiều khi nói đến hương thơm và hương vị. Vậy nếu là người mới bắt đầu đam mê rượu vang, thì đâu là ly uống rượu vang đỏ đẹp cao cấp chúng ta nên chọn mua? Để giải đáp cho thắc mắc này, cùng tham khảo bài viết bên dưới ngay nhé.

Một số đặc điểm về ly uống rượu vang đỏ

Ly rượu vang đỏ có thể dao động tối thiểu từ 8 ounce đến hơn 22 ounce. Tuy nhiên, lượng rót rượu vang đỏ tiêu chuẩn là 5 ounce; bất kể kích thước của ly là bao nhiêu.

Ly rượu vang đỏ có thể dao động tối thiểu từ 8 ounce đến hơn 22 ounce
Ly rượu vang đỏ có thể dao động tối thiểu từ 8 ounce đến hơn 22 ounce

Để so sánh, một ly rượu vang trắng tiêu chuẩn chứa từ 8 đến 12 ounce. Nhưng một ly rượu vang trắng tiêu chuẩn sẽ chỉ có 5 ounce trong ly. Phần còn lại của khoảng trống trong ly là để tối đa hóa không khí tiếp xúc với rượu.

Hình dạng của ly rượu vang đỏ

Khi mua ly uống rượu vang đỏ, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng có rất nhiều loại để lựa chọn. Ví dụ, có những loại ly được thiết kế dành riêng cho rượu vang đỏ hoặc trắng. Mặc dù chúng có thể trông giống nhau và bạn chắc chắn có thể đổ màu trắng vào ly màu đỏ; nhưng có những lý do quan trọng đằng sau mỗi thiết kế như vậy.

Trên thực tế, ly rượu vang đỏ có xu hướng có nhiều bát hình quả địa cầu hơn. Chúng cũng lớn hơn và cao hơn ly rượu vang trắng. Điều này là do rượu vang đỏ thường đậm và hình dạng tròn giữ lại hương thơm và hương vị trong ly. Ví dụ: không gian rộng hơn của ly rượu vang đỏ 22 ounce cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm đầy đủ về rượu vang. Mặc dù theo thông lệ, người ta thường giữ lại mức rót 5 ounce. Ngược lại, rượu vang trắng thường tinh tế hơn. Do vậy ly thủy tinh uống vang trắng thường có viền mở và nhỏ hơn.

Ly rượu vang đỏ đẹp độc đáo cao cấp

Mặc dù có vẻ lạ lùng khi lấy một loại ly rượu khác nhau cho từng loại rượu. Nhưng để đảm bảo rượu vang đỏ “chuẩn như dân sành điệu” cần có hình dạng nhất định để thưởng thức trọn vẹn mùi thơm và hương vị của nó. Bạn sẽ muốn xem xét tất cả các bộ phận của ly rượu vang từ trên xuống dưới; bao gồm vành, bát, thân và chân.

Để đảm bảo rượu vang đỏ "chuẩn như dân sành điệu" cần có hình dạng nhất định để thưởng thức trọn vẹn mùi thơm và hương vị của nó
Để đảm bảo rượu vang đỏ “chuẩn như dân sành điệu” cần có hình dạng nhất định; nhằm thưởng thức trọn vẹn mùi thơm và hương vị của nó

Bên cạnh đó, có những loại kính thiết kế đặc biệt dành cho các loại rượu vang đỏ hàng đầu. Mặc dù mỗi chiếc ly trông tương tự như ly uống vang đỏ tiêu chuẩn; nhưng sự khác biệt tinh tế sẽ nâng cao một số loại rượu vang nhất định. Chẳng hạn, nếu bạn thích khám phá Pinot Noir; bạn sẽ thấy rằng những chiếc ly tròn và gần như có hình dáng cầu là tốt nhất. Mặt khác, Bourdeaux mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất trong một chiếc bát cao hơn; và sở hữu độ dày kính có phần mỏng hơn.

Ly uống rượu vang đỏ không chân đẹp mắt

Ly uống rượu không chân gọn gàng và mới lạ, nhưng chúng không phổ biến; vì lý do rất cụ thể nhất như sau. Đầu tiên, thân trên đồ thủy tinh phục vụ một mục đích. Khi uống một ly rượu vang, phần thân ly là nơi bạn nên cầm ly. Lý do chính là sức nóng từ bàn tay của bạn có thể làm nóng thức uống. Ngay cả rượu vang đỏ cũng được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ phòng mát mẻ; và bạn sẽ thấy rằng một dao động nhỏ có thể làm mất đi sự cân bằng của rượu.

Sự khác biệt giữa ly vang đỏ và trắng là gì?

Có hai đặc điểm chính giúp phân biệt ly rượu vang đỏ với ly trắng.

Ly chứa rượu thân bầu cao cấp (The Bowl)

• Ly uống vang đỏ: Ly uống vang đỏ có miệng cốc lớn hơn so với ly uống rượu vang trắng. Rượu vang đỏ thường đậm đà hơn và hình dáng bầu dục trong thiết kế ly có phần lớn hơn; giúp đẩy nhanh quá trình sục khí của rượu. Rượu vang trắng thường không cần sục khí.
• Ly uống rượu vang trắng: Phần miệng ly uống rượu vang trắng ít cong hơn, ngắn hơn và có miệng hẹp hơn nhiều so với ly uống rượu vang đỏ. Vì bát ngắn hơn, bạn có thể đưa rượu lại gần mũi; để cảm nhận hương thơm tinh tế.

Rượu vang đỏ thường đậm đà hơn và hình dáng bầu dục trong thiết kế ly có phần lớn hơn; giúp đẩy nhanh quá trình sục khí của rượu
Rượu vang đỏ thường đậm đà hơn và hình dáng bầu dục trong thiết kế ly có phần lớn hơn; giúp đẩy nhanh quá trình sục khí của rượu

Ly rượu vang Stem

• Ly rượu vang trắng: Rượu vang trắng được phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh. Ly rượu vang trắng có thân dài hơn để ngăn tay bạn tiếp xúc với thành ly rượu và làm nóng rượu.
• Ly uống vang đỏ: Hầu hết các loại rượu vang đỏ được thưởng thức tốt nhất ở nhiệt độ phòng. Vì vậy, ngay cả khi bàn tay của bạn tiếp xúc với bát; nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị và mùi thơm của rượu.

rượu vang đỏ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ ấm hơn một chút; bạn cũng có thể phục vụ nó trong ly rượu vang có vòi đều được. Ly không có thân rất phù hợp cho các bữa tiệc; vì khách ít có khả năng làm đổ chúng.

Ly rượu vang trắng có thân dài hơn để ngăn tay bạn tiếp xúc với thành ly rượu và làm nóng rượu.
Ly rượu vang trắng có thân dài hơn để ngăn tay bạn tiếp xúc với thành ly rượu và làm nóng rượu.

Tổng Kết

Rượu ngon, mồi ngon, món ngon có thực sự hoàn hảo hay không chỉ ảnh hưởng bởi 3 yếu tố trên; nhưng cũng phụ thuộc rất nhiều vào các loại ly rượu vang đỏ chất lượng hay không. Nó không đơn thuần chỉ là một bài báo, nó còn là một công cụ, một tác nhân đánh thức các giác quan trải nghiệm của người sành rượu.

Hi vọng bài viết này của sẽ giúp bạn đọc nắm được những kiến ​​thức và kinh nghiệm; để chọn cho mình những ly rượu vang cao cấp tuyệt vời phục vụ cho việc sử dụng rượu vang thêm sành điệu ngay nhé. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn tìm mua các loại rượu trái cây với nồng độ nhẹ hơn rượu vang; hãy đến cửa hàng Khải San Food để chọn mua ngay nhé.

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn