z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh Doanh Cửa Tiệm Tạp Hóa Với Số Vốn Bao Nhiêu

Tiệm tạp hóa có thể mở cửa tại bất kỳ đâu, dù là trong khu vực mặt tiền đường đông đúc, hay các ngõ hẻm nhỏ. Bất cứ nơi đâu có nhu cầu của người dân, người tiêu dùng mua sắm, bạn cũng có thể kinh doanh cửa tiệm tạp hóa. Thêm vào nhu cầu của người dân không bị suy giảm dù trong mùa dịch, mà ngược lại nhu cầu này ngày càng tăng cao. Đây được cho là cơ hội rất tốt cho thị trường bán lẻ phát triển cũng như kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nhà.

Chi phí cần thiết để kinh doanh cửa tiệm tạp hóa

Để phân tích chính xác số vốn kinh doanh cửa hàng tạp hóa là điều rất khó. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những khoản chi cần thiết để có thể mở tiệm tạp hóa.

Mặt bằng kinh doanh

Để thu hút được nhiều khách hàng, điều đầu tiên là về địa điểm của tiệm tạp hóa. Có phải ở ngoài mặt tiền đường lớn hay không, có nhiều người dân qua lại nơi đó hay không? Đây được xem là điều quan trọng khi bạn muốn kinh doanh cửa tiệm tạp hóa. Không đáng nói khi bạn đã có sẵn một mặt bằng để kinh doanh. Nhưng nếu không, đây là điều đầu tiên phải cân nhắc, thuê mặt bằng. Những mặt bằng tại các đường lớn, có nhiều người dân sinh sống, qua lại thì chắc chắn nơi đó không hề có giá thấp. Với diện tích từ 20-40m2, số vốn bạn cần bỏ ra khoảng từ 100 triệu đồng để có thể thuê và vận hành trong khoảng thời gian dài. Chi tiết hơn, đối với mặt bằng bình thường từ 5-15 triệu đồng mỗi tháng. Nếu mặt bằng đó gần các tòa chung cư cao cấp, hoặc nằm ngoài mặt tiền đường lớn. Chúng sẽ có giá từ 20-40 triệu đồng cho mỗi tháng.

Mặt bằng đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng khi kinh doanh cửa tiệm tạp hóa
Mặt bằng đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng

Vốn nhập hàng số lượng lớn

Chi phí để nhập hàng số lượng lớn lần đầu tiên không phải là con số nhỏ. Nhưng nếu bạn tìm được nguồn hàng có giá không quá cao thì chúc mừng bạn, số vốn ban đầu không còn là nỗi ám ảnh nữa. Hãy tìm hiểu thị trường và nhu cầu mua sắm tại nơi mà bạn sẽ mở cửa tiệm. Từ đó hiểu được khách hàng cần và muốn những gì để cung cấp đúng sản phẩm. Bạn cũng cần đa dạng loại sản phẩm hàng hóa. Bên cạnh những nhu cầu thiết yếu, tính tò mò và hiếu kỳ của khách hàng cũng sẽ giúp bạn bán được những sản phẩm mới, độc lạ. Bạn có thể lấy hàng trực tiếp từ các nhà phân phối, hoặc đại lý của sản phẩm, sẽ có được mức giá tốt nhất. Giá vốn của những lần nhập hàng đầu tiên dao động khoảng từ 20 – 100 triệu tùy vào quy mô cửa hàng tạp hóa của bạn.

Chi phí thuê nhân viên bán hàng

Đối với những cửa hàng vừa và nhỏ, bạn nên tận dụng nguồn nhân lực có sẵn. Như các thành viên trong gia đình, những thành viên có nhiều thời gian rảnh rỗi, có thể trông coi, phụ giúp cửa tiệm. Với quy mô cửa hàng lớn hơn, bắt buộc phải có đủ nguồn nhân lực bán hàng, trưng bày hàng hóa và trông coi cửa hàng. Nguồn chi phí này cố định mỗi tháng, bạn có thể kiểm soát được dễ dàng khoản chi phí này. Theo các khảo sát, lương cho nhân viên bán hàng dao động khoảng từ 4 – 6 triệu đồng mỗi tháng. Chưa tính các phụ cấp cũng như thưởng vào các dịp lễ, Tết.

để việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa tốt  hơn cần phải có đủ nguồn lực nhân viên
Thuê và đào tạo nhân viên bán hàng để việc mua bán được diễn ra tốt hơn

Chi phí cho các trang thiết bị và trang hoàng cửa tiệm

Để cửa tiệm trông chuyên nghiệp hơn, bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc bán hàng. Các cửa hàng lớn cần đến những thiết bị như là tủ lạnh, tủ đông, camera, máy tính tiền, máy quẹt thẻ. Chi phí cho những máy này cũng khá là tốn kém. Ngoài ra, muốn cửa hàng được thu hút khách hàng hơn bạn cần phải làm điều này. Đó là trang trí cửa hàng thật nổi bật. Từ bảng hiệu đến màu sắc bên ngoài lẫn bên trong cửa tiệm phải thật bắt mắt. Hình ảnh standee hoặc banner thu hút khách hàng bằng các chương trình giới thiệu khuyến mãi tại cửa hàng. 

Những mặt hàng để kinh doanh cửa tiệm tạp hóa

Các cửa tiệm tạp hóa đa số kinh doanh những mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày của người tiêu dùng. Những nhu yếu phẩm chủ yếu là hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm đóng gói và các loại đồ gia dụng. Còn các cửa hàng lớn hơn thì có đa dạng những loại sản phẩm cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng phải đảm bảo được chất lượng hàng hóa luôn an toàn với người tiêu dùng.

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất khi kinh doanh cửa tiệm tạp hóa

Những mặt hàng bán chạy nhất là những mặt hàng có thương hiệu nổi tiếng. Vì nổi tiếng thì quá quen thuộc với người tiêu dùng, họ sẽ sẵn sàng mua hàng ngay khi có nhu cầu. Chẳng hạn như các mặt hàng gia vị, mặt hàng hóa mỹ phẩm và các loại bánh kẹo ăn liền. Thêm nữa là những mặt hàng này đã có giá niêm yết sẵn trên bao bì. Người dùng an tâm hơn khi nắm được giá thành của sản phẩm. 

Khách hàng ưu chuộng những loại mặt hàng bánh kẹo đóng gói
Khách hàng ưu chuộng những loại mặt hàng bánh kẹo đóng gói

Bảng giá hàng tạp hóa giá sỉ

Thông qua những nhà phân phối hoặc các đại lý, bạn sẽ nhận được mức giá tốt. Đây được xem là giá sỉ cho các nhà bán hàng lẻ. Tùy nguồn hàng bạn lấy, mỗi nơi sẽ có những bảng giá sỉ khác nhau. Hãy tìm kiếm và làm việc với nhiều nơi để nắm được mức giá tốt nhất và nhập hàng.

Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu

Chuỗi Siêu thị Khải San, nơi chuyên cung cấp các mặt hàng để bán tạp hóa. Tại đây có đa dạng các thể loại sản phẩm. Từ hóa mỹ phẩm đến thực phẩm đóng gói, các sản phẩm đều từ những thương hiệu lớn trên thị trường. Đặc biệt, Khải San đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn cho những đối tác sỉ số lượng lớn. Hãy liên hệ Khải San ngay để cùng hợp tác và phát triển trong thị trường bán lẻ Việt Nam. Khải San rất hân hạnh là người đồng hành cùng bạn.

Xem thêm: Cửa Hàng Tạp Hóa Và Sự Phát Triển Không Ngừng

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn