z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Đồ Nhựa Gia Dụng – Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn An Toàn

Đồ nhựa gia dụng hay đồ nhựa gia dụng cao cấp là sản phẩm phổ biến trong mỗi gia đình. Các sản phẩm đồ nhựa được sử dụng trong đời sống hằng ngày từ trong sinh hoạt đến ăn uống. Thế nhưng để lựa chọn những món đồ nhựa cần thiết và an toàn không phải đơn giản. Để hiểu và phân biệt cũng như lựa chọn đồ nhựa an toàn. Bạn cần tìm kiếm một nhà cung cấp, cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng tốt, sản phẩm cao cấp, đặc biệt tại khu vực TpHCM. Hãy cùng Khải San khám phá cách lựa chọn đồ nhựa an toàn cho gia đình phù hợp bạn nhé!

Cách Phân Biệt 7 Loại Nhựa Hiện Nay

Đồ dùng được làm bằng nhựa kém chất lượng thường sẽ chứa chất độc BPA. Đây chính là những chất độc có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm ở người điển hình như: vô sinh, béo phì hay ung thư…

Chính vì vậy, thay vì chỉ nhìn vào hình dáng, mẫu mã, màu sắc của chúng. Bạn hãy đọc tất cả các thông số được dán trên nhãn mác của sản phẩm. Từ đó chọn những loại đồ không chứa chất BPA để đảm bảo sức khỏe của bạn. Lựa chọn đồ gia dụng tốt nhất cho gia đình.

Hãy chú ý đến phần dưới đáy của các chai nhựa. Nếu các sản phẩm đồ nhựa gia dụng có biểu tượng “Recyle” gồm các số từ 1-7 biểu thị dấu hiệu phân loại nhựa PETE, HDPE, V, PP… Điều này cho biết loại nào thì ít độc hại, loại nào dễ tái chế, một số khác thì không. Cụ thể như.

Đồ nhựa gia dụng cao cấp
Đồ nhựa gia dụng cao cấp mang đến sự tiện ích cho gia đình.

Các loại đồ nhựa gia dụng tốt an toàn và phù hợp

 • Khi chọn và mua bình sữa cho trẻ em hay các loại chai đựng nước khác thì hãy chú ý chọn những loại có biểu tượng số 2. Bởi nguồn gốc từ nhựa HDPE. Ở các loại bình này thường ít có khả năng tích tụ vi khuẩn và an toàn cho trẻ nhỏ. Hoặc dùng để đựng thực phẩm.
 • Nhựa số 4 thường được dùng để tạo ra các loại giấy gói bọc thực phẩm.
 • Loại nhựa này có ký hiệu số 5 bởi rất thích hợp cho việc chứa đựng thực phẩm nhất. Đây là loại nhựa được làm từ polypropylene. Nếu bạn thích dùng hộp nhựa để đựng các loại thực phẩm thì nên chọn những loại hộp có ký hiệu số 5 này nhé để đảm bảo không chứa những hóa chất độc hại nào gây nhiễm vào thực phẩm.

Tóm lại, hộp đựng thực phẩm bằng nhựa số 2, 4, 5 là loại khá là thích hợp, an toàn để chứa đựng thực phẩm.

Đồ nhựa gia dụng
Các sản phẩm đồ nhựa gia dụng giúp việc sắp xếp các vật dụng dễ dàng hơn.

Các loại nhựa gia dụng không tốt và gây hại cho sức khoẻ

Đây là các loại nhựa khi sử dụng trong đồ nhựa gia dụng có thể gây hại đến sức khoẻ. Chúng chứa những chất độc hại với người sử dụng:

 • Loại nhựa có số 1 này thì khá là an toàn. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng chúng một lần vì mùi vị và vi khuẩn dễ bám dính lại trên bề mặt xốp của loại đồ này.
 • Đặc biệt ở nhựa PVC (số 3) chứa phthalates (cản trở sự phát triển của hormone và khả năng sinh sản ). Có thể sẽ không an toàn khi gặp nhiệt độ cao hoặc chạm vào nước nóng… Nhựa PVC là một loại nhựa có tính độc. Không thể dùng vào sản xuất túi hay hộp đựng.
 • Nhựa có ký hiệu số 6 cũng tạo ra một số sản phẩm đựng thực phẩm sử dụng chỉ 1 lần. Tuy nhiên, sau những nghiên cứu đã chứng minh được loại nhựa này có khả năng tiết ra các hóa chất độc hại. Loại nhựa gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt là với nhiệt độ cao. Người dùng đã hạn chế phần nào sử dụng loại nhựa này để dùng đựng thực phẩm.
 • Ký hiệu nhựa số 7 để chỉ ra các loại nhựa còn lại. Là hỗn hợp tất cả các loại dẻo trong đó có Polycarbonate và chất BPA. Đừng bao giờ lựa chọn những sản phẩm được sản xuất từ loại nhựa này. Đặc biệt để chứa đựng và bảo quản thực phẩm. Bởi nó hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn. Rất may là trên thị trường hiện nay rất hiếm để gặp lại những loại hộp đựng thực phẩm hay các đồ gia dụng làm từ loại nhựa số 7 này.

Người Mua Đồ Nhựa Gia Dụng Tốt Cần Chú Ý Đến Vấn Đề Gì?

Bên cạnh những việc “soi” kỹ nhãn mác. Các thông tin đồ nhựa thì bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu khác để lựa chọn đồ dùng an toàn cho mình. Chẳng hạn như:

 • Nhựa dẻo, có màu sặc sỡ thường sẽ được phủ các chất phẩm màu lên sản phẩm. Có khả năng gây hại hệ tiêu hóa cho bạn.
 • Nên chọn các loại đồ nhựa gia dụng tốt với kiểu dáng trong, bóng và có độ cứng cao. Mẹo để bạn có thể soi đồ dưới ánh nắng. Nếu như vẫn có thể nhìn qua mà có chứa nhiều tạp chất thì sẽ là nhựa không tốt cho sức khỏe.
 • Bạn nên tránh xa các loại đồ có mùi nhựa, bởi khi dùng những loại sản phẩm này chứa các độc tố polyme mạch thơm sẽ hòa tan vào thức ăn ở dạng nước.
 • Đối với nhựa có sử dụng chất độn sẽ không có độ bóng, bề mặt rất dễ bị trầy xước, bị nhám và có chứa các hạt nhỏ li ti khi chạm vào bề mặt.
 • Một dấu hiệu khác nữa để bạn có thể nhận biết độc tính của nhựa. Bạn có thể cho vào lửa, nếu có tính độc chắc hẳn nhựa sẽ dễ cháy hơn loại nhựa không có. Khi cháy thì nhựa độc sẽ có mùi khét lạ và bốc khói.
 • Trọng lượng nhựa có tính độc thường lớn hơn, khi thả vào nước sẽ dễ chìm xuống, còn loại không chứa độc thì nhẹ và nổi lềnh bềnh trong nước.
Đồ nhựa gia dụng
Lựa chọn nơi cung cấp đồ nhựa gia dụng tốt, an toàn cho sức khoẻ.

Các Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Sử Dụng Đồ Nhựa Gia Dụng

 • Đối với những loại nhựa dùng lâu sẽ xuất hiện các vết trầy xước, phai màu. Điều này thường rất dễ tích tụ các con vi khuẩn gây bệnh cho đường ruột. Vì thế bạn nên vệ sinh thật sạch sẽ đồ dùng hoặc thay mới đồ.
 • Thói quen tái sử dụng các đồ nhựa chỉ dùng một lần (cốc, bát) hoàn toàn là điều có hại. Khi sử dụng ở nhiều nhiệt độ khác nhau thì đồ nhựa sẽ sản sinh ra độc tố.
 • Để đảm bảo được an toàn. Các bạn nên mua các loại đồ nhựa ở những đơn vị sản xuất, cung cấp có uy tín. Nền tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời bỏ những thói quen không tốt khi sử dụng những vật dụng này.

Hãy chú ý những vấn đề này để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bạn!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị, cửa hàng cung cấp đồ nhựa gia dụng cao cấp. Hãy liên hệ với Khải San ngay bạn nhé! Chúng tôi tự hào là cửa hàng cung cấp các sản phẩm đồ nhựa gia dụng đảm bảo an toàn sức khoẻ. Luôn đặt tiêu chí quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Chính vì vậy sản phẩm đồ nhựa đến từ của hàng cung cấp sản phẩm đồ nhựa gia dụng cao cấp Khải San luôn dẫn đầu về chất lượng.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn