z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Siêu Thị Mini Kinh Doanh Có Lãi Không?

Kinh doanh siêu thị mini đang trở thành ngành được nhiều người lựa chọn khởi nghiệp, với đặc tính tiện lợi nên việc kinh doanh mang hiệu quả rất tuyệt vời. Vậy mô hình siêu thị mini có mang lại lợi nhuận tốt không? Mở siêu thị mini cần gì, kinh doanh siêu thị mini có lãi không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Kinh doanh siêu thị mini có lãi không?

Câu trả lời chắc chắn là có lãi. Mô hình siêu thị tiện lợi nhỏ hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi, đảm bảo vệ sinh hơn so với chợ và tạp hóa. Kinh doanh mặt hàng siêu thị đem lại lợi nhuận rất lớn. Hiện nay đã có những ông lớn đang có độ phủ sóng mạnh mẽ đó là Circle K, 7-Eleven, GS25… Thị trường hiện nay cạnh tranh vô cùng khốc liệt nhưng trong tình hình kinh tế hiện nay có thể nói mở siêu thị nhỏ cũng chính là bước đi tốt và thông minh để có cho mình lợi nhuận cao.

Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm khi mở siêu thị mini:

  • Vốn đầu tư siêu thị nhỏ không quá lớn 
  • Khả năng thu hồi vốn nhanh
  • Khá an toàn so với các lĩnh vực kinh doanh khác vì nhu cầu ăn uống, sinh hoạt không bao giờ giảm đi
  • Không quá khó để kinh doanh
  • Rất phù hợp với thị trường phát triển hiện nay
Kinh doanh siêu thị mini có lãi không?
Kinh doanh siêu thị mini có lãi không?

Để có thể mở một siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Mở mô hình siêu thị mini cần gì?

Mặc dù mở siêu thị nhỏ không hề khó, ít tốn kém, nhưng bạn cũng cần cân nhắc những chi phí cần thiết để có thể hoàn thiện kế hoạch kinh doanh tối ưu nhất nhé.

Một trong những chi phí đầu tiên và quan trọng chính là dành cho mặt bằng. Chi phí này sẽ thường lớn hơn những chi phí khác. Nếu mở siêu thị tại nhà thì có thể cân nhắc mở rộng kinh doanh với quy mô lớn hơn. 

Mở một siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Chi phí để mở siêu thị nhỏ bao gồm những danh mục: nhập hàng; các thiết bị điện tử, văn phòng, kệ trưng bày, bàn thu ngân; chi phí trang trí và thiết kế cửa hàng, bảng hiệu và chí phí cho nhân sự.

Số vốn ban đầu để mở siêu thị với diện tích khoảng 60m2 khoảng từ 400 – 500 triệu đồng. Nếu bạn mở một siêu thị nhỏ với diện tích nhỏ hơn thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 300 triệu đồng. 

Mở mô hình siêu thị mini cần gì?
Mở mô hình siêu thị mini cần gì?

Làm thế nào để kinh doanh siêu thị mini thành công

Sau khi đã xác định số vốn ban đầu, hãy cùng điểm qua những bước quan trọng để có kế hoạch mở siêu thị một cách trọn vẹn nhé.

Hãy tìm mặt bằng kinh doanh phù hợp

Đối với việc kinh doanh, vị trí mặt bằng sẽ quyết định đến 60% khả năng thành công. Thực tế thì không cần diện tích quá rộng để bắt đầu kinh doanh. Khi lựa chọn mặt bằng làm siêu thị mini, cần cân nhắc hai yếu tố quan trọng đó chính là địa điểm và diện tích. Địa điểm nên gần khu dân cư đông đúc, tiện đường qua lại. Sức mua của dân cư chính là yếu tố quan trọng. Do nếu dân cư ít, lựa chọn chợ truyền thống nhiều hơn thì sẽ là bất lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Làm thế nào để kinh doanh siêu thị mini thành công
Làm thế nào để kinh doanh siêu thị mini thành công

Lên danh mục các hàng hóa sẽ bán

Không nhất thiết phải kinh doanh đủ tất cả loại hàng hóa. Bạn có thể đi theo mô hình kinh doanh siêu thị tập trung vào một loại mặt hàng nhất định như rau củ quả, hoặc đa dạng mặt hàng.

Có rất nhiều sản phẩm mà một siêu thị nhỏ có thể bán. Bao gồm: đồ ăn nhanh, thực phẩm, hàng đồ gia dụng… Hãy liệt kê từng sản phẩm và những lưu ý khi nhập hàng và bảo quản.

Trưng bày hàng hóa ấn tượng

Khi mở siêu thị mini bạn không nên bỏ qua cách trưng bày sản phẩm sao để vừa đẹp vừa logic. Mở siêu thị tiện lợi bạn hãy sắp xếp và phân loại các hàng hóa sao cho khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng. 

Hãy dùng các mẫu kệ siêu thị có thiết kế hiện đại, dễ xuất nhập hàng hoá, giúp khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm, đặc biệt là màu sắc đẹp, sạch sẽ.

Lên danh mục các hàng hóa sẽ bán
Lên danh mục các hàng hóa sẽ bán

Tìm nguồn hàng sỉ đáng tin cậy

Mặc dù chỉ là siêu thị mini nhỏ, nhưng mặt hàng đa dạng phong phú sẽ là điều vô cùng quan trọng giúp thu hút các khách hàng.

Trên thực tế có nhiều nguồn sỉ giúp bạn nhập được hàng mở siêu thị nhỏ với giá tốt. Tuy nhiên dù nhập hàng ở đâu, bạn cũng cần xem hàng hóa kĩ lưỡng. Chọn lựa những hàng đạt chuẩn và có chất lượng cao. Phần lớn tâm lý người tiêu dùng sẽ chọn mua hàng tại các siêu thị thay vì chợ bởi họ cảm thấy an tâm hơn về chất lượng và xuất xứ sản phẩm.

Mở siêu thị mini với Khải San Food

Để gia tăng lợi nhuận từ siêu thị nhỏ, bạn có thể lựa chọn tìm hiểu nguồn hàng sỉ giá tốt tại Khải San Food. Theo đó, Khải San Food là nguồn sỉ uy tín của hơn 1000+ đối tác khách hàng. Từ đó, giúp siêu thị của bạn có được nguồn hàng phong phú, chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Liên hệ ngay với Khải San Food để được tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm: Chương Trình Ưu Đãi Cho Khách Hàng Thân Thiết -Khải San Food

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn