Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Văn Phòng Phẩm Là Gì, Bao Gồm Những Loại Nào?

văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là những vật dụng, đồ dùng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng, giữ vai trò như một “hậu thuẫn” cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ văn phòng phẩm là gì, vai trò của nó như thế nào cũng như cách lựa chọn, mua văn phòng phẩm giá rẻ tại TPHCM ra sao cho phù hợp. Những thắc mắc này sẽ được Khải San giải đáp ngay sau đây. Mời cả nhà cùng xem nhé!

Văn phòng phẩm là những vật dụng vô cùng quan trọng trong môi trường công sở
Văn phòng phẩm là những vật dụng vô cùng quan trọng trong môi trường công sở

Văn phòng phẩm là gì?

Dành cho những bạn chưa hiểu rõ văn phòng phẩm là gì; hiểu một cách đơn giản thì khái niệm văn phòng phẩm dùng để chỉ toàn bộ các vật dụng, đồ dùng, thiết bị, sản phẩm; được sử dụng phục vụ trong môi trường văn phòng.

Văn phòng phẩm được phân thành nhiều loại, nói cách khác chúng có đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước với nhiều tính năng khác nhau. Nhìn chung các loại đồ dùng văn phòng được phân chia thành các danh mục cơ bản như sau:

  • Giấy các loại: giấy in, giấy photo, giấy than, giấy decal,…
  • Bút các loại: bút chì, bút bi, bút dạ quang, bút lông, bút máy bơm mực,…
  • Các loại dụng cụ đựng hồ sơ: bìa hồ sơ, kệ (giá) đựng, cặp hồ sơ,…
  • Các dụng cụ xóa, tẩy: gôm, bút xóa nước, xóa kéo,…
  • Các loại sổ, tập: sổ tay, sổ danh thiếp, sổ ghi hóa đơn…
  • Dụng cụ dán: hồ, keo dán, băng dính,…
  • Dụng cụ cắt gọt: dao rọc giấy, kéo, đồ bấm ghim, đồ gỡ ghim, kẹp ghim, bấm lỗ,…
  • Các thiết bị máy tính: máy tính bỏ túi (máy tính cầm tay), máy tính Casio,…
  • Dụng cụ vệ sinh: Chổi, ky hốt rác, cây lau nhà, giẻ lau,…
Các loại đồ dùng văn phòng thiết yếu
Các loại đồ dùng văn phòng thiết yếu

Vai trò của văn phòng phẩm

Không phải ai cũng nhận thấy tầm quan trọng của văn phòng phẩm. Mặc dù chúng không trực tiếp tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh mà giữ vai trò như một nhân tố hỗ trợ gián tiếp. Chẳng hạn, khi cần phải ghi chép số lượng hàng hóa, thông tin cuộc họp hay muốn tính toán sổ sách,… thì sẽ ngay lập tức phải dùng đến những vật dụng như bút, sổ, máy tính cầm tay,…

Các loại đồ dùng văn phòng “nhỏ nhưng có võ”; dường như có mặt ở tất cả các “chiến trường”, “kề vai sát cánh” cùng nhân viên chiến đấu; là công cụ hỗ trợ đắc lực, mang đến tính hiệu quả của hoạt động văn phòng. Nếu thiếu đi những vật dụng văn phòng thường ngày; thì các hoạt động của doanh nghiệp sẽ không thuận lợi; ít nhiều làm tốn thời gian và ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công việc.

Bên cạnh đó, văn phòng phẩm cũng là nhân tố giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Không ít công ty chú trọng sử dụng những vật dụng văn phòng; gắn liền với những thương hiệu uy tín trên thị trường; để xây dựng lòng tin nơi khách hàng. Dùng đồ dùng “xịn”, chất lượng công việc cũng được cải thiện tốt hơn.

Sử dụng "đồ xịn" thì hoạt động cũng thuận lợi hơn
Sử dụng “đồ xịn” thì hoạt động cũng thuận lợi hơn

Văn phòng phẩm cũng là công cụ hiệu quả để tiếp thị cho thương hiệu. Chẳng hạn doanh nghiệp tận dụng những thiết kế riêng biệt như in logo, khẩu hiệu lên đồ dùng để tặng nó cho khách hàng. Đây được xem là một cách dễ làm nhưng vẫn gây ấn tượng với khách hàng, với đối tác.

Kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm không phải ai cũng biết

Nếu các bạn đang có nhu cầu đặt mua văn phòng phẩm số lượng lớn thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm vàng được bật mí sau đây:

Chất lượng là yếu tố ưu tiên hàng đầu

Nhiều người chỉ để ý đến mẫu mã mà chưa tìm hiểu về chất lượng sản phẩm đã vội mua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nếu quá chú trọng vẻ bề ngoài thì bạn có thể mua phải những mặt hàng dởm, kém chất lượng, chưa dùng bao lâu đã bung, hỏng, lại phải tốn kém chi phí sắm cái mới. Chính vì thế, hãy luôn đặt chất lượng lên trên hết rồi mới đến mẫu mã và kiểu dáng. Đừng quên để ý về nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu của sản phẩm, bạn nhé!

Lựa chọn nơi bán uy tín

Mỗi một nơi bán đồ dùng văn phòng đều có bảng báo giá chênh lệch. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà chọn mua ở những nơi cung cấp sản phẩm trôi nổi, không rõ ràng về nguồn gốc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Vừa tốn chi phí để mua mà lại gặp phải hàng giả, dễ hỏng hóc – “ai khóc nỗi đau này”. Hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về nơi bán để đảm bảo bạn có một trải nghiệm trọn vẹn.

Lựa chọn nơi bán hàng uy tín để mua sản phẩm chất lượng
Lựa chọn nơi bán hàng uy tín để mua sản phẩm chất lượng

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ văn phòng phẩm là gì và vai trò của nó với doanh nghiệp. Và nếu đang cần tìm mua văn phòng phẩm thì hãy liên hệ ngay với Khải San Food để nhận báo giá tốt nhất nhé.

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn