Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Cửa Hàng Tạp Hóa Và Sự Phát Triển Không Ngừng

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngày càng nhiều những cửa hàng, siêu thị tiện lợi được ra đời. Nhưng không vì thế mà tiêm tạp hóa truyền thống mất đi cơ hội. Cửa hàng tạp hóa là gì? Tại sao trong lòng người tiêu dùng vẫn luôn có những tình cảm đặc biệt dành cho các cửa tiệm này? Hãy cùng tìm hiểu về các cửa hàng tạp hóa từ ngày xưa và thời nay có gì thay đổi. Làm thế nào để có thể kinh doanh được tiệm tạp hóa qua thời gian lâu đến như vậy.

Cửa hàng tạp hóa là gì?

Bạn có thắc mắc, cửa hàng tạp hóa là gì chưa? Là những cửa tiệm nhỏ, tự phát, từ có con hẻm nhỏ hoặc các con đường lớn đều thấy được sự có mặt của các cửa hàng tạp hóa này. Những sản phẩm mà tạp hóa bán vô cùng đa dạng và đầy đủ mặt hàng. Đây được xem như mô hình kinh doanh thu nhỏ của cửa hàng bách hóa. Các cửa hàng này mở vì nắm bắt được nhu cầu mua hàng nhanh và tại chỗ của người tiêu dùng. Tại sao phải vào các siêu thị lớn khi chỉ cần mua một đến 2 món đồ?

Trong lòng của người tiêu dùng vẫn có chỗ đứng cho các cửa tiệm tạp hóa nhỏ lẻ này.  Đừng xem thường các cửa hàng nhỏ như này, nhìn vậy thôi chứ muốn tìm mua gì cũng có. Không những thế, giá cả của các sản phẩm ở đây đều rẻ hơn so với giá cả khi mua ở siêu thị. Bạn có thể tiếp xúc và trao đổi về thông tin sản phẩm trực tiếp với người bán. 

Các cửa tiệm tạp hóa luôn gần gũi hơn với người dân
Các cửa tiệm tạp hóa luôn gần gũi hơn với người dân

Cửa hàng tạp hóa khác gì với cửa hàng tiện lợi?

Cửa hàng tiện lợi là gì?

Đời sống ngày càng phát triển, khiến các cửa tiện lợi ngày mở thêm càng nhiều. Thêm vào đó với sự tham gia của các chuỗi cửa hàng từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc tham gia vào thị trường Việt Nam. Mặt hàng chủ yếu cửa hàng tiện lợi bán là đồ ăn, thức uống tại chỗ. Với quy mô nhỏ và các mặt hàng cũng bị giới hạn, nhưng các cửa hàng được mở tại nhiều nơi trải dài khắp cả nước để bao phủ thương hiệu. Với tên gọi cửa hàng tiện lợi, nhưng nhiều người cho rằng, có tiện thật nhưng chưa thấy được cái lợi.

Sự khác nhau giữa cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi

Cả 2 loại cửa hàng này đều được cho là có vốn đầu tư không cao và có thể hoàn vốn được trong một thời gian ngắn  Đối tượng khách hàng mà hai cửa hàng này nhắm tới hoàn toàn khác nhau. Cửa hàng tạp hóa nhằm cung ứng sản phẩm cho những người tiêu dùng bình dân. Với giá cả vô cùng phải chăng, và nhiều loại mặt hàng khác nhau. Mua hàng tại cửa hàng tạp hóa vô cùng dễ dàng, bạn chỉ hỏi về món đồ ấy, người bán sẽ tìm và đưa ngay ra cho bạn. Còn các cửa hàng tiện lợi dành cho những đối tượng khách hàng trẻ, như sinh viên, học sinh. Họ thường tìm đến những siêu thị tiện lợi để mua những thực phẩm ăn liền có sẵn. Hoặc các loại thức uống được nhập khẩu mới lạ. Những cửa hàng tiện lợi với công nghệ tiên tiến hơn, như các quy cách thanh toán điện tử, các chương trình khuyến mãi theo tuần hấp dẫn. Có thể thu hút được những bạn trẻ đến cửa hàng tiện lợi để mua sắm. 

Những khách hàng lớn tuổi luôn lựa chọn các cửa hàng tạp hóa thay vì cửa hàng tiện lợi
Những khách hàng lớn tuổi luôn lựa chọn các cửa hàng tạp hóa thay vì cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tạp hóa gồm có những mặt hàng gì?

Thực phẩm

Thực phẩm dạng đóng gói, đóng hộp là mặt hàng tiêu biểu luôn có mặt ở các cửa hàng tạp hóa dù lớn hay nhỏ. Những thực phẩm này vô cùng dễ bảo quản, chỉ cần tránh sự tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Thêm vào đó là các loại bánh kẹo gói cho trẻ em. Nên đặt thực phẩm đóng gói, đóng hộp tại những nơi khô ráo và thoáng mát. Điều cần quan tâm đến thực phẩm nhất là thời hạn sử dụng chúng. Người bán cần thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng của các loại thực phẩm. Tránh trường hợp gây ảnh hưởng sức khỏe cho người tiêu dùng. Các loại thức uống giải khát, thức uống có gas cần bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ hoặc cần được bảo quản trong tủ mát.

Hóa mỹ phẩm

Đây là sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng. Với các mặt hàng thiết yếu như dầu gội, sữa tắm, xà phòng, nước giặt, nước xả, nước rửa chén, lau nhà. Để có thể thu hút khách hàng, người bán hàng cần đa dạng nhiều thương hiệu để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đây là điều quyết định khách hàng có yêu thích và mong muốn khi mua sắm tại cửa hàng của bạn hay không.

Hóa mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng.
Hóa mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng.

Đồ dùng cá nhân

Những loại đồ dùng sinh hoạt cá nhân là sản phẩm cần thiết đều có tại những cửa hàng tạp hóa. Ví dụ như dao cạo râu, lược chải tóc, bàn chải đánh răng,…

Văn phòng phẩm

Cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm cũng là một khoản đầu từ lợi nhuận. Những sản phẩm như bút viết các loại, vở học sinh, sổ tay ghi chép, bìa hồ sơ,… Cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ trở nên đa dạng và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu

Việc nhập hàng hóa sản phẩm từ đâu là yếu tố quyết định trực tiếp đến doanh nghiệp, tổ chức cá nhân của bạn. Có thành công được hay không, có duy trì lâu dài được hay không phần lớn nhờ vào nguồn hàng. Cửa hàng tạp hóa bán những gì? Nhu cầu người tiêu dùng thường xuyên mua sắm những gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về các nguồn hàng.

Nguồn hàng từ nhà phân phối

Nhập hàng trực tiếp từ các nhà phân phối sản phẩm sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Những thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đều đã được thông qua kiểm định. Và điều quan trọng, bạn không cần lo về vấn nạn hàng nhái, hàng giả. Giá cả được các nhân viên tư vấn công khai một cách minh bạch và rõ ràng.

Nguồn hàng sỉ từ các chợ buôn của các cửa hàng tạp hóa

Đây là nơi tập trung nhiều các nhà phân phối, nhà chuyên buôn sỉ đa dạng các mặt hàng. Đây cũng là kho hàng lớn để người bán có thể tự do lựa chọn nhiều mặt hàng, loại hàng. Vì do ở chợ nên giá cả tại đây cũng có thể thấp hơn so với nhiều nơi. Nhưng giá không hề công khai như nhà phân phối. Bạn sẽ nhận được giá tốt khi biết cách thương lượng với nhà buôn. Người bán cũng cần kiểm tra rõ về nguồn gốc của sản phẩm mà mình sẽ lấy. Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi cung cấp cho khách hàng.

Hóa mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng.
Hóa mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng.

Nguồn từ các đại lý sỉ, lẻ lớn

Lấy hàng từ các đại lý, cửa hàng bán sỉ lẻ cũng là cách thức được nhiều người áp dụng. Tùy theo mức độ nguồn vốn của bạn, nhập nhiều hay ít. Với các hộ kinh doanh nhập hàng với số lượng ít thì bạn nên nhập từ các đại lý, cửa hàng sỉ này. Khi nhập hàng từ các cửa hàng này, họ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về công bố, nguồn gốc sản phẩm giống như các nhà phân phối. Và giá cả cũng rất phải chăng, chênh lệch chỉ từ 1.000đ đến 2.000đ với mỗi sản phẩm.

Chuỗi Siêu thị Khải San Food, nơi chuyên cung cấp sỉ lẻ đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm. Từ các mặt hàng hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng đến thực phẩm đóng gói, thực phẩm tiêu dùng hằng ngày. Với hơn 3 năm hoạt động trong lĩnh vực bán sỉ lẻ, Khải San Food tự hào là nơi mà người tiêu dùng luôn lựa chọn để mua sắm. Và là nơi mà các cửa tiệm tạp hóa từ nhỏ đến lớn tin tưởng và đồng hành cùng.

Xem thêm: Tìm Kho Nhập Sỉ Bánh Kẹo Ở Đâu?

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn