z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm Đồ Dùng Học Tập Bằng Việc Tái Chế Chai Nhựa Đơn Giản

Ý tưởng làm đồ dùng học tập từ phế liệu, chai nhựa không còn là một ý tưởng quá mới mẻ. Thế nhưng, dù là trong thời điểm nào của xã hội; việc tái chế phế liệu, chai nhựa luôn là những việc làm cần thiết mang lại những ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường. Cùng Khải San Food khám phá ngay những ý tưởng và cách làm thành đồ dùng học tập bằng việc tái chế chai nhựa qua bài viết ngay sau đây nhé!

Ý tưởng bảo vệ môi trường bằng cách làm đồ dùng học tập từ việc tái chế chai nhựa
Con người thường có xu hướng vứt bỏ chúng vào thùng rác sau khi sử dụng xong mà không hề suy nghĩ đến việc tái sử dụng chúng trong tương lai.

Sự cấp bách trong việc làm đồ đồ dùng học tập bằng chai nhựa 

Tính đến thời điểm hiện tại, không riêng gì Việt Nam mà ở khắp các nơi trên Thế Giới; số lượng chai nhựa mà chúng ta thải ra môi trường đang ngày một nhiều lên. Đời sống hiện đại ngày càng phát triển, lượng chai nhựa được thải ra ngoài môi trường không còn bắt nguồn từ những chai nước suối thông thường mà nó còn xuất hiện từ những chai dầu ăn, sữa,… Con người thường có xu hướng vứt bỏ chúng vào thùng rác sau khi sử dụng xong; mà không hề suy nghĩ đến việc tái sử dụng chúng trong tương lai. 

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều sẽ ý thức được việc bảo vệ môi trường theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, một số điều chúng ta làm lại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường; nếu không tìm cách khắc phục. Thay vì vứt bỏ đi những chai nhựa đã qua sử dụng một các mảy may, tại sao chúng ta không tái chế chúng và làm thành những món đồ dùng học tập theo ý thích của mình. 

Mỗi một vỏ chai sẽ trở nên đặc biệt hơn khi đi qua bàn tay khéo léo của chính mình. Chúng ta có thể tự do sáng tạo ra những sản phẩm và đồ vật phù hợp với mong muốn của mình; và trang trí chúng sao cho thật đẹp và bắt mắt nhất. 

Một số cách làm đồ dùng học tập bằng việc tái chế vô cùng đơn giản

Từ những nguyên liệu đã bị vứt đi, chúng ta bây giờ đã có thể biến chúng trở nên hữu ích hơn thông qua việc làm các món đồ dùng.

Làm đồ dùng học tập
Từ những chai nhựa đã bị vứt đi, chúng ta có thể tái chế thành món hộp bút xinh xắn để đựng những món đồ nhỏ bé mà mình yêu thích.

Cách làm đồ dùng học tập bằng vỏ lon

Vỏ lon cũng được xem là một trong những món đồ thủ bị vứt đi sau khi sử dụng. Vỏ lon chủ yếu đến từ các nguồn như lon nước ngọt, lon bia. Tính chất của vỏ làm thường rất mềm, dẻo; nên cực kỳ dễ trong việc tạo hình. Chúng ta có thể làm ra những món đồ mà mình yêu thích từ vỏ lon, vỏ chai nhựa nước uống.

Bước đầu tiên, chúng ta đem vỏ lon rửa thật sạch và sau đó phơi khô. Có thể dùng sơn và trang trí theo họa tiết mà mình yêu thích; nhằm phủ kín bề mặt non và đáy của loan. Đợi cho sơn khô và tiến hành cắt vải; hoặc giấy bao bọc xung quanh mặt lon. Bạn có thể dùng kéo hoặc rau để tạo hình cho chúng theo sở thích của mình và dùng dây ruy băng quấn lại.

Cách làm đồ dùng đựng gôm tẩy học tập bằng việc tái chế chai nhựa

Những món đồ dùng học tập nhỏ gọn như tẩy, gọt bút chì thường sẽ rất dễ làm mất nếu chúng ta không làm một chiếc hộp đựng cho chúng. Từ những chai nhựa đã bị vứt đi, chúng ta có thể tái chế thành món hộp bút xinh xắn; để đựng những món đồ nhỏ bé mà mình yêu thích.

Trước hết, chúng ta dùng hai chai nhựa và gắn kết lại với nhau thông qua một dây kéo. Dùng dao hoặc kéo để cắt hai chai thành hai phần bằng nhau. Sau đó, ta dùng thuốc đo độ dài rồi cắt dây kéo vừa bàn với vòng chai vừa rồi. Tiến hành dùng keo 502 để dính hai đầu chai lại với nhau.

Dùng chai nhựa để làm kệ sách

Kệ sách cũng được xem là một trong những món đồ dùng học tập vô cùng cần thiết cho học sinh; và không thể thiếu trong góc học tập của các bé. Một số chai nhựa thường có kết cấu cứng và dày; nên rất dễ để tận dụng làm kệ sách.

Chúng ta có thể dùng năm chai rượu lớn rồi cắt khúc theo hình chữ lờ. Hãy dùng một tấm gỗ lớn về sơn tấm gỗ theo màu mà mình yêu thích. Tiến hành để chai nhựa lên miếng gỗ, sắp xếp theo thứ tự; và vặn ốc vít từ đáy chai nhựa xuống dưới mặt gỗ. Bằng cách này, chúng ta để có thể làm thành đồ dùng học tập tiện lợi cho mình bằng chai nhựa vô cùng đơn giản. 

Bảo vệ môi trường
Thông qua biện pháp này; ta thoải mái sáng tạo theo phong cách của mình.

Tổng kết

Cách làm đồ dùng bằng chai nhựa thật sự không hề khó. Chúng không đi một quy chuẩn nhất định; chúng ta có thể tự do sáng tạo theo ý muốn của mình. Bằng việc tái chế chai nhựa thông qua cách làm đồ dùng học tập; chúng ta đã góp phần tăng tính thẩm mỹ cho bàn học của mình và bảo vệ môi trường tốt hơn.

Cũng chính vì ý tưởng này mà hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có xu hướng tái chế chai nhựa bằng cách làm đồ dùng học tập cho riêng mình. Thông qua biện pháp này; ta thoải mái sáng tạo theo phong cách của mình. Ngoài ra, chúng ta có thể tiết kiệm được một số tiền trong việc làm các món đồ dùng học tập mà mình yêu thích từ những chai nhựa có sẵn trong nhà. 

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà Khải San Food chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho trong việc tái chế chai nhựa bằng cách làm đồ dùng học tập đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào; hoặc đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé! 

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn