Thành phần: Tôm thịt tươi, hấp, đông lạnh
Cách dùng: Rã đông, ăn lẩu , xào với cần tây, hành tây, tẩm bột rán hoặc chế biến tuỳ ý.
Bảo quản: Giữ ở nhiệt độ -18° C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Tôm chứa nhiều canxi, tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Muốn giữ thịt tôm và chất dinh dưỡng trong tôm nguyên vẹn khi chế biến, bạn cần phải khéo léo. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách chế biến tôm đơn giản.
Cách 1. Lột vỏ tôm Muốn lột vỏ tôm nhanh, bạn có thể hòa tan một chút phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Sau đó bóc tôm, thịt tôm sẽ không dính vào vỏ.
Cách2. Khử mùi tanh Khi luộc tôm bằng nước sôi, bạn nên cho vào nước một miếng quế, tôm sẽ hết vị tanh và hương vị vẫn được giữ nguyên.
Cách 3. Chọn mua tôm nước ngọt Khi mua tôm nước ngọt, bạn nên chọn loại râu cứng, mắt lồi, sắc xanh nhấp nhoáng, thịt rắn, thịt và vỏ bám chặt vào nhau.