z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Cực Đơn Giản Tại Nhà

Bò sốt vang có nguồn gốc từ phương Tây thế nhưng lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người Việt. Để mang lại hương vị gần gũi cũng như phù hợp với người Việt.  Nhiều đầu bếp đã thay đổi công thức và một chút gia vị trong cách làm thịt bò hầm với sốt rượu vang mà không cần rượu. Hãy cùng Khải San Food khám phá ngay công thức cách nấu thịt bò hầm với sốt rượu vang mà không cần rượu đơn giản và tuyệt ngon trong bài viết này nhé!

Đôi Nét Về Món Bò Sốt Vang Thượng Vị

Bò sốt rượu vang là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Châu Âu. Món ăn này mang đặc trưng bởi hương rượu vang đỏ của Pháp đầy ngọt ngào và quyến rũ. Rượu vang đỏ có tác dụng làm mềm thịt đồng thời tăng thêm màu sắc và sự hài hòa cho món ăn.

Đôi Nét Về Món Bò Sốt Vang Thượng Vị
Bò sốt rượu vang mang đặc trưng bởi hương rượu vang đỏ của Pháp đầy ngọt ngào và quyến rũ

Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam. Do những ảnh hưởng về khẩu vị, nguyên liệu cũng như thời tiết. Nên người nội trợ đã tạo có nhiều cách nấu thịt bò sốt vang mà không cần rượu mới lạ. Đặc biệt là thay thế rượu vang bằng những nguyên liệu khác gần gũi hơn như: giấm, nước ép các loại quả hoặc bia tươi. Sự biến tấu này không những khiến món ăn trở nên độc đáo mà còn giữ trọn phong vị đặc trưng của mảnh đất hình chữ S thân yêu.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Làm Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu

Nguyên liệu để làm thịt bò sốt vang không cần rượu rất đơn giản và dễ tìm. Dưới đây là gợi ý các nguyên liệu cần thiết để nấu món ăn cho 4 người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hoặc bổ sung thêm các loại phụ gia khác để cho phù hợp.

  • Thịt bò: 600gr – 1kg.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Hành tây 1 củ.
  • Hành lá 3 nhánh.
  • Gừng: 1 củ.
  • Tỏi khô: 4 tép.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Làm Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu
Nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm
  • Hoa hồi: 2 cái.
  • Quế: 1 nhánh nhỏ.
  • Ngũ vị hương: 1 thìa.
  • Dầu gấc: 2 thìa (để tạo màu cho món bò sốt vang).
  • Gia vị: mắm, bột ngọt, muối, tiêu, ớt,…
  • Rau mùi.
  • Bột năng: 2 thìa.
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê.

Chi Tiết Cách Làm Thịt Bò Hầm Với Sốt Rượu Vang Mà Không Cần Rượu

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Rửa lại 1 lần nữa dưới vòi nước sạch, để ráo và thái miếng vuông vừa ăn. Lưu ý là không nên thái thịt quá mỏng để tránh nhão khi nấu nhé!
  • Sau đó, bạn cho thịt bò vào bát sạch. Ướp theo công thức sau: gừng, tỏi băm nhỏ, 1 chút nước mắm, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu xay, hoa hồi, quế, ½ gói ngũ vị hương và 1 thìa dầu gấc.
  • Trộn đều hỗn hợp, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh từ 20 – 30 phút trước khi chế biến. Bước ướp thịt là quan trọng nhất bởi nó quyết định sự thành công của món ăn. Sau khi ướp thịt bò, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian để bò ngấm gia vị và tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác.
Cách sơ chế nguyên liệu trước khi nấu thịt bò hầm với sốt rượu vang mà không cần rượu
Bước ướp thịt quan trọng quyết định hương vị của món ăn
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ và rửa bằng nước. Dùng dao tỉa hoa hoặc cắt khúc vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch với nước và dùng dao cắt múi cau.
  • Hành tây rửa sạch, bóc vỏ ngoài sau đó chia làm 2 nửa. Nửa đầu tiên bạn băm nhuyễn, để riêng ra bát sạch, nửa còn lại thì cắt khúc.
  • Hành tím rửa sạch, bóc vỏ và thái lát mỏng.
  • Rau mùi, hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách nấu thịt bò hầm với sốt rượu vang mà không cần rượu

  • Cho hành tỏi đã băm vào chảo để phi thơm. Khi hành tỏi đã ngã sang màu vàng thì cho phần thịt bò đã ướp cùng cà chua vào chảo. Đảo sơ đến khi thịt săn lại.
  • Cho thêm 1 lít nước lọc hoặc bia tươi vào. Đậy nắp và đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ khoảng 30-60 phút. Để thịt mềm nhừ dễ ăn hơn. Cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun tiếp khoảng 15 phút.
  • Cho hành tây đã cắt khúc đun thêm 5 phút kết hợp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Hòa 2 thìa bột năng với nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi. Khuấy đều tay đến khi nước sánh lại. Đợi khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm sau khi chế biến

Như vậy, chỉ với cách nấu thịt bò hầm sốt rượu vang mà không cần rượu đơn giản trên. Bạn đã có ngay một món ngon từ thịt bò nóng hổi và vô cùng hấp dẫn. Trình bày món ăn ra từng dĩa. Cho thêm lên trên một chút hành lá, rau mùi và tiêu xay rồi thưởng thức khi còn nóng. Thịt bò mềm thơm, đậm đà và hài hòa giữa các hương vị. Bạn có thể ăn kèm món thịt bò sốt vang cùng bánh mì và cơm nóng. Để tăng thêm những trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho riêng mình.

Thành phẩm sau khi chế biến
Chỉ vài bước làm đơn giản bạn đã món ăn với thịt bò nóng hổi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Một Số Lưu Ý Khi Làm Thịt Bò Sốt Vang Không Cần Rượu

Cách chọn thịt bò tươi ngon để làm thịt bò hầm với sốt rượu vang mà không cần rượu

  • Thịt bò ngon để sốt vang không cần rượu là những miếng thịt có phần thớ mềm, nhỏ. Giữ được màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt. Khi chọn mua, bạn nên dùng tay ấn vào miếng thịt bò để kiểm tra điều này.
  • Hãy khử sạch mùi hôi của thịt trước khi chế biến. Bạn có thể khử mùi bằng cách chà sát gừng nướng sơ, giã nhuyễn lên bề mặt thịt. Ngâm thịt cùng rượu trắng hoặc chần sơ qua thịt với nước nóng.

Cách chọn củ quả xanh chín

Cà rốt và khoai tây cũng là những nguyên liệu quan trọng khiến thịt bò sốt vang không cần rượu trở nên trọn vẹn. Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

  • Đối với cà rốt, bạn nên chọn những củ có màu cam đậm, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay. Chọn củ cà rốt có kích thước vừa phải (không cần chọn củ to). Phần lá còn màu xanh tươi và trên thân còn bám một ít đất.
  • Đối với khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ có lớp vỏ màu vàng, trơn nhẵn và lành lặn. Tránh chọn những củ đã mọc mầm và xuất hiện phần chấm mắt đen trên vỏ.

Tạm Kết

Với các bước đơn giản, bạn đã có thể trổ tài làm món thịt bò sốt vang không cần rượu ngay tại gia rồi. Vào những ngày tiết trời lập đông như bây giờ, thưởng thức một dĩa bò sốt vang nóng hổi bên cạnh người mình thương yêu thì còn gì bằng đúng không nào? Đừng quên ghé Khải San Food để cập nhật thêm các công thức nấu ăn ngon khác, bạn nhé!

Xem thêm: Tất Tần Tật Cách Uống Rượu Vang Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn