z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Chay Từ A – Z Năm 2024

Thời nay, ăn chay hay ăn thuần chay đã dần trở thành một xu hướng ẩm thực trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người thường lựa chọn ăn chay bởi vì chính sức khỏe của bản thân mình cũng như của gia đình mình. Nắm bắt được tâm lý đó, đã có rất nhiều nhà hàng ăn chay được mở. Các nhà hàng chay nhằm phục vụ cho nhu cầu này của khách hàng. Khải San Food sẽ cùng với các chủ nhà hàng tìm hiểu kinh nghiệm ý tưởng kinh doanh, mở, thiết kế, chi phí cho một nhà hàng chay sao cho đạt được hiệu quả và đạt doanh thu cao. 

Kinh nghiệm mở nhà hàng chay
Kinh nghiệm mở nhà hàng chay năm 2024 nắm bắt ngay cơ hội mới!

Tiềm Năng Kinh Doanh Nhà Hàng Chạy Năm 2024

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy việc ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Việc ăn chay thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể nhẹ nhàng hơn. Đặc biết các món chay cũng có công dụng chống được rất nhiều bệnh tật. Đó là lý do mà ngày nay việc ăn chay trở thành xu hướng của thực khách. Việc mở nhà hàng ăn chay cũng từ đó mà xuất hiện. Với nhu cầu này để đáp ứng mong muốn của khách hàng.  Các nhà hàng kinh doanh chay trong năm 2024 được dự đoán là xu thế mới!

Không chỉ vậy, chi phí mở nhà hàng ăn chay sẽ ít hơn so với việc xây dựng một nhà hàng cao cấp về nguyên liệu thịt cá. Việc này nhằm giúp cho những người mới bắt đầu kinh doanh sẽ không phải đau đầu. Đặc biệt khi phải bỏ ra một số tiền quá lớn đề đầu tư vào nhà hàng. 

Một điều mà bạn cần chú ý nữa đó là hiện nay do đặc điểm của loại hình kinh doanh này mà các nhà hàng ăn chay mở ra không quá nhiều. Thế nên bạn không cần phải lo lắng quá về mức độ cạnh tranh với đối thủ. Thậm chí bạn có thể dễ dàng xây dựng nên thương hiệu của mình.

Tiềm năng để mở một nhà hàng ăn chay là vô cùng lớn. Xét về mặt thị trường và nhu cầu mong muốn của khách hàng. Hay chế độ vận hành của một nhà hàng ăn chay là khá thuận lợi. Mọi thứ khi mở nhà hàng chay trở nên dễ dàng hơn khi bạn có kinh nghiệm, kế hoạch kinh doanh, chiến lược phát triển nhà hàng chay đúng.

Kinh Nghiệm Về Chi Phí Mở Nhà Hàng Chay

Khi bắt đầu xây dựng một dự án nhà hàng nào đó. Điều mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là số tiền vốn bỏ ra xây dựng và vận hành để kinh doanh. Tham khảo bảng chi phí mở nhà hàng ăn chay dưới đây. Bạn sẽ có những kinh nghiệm và ý tưởng kinh doanh nhà hàng chay sắp đến:

Kinh nghiệm về mức chi phí cố định khi mở nhà hàng chay

Chi phí cố định để mở một nhà hàng ăn chay bao gồm: 

  • Chi phí thuê mặt bằng: Tùy vào từng địa điểm cũng như khu vực mà bạn muốn thuê thì sẽ có các mức giá khác nhau. Ở những địa điểm đẹp hay những thành phố lớn sẽ có mức giá dao động khoảng 10 – 30 triệu đồng/tháng.
  • Các trang thiết bị và trang trí nhà hàng: Các trang thiết bị ở đây bao gồm: bàn ghế, quạt, đồ nhà bếp và bát đũa…đây chính là những thứ bắt buộc và yêu cầu phải có đầy đủ của một nhà hàng. Chi phí đầu tư cho những trang thiết bị này còn phụ thuộc vào vị trí, không gian nhà hàng và phong cách trang trí mà bạn muốn hướng đến.
  • Chi phí đăng ký kinh doanh: Bạn cần phải đăng ký kinh doanh trước khi bước vào hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn. Các giấy tờ để chuẩn bị cần phải có: giấy đăng ký kinh doanh, bản photo công chứng giấy tờ tùy thân. Chi phí đăng ký sẽ rơi vào khoảng 150.000 đồng. Sau đó bạn sẽ phải đóng tất cả các loại thuế mất chi phí khoảng 1,5 triệu đồng.
  • Ngoài ra còn các chi phí về phần mềm quản lý, chi phí về sân bãi, kho…..

Chi phí không cố định khi mở nhà hàng chay

Đây là những loại chi phí có thể phát sinh thêm và cũng có thể thay đổi trong quá trình bạn kinh doanh nhà hàng ăn chay. Cụ thể như: 

  • Tiền điện nước: Thay đổi theo từng tháng, tùy vào nhu cầu của cửa hàng. 
  • Chi phí mua thực phẩm: Các loại thực phẩm sẽ tùy theo mùa mà có sự biến động khác nhau. Thực phẩm chủ yếu dùng để chế biến trong nhà hàng thức ăn chay chính là các loại điển hình như: rau, củ, quả, các loại nấm, đậu,… những thực phẩm này thì luôn được tươi mới hằng ngày giá thành khá rẻ(so với thực phẩm tươi sống như thịt động vật).
  • Chi phí thuê nhân công: Đây được xem như là chi phí không cố định vì chi phí thuê nhân công sẽ phụ thuộc theo nhu cầu của nhà hàng. Và mức độ phát triển như thế nào để có thể thuê nhân viên sao cho hợp lý.
  • Chi phí chạy quảng cáo, marketing cho cửa hàng: Một nhà hàng nếu muốn đông khách thì cần phải có chiến dịch chạy quảng cáo. Điều này để thu hút các thực khách đến với nhà hàng. Tuy nhiên, chi phí này cũng chỉ cần chi vào khoảng thời gian ngắn nhất định…

Trên đây là những loại chi phí cơ bản để bạn có thể mở một nhà hàng ăn chay. Nhìn chung với kinh nghiệm mở, kinh doanh nhà hàng chay thì chủ quán sẽ phải chuẩn bị số tiền từ khoảng 300 triệu trở lên. Điều này để đảm bảo được sự vận hành của nhà hàng thời gian ít nhất là 3 tháng… Tuy vào quy mô và các chi phí có sự thay đổi ít nhiều.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh, Mở Nhà Hàng Chay

Kinh nghiệm tìm mặt bằng, lựa chọn địa điểm mở kinh doanh nhà hàng chay

Trong quá trình kinh doanh nhà hàng ăn chay muốn thành công. Việc lựa chọn một địa điểm thích hợp vô cùng quan trọng của chủ nhà hàng. Vì điều này sẽ quyết định lượng khách hàng đến với nhà hàng. Cùng với đó là doanh thu hàng ngày, hàng tháng cho nhà hàng của bạn.

Nếu những nhà hàng đồ ăn mặn thường sẽ chú tâm nhiều đến việc thuê mặt bằng ở những nơi thật náo nhiệt, vui tươi, thì những nhà hàng ăn chay chỉ nên tập trung ở những khu vực an lành, yên tĩnh. Vì thực khách khi đến thưởng thức đồ chay sẽ muốn tâm tình thanh tĩnh, quên hết muộn phiền, thông qua những đồ chay thanh mát, thanh lọc cơ thể.

Tuy nhiên nếu chọn địa điểm xa xôi, hẻo lánh quá cho sẽ khiến nhà hàng bạn ít người biết đến hơn. Cách tốt nhất là chỉ cần chọn những địa điểm không quá gần những chốn ăn chơi náo nhiệt, ồn ào và ưu tiên chọn những địa điểm có không gian thoáng đãng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng chay
Kinh nghiệm lựa chọn một mặt bằng phù hợp cho việc kinh doanh nhà hàng chay

Kinh nghiệm về thiết kế, trang trí, xây dựng phong cách menu đồ ăn nhà chay

Chưa bàn đến chất lượng món ăn như thế nào. Thế nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng và không gian trang trí chính là điểm đầu tiên để thu hút được khách hàng. Khi bắt đầu lên ý tưởng để xây dựng nhà hàng chay. Khải San Food khuyên bạn nên có ý tưởng trước khi lên concept cho nhà hàng của mình.

Kinh nghiệm về thiết kế nhà hàng chay xây dựng theo phong cách truyền thống. Kết hợp với concept bàn ghế được làm hoàn toàn từ gỗ, tre nứa… Về cơ bản thì càng đơn giản sẽ dễ để lại ấn tượng đẹp. Hơn thế nữa, bạn nên hướng nhà hàng của mình thiên về với thiên nhiên nhiều hơn. Nên đặt thật nhiều cây cối hoặc tiểu cảnh, non nước ở trong nhà hàng. Một số nhà hàng ăn chay trang trí với các biểu tượng Phật giáo. Điển hình như hoa sen, tượng phật… mang đến cảm giác bình yên. 

Về việc xây dựng, để thiết kế một menu đồ ăn nhà hàng chay thì nên lựa chọn đồ ăn chay “Thuần Việt”. Menu của nhà hàng chay càng đơn giản càng dân dã thì càng tốt. Menu chỉ cần thể hiện rõ được món ăn của nhà hàng. Không cần phải quá là sang trọng và cầu kỳ. Các món ăn mà chỉ cần đơn giản và tinh tế nhất có thể. Họa tiết hoa sen sẽ là một ý tưởng khá là hay ho. Đặc biệt khi đưa vào để trang trí họa tiết menu nhà hàng chay.

Tên món ăn thường sẽ đi kèm chữ chay hoặc tên nguyên liệu chay làm nên món ăn đó. Để thực khách khi gọi món không bị hiểu lầm đó là món mặn.

Xây dựng chiến lược Marketing và năng cao chất lượng dịch vụ

Một nhà hàng mới muốn phát triển tốt thì phải đi từ bước đầu tiên về chạy quảng cáo và marketing. Bạn phải xác định được đối tượng mà nhà hàng của bạn muốn hướng đến. Từ đó có thể dễ dàng hướng tới đối tượng khách hàng của mình. Bạn có thể áp dụng ngay những cách marketing truyền thống. Bạn có thể quảng cáo qua các trang mạng xã hội như facebook, tiktok. Hoặc có thể phát tờ rơi hay nhờ bạn bè giới thiệu. Từ đó tạo nên độ nhận diện để mọi người biết nhà hàng chay của mình. 

Có thể nói rằng dù cho tất cả những yếu tố trên bạn làm có tốt đến đâu đi chăng. Thế nữa nhưng chất lượng và thái độ phục vụ kém. Việc khách hàng quay trở lại nhà hàng lần hai là điều rất khó để có thể xảy ra. Vì thế, hãy luôn giữ châm ngôn “khách hàng là thượng đế”. Kinh nghiệm thành công khi kinh doanh, mở nhà hàng chay khi đáp ứng cũng như xử lý mọi yêu cầu thắc mắc từ khách hàng một cách thật chu đáo và cẩn thận. Hãy xem trọng những đánh giá cũng như sự trải nghiệm khách hàng. Đặc biệt chú ý đến góp ý của khách hàng. Điều này sẽ giúp nhà hàng của bạn có thể phát triển tốt hơn nhé. 

Kinh nghiệm mở nhà hàng chay
Marketing là một trong những yếu tố giúp việc mở kinh doanh nhà hàng chay tốt hơn

Tạm Kết

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm khi mở một nhà hàng ăn chay dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng về kinh doanh nhà hàng ăn chay của riêng mình. Khải San Food để không bỏ lỡ những kiến thức kinh doanh mới mẻ hay tin thị trường ngành F&B bổ ích nhe!

Đặc biệt hãy theo dõi Khải San Food ngay hôm nay để tìm kiếm những ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng chay. Để có nguồn cung về thực phẩm uy tín chất lượng. Hãy liên hệ Khải San Food ngay hôm hôm nay. Chúng tôi luôn có những sản phẩm về thực phẩm, nước ngọt, đồ gia dụng uy tín. Các sản phẩm của Khải San Food luôn đáp ứng tiêu chí về độ an toàn và uy tín.

Đặc biệt, với chính sách giá sỉ của Khải San Food. Các cửa hàng chay có thể có mức giá sỉ tốt nhất khi nhập nguyên liệu từ Khải San Food. Đến Khải San Food ngay hôm nay!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn