Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Rượu Vang Ngọt Là Gì? Có Ngon Không?

Rượu Vang Ngọt Là Gì? Có Ngon Không?

Dù đã tồn tại hàng thế kỷ, rượu vang ngọt tráng miệng vẫn là thức uống khiến nhiều người bối rối chưa biết nó là loại rượu gì. Loại rượu này đặc trưng bởi vị ngọt độc đáo thích hợp cho các bữa tiệc tối. Vậy bạn có thể thưởng thức một chai rượu vang ngọt như rượu vang thông thường không? Loại thức ăn nào phù hợp với rượu vang ngọt? Rượu ngọt là gì? Rượu vang moscato d asti, rượu vang Ý ngọt có ngon không? Bài viết sau đây của Khải San Food sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Rượu vang ngọt là gì?

Rượu vang ngọt là một loại rượu vang mà được chế tạo từ những loại nho không chín quá kỹ. Nó có mùi vị ngọt hơn so với các loại rượu vang khác. Rượu vang này có thể được làm từ các loại nho như Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir hoặc Gamay.

Nó có thể có màu từ trắng đến đỏ và nó có độ đặc và độ ngọt khác nhau tùy theo cách chế tạo và loại nho được sử dụng. Rượu vang này thường được uống với các món ăn ngọt, dùng làm đồ uống tráng miệng. Hoặc được dùng làm nguyên liệu cho các công thức nấu ăn.

Rượu vang ngọt nên được dùng với loại thức ăn nào?

Có rất nhiều loại thực phẩm ăn kèm tốt với rượu vang, bao gồm:

Các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò và thịt cá, đặc biệt là các loại thịt được nướng hoặc xông khói.

Các loại hải sản như tôm, cá hồi, cua.

Rượu vang ngọt nên được dùng với loại thức ăn nào?
Rượu vang ngọt nên được dùng với loại thức ăn nào?

Các loại quả như táo, đu đủ, cam và chanh.

Các loại rau như rau xanh, rau muống, rau thơm và rau câu.

Các loại bánh kẹo ngọt như bánh quế, bánh flan, bánh trôi nước và bánh ngọt khác.

Các loại đồ uống ngọt như trà ngọt, nước hoa quả ngọt và các loại nước ngọt khác.

Các loại trái cây ngọt như chuối, mận, dưa hấu và quả táo.

Các loại rượu vang ngọt được đánh giá cao

Đây là một số loại rượu vang được đánh giá cao:

Rượu vang Moscato D Asti

Rượu vang Moscato d’Austi là một loại rượu vang trắng DOCG. Nó chủ yếu được sản xuất ở tây bắc nước Ý, ở tỉnh Asti và các vùng nhỏ hơn ở các tỉnh Alessandria và Cuneo. Chai có vị ngọt và ít cồn, được coi là rượu tráng miệng. Moscato Bianco (Muscat trắng) được sản xuất trong cùng một vùng từ cùng một loại nho.

Rượu vang Moscato d'Austi là một loại rượu vang trắng DOCG.
Rượu vang Moscato d’Austi là một loại rượu vang trắng DOCG.

Rượu vang Moscato D Asti được trồng trên những ngọn đồi của thị trấn Asti ở Monferrato, Piedmont, Ý. Và được sản xuất bởi những nhà sản xuất nhỏ trong không gian nhỏ. Moscato được đặt tên do mùi xạ hương đặc biệt của nó.

Người La Mã cổ đại gọi nó là Apiana. Có những tài liệu chứng minh rằng rượu vang ngày càng phổ biến vào thời Trung cổ. Và sự hiện diện của nó ở Piedmont từ thế kỷ 14.

Các nhà sản xuất rượu truyền thống của Piedmont thường sử dụng Muscat Petit Grain. Nó còn được gọi là ‘Moscato Bianco’, để làm rượu có độ cồn thấp. Giống nho trưởng thành này có xu hướng chín sớm và tạo ra nhiều loại rượu vang: nhẹ và khô với một chút vị ngọt. Hoặc rượu vang sủi sủi tăm. Hay rượu vang tráng miệng ngọt đậm đà.

Nhà văn về rượu Jay McInerney đã so sánh loại rượu này với Asti Spumante.

Riesling

Rượu vang này có màu trắng sáng và có mùi vị ngọt nhẹ và có một chút vị cay. Nó thường được sản xuất từ Riesling trắng hoặc Riesling đen. Và có thể có độ ngọt khác nhau tùy theo vùng sản xuất và cách chế tạo.

Gewurztraminer

Cũng như Rượu vang Moscato d'Austi, Nó thường được sản xuất từ Gewurztraminer trắng hoặc Gewurztraminer đen và có thể có độ ngọt khác nhau tùy theo vùng sản xuất và cách chế tạo.
Cũng như Rượu vang Moscato d’Austi, Nó thường được sản xuất từ Gewurztraminer trắng hoặc Gewurztraminer đen

Rượu vang này có hương vị đậm đà, màu trắng sáng và có xen kẽ mùi vị cay nồng. Nó thường được sản xuất từ Gewurztraminer trắng hoặc Gewurztraminer đen và có thể có độ ngọt khác nhau tùy theo vùng sản xuất và cách chế tạo.

Moscato

Rượu vang ngọt này có màu trắng sáng và có mùi vị ngọt dịu và có một chút vị cay. Nó thường được sản xuất từ Moscato trắng hoặc Moscato đen. Và có thể có độ ngọt khác nhau tùy theo vùng sản xuất và cách chế tạo.

Chenin Blanc

Nó thường được sản xuất từ Chenin Blanc trắng hoặc Chenin Blanc
Nó thường được sản xuất từ Chenin Blanc trắng hoặc Chenin Blanc

Nó thường được sản xuất từ Chenin Blanc trắng hoặc Chenin Blanc

Lời kết

Trên đây là các thông tin về các loại rượu vang với hương vị thơm ngon và độc đáo. Và để có thể mua được các sản phẩm rượu vang, rượu trái cây ngon, bạn nên tìm địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

Và Khải San Food chính là một trong các địa điểm mà bạn có thể tin tưởng để mua về các loại rượu vang ngon. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua rượu vang hoặc các sản phẩm khác nhé!

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn