z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên Liệu Nấu Bò Kho Và Cách Nấu Thơm Ngon, Ngấm Gia Vị

Bò kho là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Món ăn đặc trưng bởi những miếng bò được cắt vuông vắn vừa ăn mà lại thấm đẫm gia vị. Nước sốt dậy mùi có thể dùng để ăn kèm hủ tiếu hoặc chấm bánh mì. Trước đây, để chế biến được bò kho ngon cần phải có nhiều nguyên liệu nấu bò kho và công đoạn phức tạp. Hôm nay Khải San sẽ giới thiệu cho các bạn xem gia vị nấu bò kho gồm những gì? Cùng vào bếp và bắt tay nấu món ngon hảo hạng này thôi! 

1. Làm sao chế biến món bò kho ngon chuẩn vị cùng nguyên liệu nấu bò kho? 

Món ngon này được chế biến với nhiều công thức và cách nấu khác nhau. Tuy nhiên, độ béo mềm của thịt bò và hương vị đậm đà của nước dùng vẫn được đảm bảo.

Nhưng liệu rằng bạn bỏ túi cho mình một công thức riêng để chế biến món bò hầm thơm ngon, hấp dẫn trên bàn ăn của gia đình chưa? Yêu cầu của món ăn là thịt bò mềm và thấm vị đặc trưng của món bò kho. Bí quyết nấu món thịt bò mềm ngon này rất đơn giản và dễ thực hiện. Điều quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng thịt bò và tẩm ướp đầy đủ nguyên liệu nấu bò kho. Sau khi ướp khoảng 25 phút và om trong 30 phút, thịt bò đã ở trạng thái chín mềm. Mục đích giai đoạn này là để đảm bảo rằng thịt bò kho có hương vị béo, thơm bơ và ăn kèm với bánh mì.

Bò kho là món ăn gây thương nhớ bởi hương vị đậm đà
Bò kho là món ăn gây thương nhớ bởi hương vị đậm đà

 2. Nguyên liệu nấu bò kho

Theo bạn, gia vị nấu bò kho gồm những gì? 

Các nguyên liệu nấu bò kho cần phải có đầy đủ
Các nguyên liệu nấu bò kho cần phải có đầy đủ

Dưới đây là các nguyên liệu để có món bò kho thơm ngon, mềm thấm vị đặc trưng: 

  • Sử dụng 1 kg thịt nạm bò, pha chút gân bò khi nấu sẽ ngon hơn.
    Sự lựa chọn của bạn về thịt bò tươi là rất quan trọng để đạt được thành công của món ăn. Thịt bò phải đỏ tươi, không sẫm màu. Bạn nhớ mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm. Không mua miếng thịt có sớ lớn, gây dai và cứng. So với các phần thịt bò toàn nạc, thì phần thịt có một ít gân bò sẽ giòn, béo mà không bị bở.
  • 500g củ cà rốt: bạn cần chọn củ tươi, bên ngoài màu cam sáng. 
  • Hành khô, tỏi, sả và một ít gừng
  • Ớt tươi, hoa hồi 
  • 2 gói bột gia vị nấu bò kho, bột năng và rượu trắng 
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu điều 
  • Bánh mì 
  • Rau húng quế, ngò gai 

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, ta sẽ tiến hành chế biến món ăn. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

3. Cách nấu chuẩn vị sau khi có đầy đủ nguyên liệu nấu bò kho

3.1 Tiến hành sơ chế nguyên liệu 

Để khử mùi và làm sạch thịt bò trước tiên: Trộn gừng thái nhỏ với rượu. Thêm một chút muối vào bóp đều. Sau đó rửa sạch với nước.

Chần thịt đã khử mùi qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt. Chần trong 3-5 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt miếng vuông vừa ăn.

Các loại rau, củ phải được gọt vỏ và làm sạch. Cắt cà rốt thành miếng dễ ăn cỡ gấp đôi hạt lựu, hoặc cắt xéo để hoa nở đẹp mắt.

Hành khô, gừng và tỏi đem băm nhuyễn.

Hoa hồi rang thơm đến khi nở hết cỡ. Không nên xay nhuyễn hoa hồi vì khi ăn sẽ bị đắng. Để lửa vừa trong lúc rang để không bị cháy khét và có mùi khó chịu.

3.2 Ướp thịt

Thái thịt bò và cho vào bát. Sau đó nêm với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột nêm bò và tiêu. Thêm một ít dầu điều và trộn đều để ướp. Sau đó cho 1/2 tép tỏi, gừng và hành băm nhỏ vào trộn đều. Cho thêm ớt và sa tế nếu gia đình thích ăn cay.

Thịt bò cần phải được ướp sẵn trước khi tiến hành nấu để ngấm gia vị
Thịt bò cần phải được ướp sẵn trước khi tiến hành nấu để ngấm gia vị

Để thịt ngấm khoảng 25 phút cho ngấm gia vị.

3.3 Tao thịt bò cho săn

Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn, phần sả còn lại, 1/2 tép tỏi, gừng và hành băm nhỏ vào phi thơm. Chờ đến khi các loại gia vị có màu vàng đẹp và mùi thơm.

Sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào chảo. Đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại. Thêm chút dầu điều để thịt bò có màu đỏ cam hấp dẫn. 

3.4 Nấu từ từ để ngấm hương vị của các nguyên liệu nấu thịt bò

Sau khi thịt đã săn lại, cho 300 – 350ml nước lọc vào nồi. Mực nước chỉ cần ở mức sâm sấp phần thịt. Sau đó cho hoa hồi vào đun lửa nhỏ khoảng 10 phút, vớt hoa hồi ra.

Cho 4 thìa bột năng vào bát nhỏ, thêm nước lọc vào khuấy đều. Sau đó cho từ từ thịt vào nồi để nước súp đặc lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

Thêm cà rốt và đun nhỏ lửa trong 20 phút, cho đến khi cà rốt đủ mềm. Đối với cà rốt, bạn đừng nấu chúng quá chín mềm, như vậy khi ăn sẽ tạo cảm giác bị ngán. 

Sau khi hoàn thành các bước trên thì món bò kho đã thành công. Khi ăn bạn sẽ thấy miếng thịt mềm và đậm vị nhờ các nguyên liệu nấu bò kho. Nước súp có màu sẫm và rất hấp dẫn. Mùi thơm của gừng, tỏi tạo nên hương vị hấp dẫn không lẫn với các món ăn khác. Để nấu được món bò kho ngon xuất sắc cho bữa cơm gia đình, chỉ cần ghé Khải San Food, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nguyên liệu nấu bò kho trong tích tắc.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn