z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Đồ Dùng Học Tập Lớp 3 Gồm Những Gì? Một Vài Lưu Ý

Đồ dùng học tập gồm những gì luôn là câu hỏi lăn tăn trong đầu các bậc phụ huynh mỗi khi đến mùa tựu trường. Với tâm thế luôn muốn chuẩn bị cho các con chất lượng vật dụng tốt nhất cùng số lượng đầy đủ nhất thì các bậc phụ huynh đừng bỏ qua bài viết này nhé! Vì hôm nay Khải San sẽ liệt kê đầy đủ bộ đồ dùng học tập lớp 3 gồm những gì cũng như là một số lưu ý khi tìm mua dành riêng cho phụ huynh và các em đấy!

Bộ đồ dùng học tập lớp 3 gồm những gì

Vậy thì bộ đồ dùng học tập lớp 3 gồm những gì, hãy cùng tìm hiểu với Khải San một cách cặn kẽ nhé!

Sách giáo khoa

Trong bộ đồ dùng học tập lớp 3 thì sách giáo khoa là quan trọng nhất. Vì sách giáo khoa là nguồn kiến thức xuyên suốt cho các em học sinh. Chính những cuốn sách này sẽ giúp các em bám sát nhất với chương trình của bộ Giáo dục và Đào tạo. Vậy nên phụ huynh cần lưu ý mua đúng đầu sách để không tiếp tay cho những nguồn làm sách giả và đảm bảo quyền lợi cho con em.

Trong sách giáo khoa theo chương trình của Bộ, sẽ có 11 môn học được áp dụng vào quá trình học, bao gồm:

 1. Toán
 2. Tiếng Việt
 3. Anh Văn
 4. Âm nhạc
 5. Mỹ thuật
 6. Đạo đức
 7. Giáo dục Thể chất
 8. Tin học
 9. Công nghệ
 10. Hoạt động trải nghiệm
 11. Tự nhiên và xã hội
Bộ sách giáo khoa theo chương trình chính thức từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo.
Bộ sách giáo khoa theo chương trình chính thức từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Hiện nay riêng tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), UBND đã phê duyện tổng cộng 24 đầu sách chính thức. Trong đó tất cả các môn đều có sách thuộc quyền sở hữu và xuất bản của NXB Giáo dục Việt Nam. Chỉ riêng môn tiếng Anh thì được phê duyện đến đầu sách của 2 nhà xuất bản: NXB ĐH Sư Phạm TP.HCM, NXB Giáo dục Việt Nam. Thông thường mỗi môn sẽ có từ 2 đến 3 tập sách.

Tùy thuộc theo mỗi trường sẽ có yêu cầu về phiên bản sách của các NXB khác nhau. Phụ huynh nên chú ý để mua đúng sách cho bộ đồ dùng học tập lớp 3 của con em.

Tập vở

Tập vở hiện nay được áp dụng tại chương trình học của TP.HCM là tập 4 ô ly với khổ a5. Nếu như phụ huynh có con em viết bút máy thì nên lựa chọn cách loại tập sở hữu chất giấy 200gsm/m2. Đây là loại giấy dày nhất với độ phổ biến cao trên thị trường. Với chất giấy dày, các loại tập này sẽ hạn chế việc lem và thấm mực qua trang giấy bên kia. Hỗ trợ giữ được tính thẩm mỹ và vệ sinh cho các em. Ngược lại nếu như các bé sử dụng loại bút lông kim hay bút mực thông thường thì các loại tập với chất giấy từ 90-150gsm/ m2 sẽ phù hợp nhất cho bộ đồ dùng học tập lớp 3.

Lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của trẻ.
Lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng cùa trẻ.

Bút viết và tẩy

Hiện nay hầu hết các trường cấp 1 ở TP.HCM có cho sử dụng màu bút tím. Do đó, bạn nên lựa chọn bút mực tím phù hợp giúp bé tập làm quen viết sau khi đổi từ bút chì sang. Nếu như sử dụng bút máy thì bạn cũng nên chọn hũ mực tím để đồng bộ với chương trình học. Tuy nhiên thông thường mực tím dành cho bút máy khá đậm. Bạn có thể pha thêm mực với rượu trắng để làm nhạt màu mực nhưng vẫn giữ được chất mực mượt và mịn nhé!

Riêng về bút chì thì bạn nên tìm mua loại bút 2B cho trẻ. Vì bút 2B có độ đậm vừa phải, dễ tẩy xóa nhưng vẫn không quá nhạt. Riêng về tẩy (gôm) thì bạn nên lựa loại chất lượng để tránh xác tẩy độc hại ảnh hưởng sức khỏe của các bé học sinh.

Tham khảo ngay bút viết và tẩy cho bộ đồ dùng học tập lớp 3:

Gôm Nhỏ Pentel ZEH-03N

Bút Chì 134 2B StaedtlerBút Chì G Star No.009 2B

Và những vật dụng khác

Một số vật dụng khác mà phụ huynh không thể bỏ qua khi sắm bộ đồ dùng học tập lớp 3 cho con em:

 • Giấy kiểm tra.
 • Bìa bao tập – sách.
 • Bìa kiểm tra.
 • Bảng, phấn hoặc bút lông.
 • Compa.
 • Các loại thước: Thước thẳng, thước đo góc, êke.
 • Keo dán.
 • Giấy thủ công.
 • Bộ lắp ghép kỹ thuật.
 • Màu sáp/ chì/ nước phục vụ cho tiết mỹ thuật.
 • Hộp bút.
bộ đồ dùng học tập lớp 3
Bộ đồ dùng học tập lớp 3.

Lưu ý khi chọn mua bộ đồ dùng học tập lớp 3 hiệu quả

Sau đây một một số lưu ý khi chọn mua bộ đồ dùng học tập lớp 3 một cách hiệu quả:

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Vì lớp 3 là độ tuổi trẻ vẫn còn nghịch ngợm và dễ làm vấy bẩn hay làm hư vật dụng. Do đó riêng về hộp bút, phụ huynh nên lựa chọn hộp bút vải. Hộp bút vải sẽ để hạn chế hư hỏng cũng như là dễ giặt rửa. Việc này sẽ tiết kiệm được chi phí sắm đồ khi hộp bút vải thường rẻ hơn hộp bút nhựa cũng như là bền bỉ hơn.

Tham khảo ngay: Bóp Đựng Viết

Bảo quản đồ dùng học tập lớp 3 và bảo đảm an toàn

Phụ huynh nên dành một ít thời gian để bao kính sách vở. Việc này vừa giúp sách vở luôn trông như mới, vừa đảm bảo vệ sinh và bảo quản lâu dài. Để khi kết thúc năm học, phụ huynh học sinh có thể dành tặng các em khóa sau nghèo khó. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí cho các em, vừa dạy được cho trẻ hành xử đạo đức tốt.

Các vật dụng có độ nhọn nhất định như compa, phụ huynh hãy mua bao gồm hộp chứa chắc chắn. Bên cạnh đó hãy chỉ cho con em cách sử dụng và cất giữ vật dụng sắc nhọn để không gây thương tích cho bản thân và người xung quanh.

Tổng kết

Trên là một số thông tin về đồ dùng học tập gồm những gì và vài lưu ý dành cho phụ huynh. Mong là những thông tin trên sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc tìm mua vật dụng trong mùa tựu trường. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ Khải San để được tư vấn chi tiết!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn