z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Cách Cầm Ly Uống Rượu Vang Như Một Chuyên Gia

Những bữa tiệc sang trọng và đẳng cấp không thể thiếu sự xuất hiện của rượu vang phải không nào? Nhưng bạn đã biết cách cầm ly uống rượu vang đẹp và đúng cách chưa? Điều đơn giản này thực sự rất quan trọng. Nếu chưa, hãy cùng Khải San Food tham khảo trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cầm ly uống rượu vang đúng cách

Làm thế nào để cầm ly uống rượu vang đúng cách? Sau khi đã biết cách cầm đúng, chúng ta mới bàn tiếp đến được cách cầm đẹp và quý tộc. Trên thực tế, người dùng chỉ cầm ly rượu theo ý muốn, miễn là chúng ta cầm ly rượu thoải mái, không bị mỏi. Dưới đây là một số cách cầm đúng cách:

Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt thân ly, ngón trỏ vòng qua một bên thân ly rượu, sau đó dùng đầu ngón tay cái đỡ bên đối diện của thân ly.

Đây là cách cầm ly uống rượu vang phổ biến
Đây là cách cầm ly uống rượu vang phổ biến

Giữ tay ở vị trí hướng vào nửa dưới của thân để tạo lực có thể nâng hạ ly. Ba ngón tay còn lại của bạn nên quấn quanh lòng bàn tay thành một nắm tay lỏng lẻo. Nói chung, bạn phải giữ cho những ngón tay này sẽ không chạm vào đáy ly rượu

Dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để giữ thân ly

Dùng 3 ngón tay đặt trên tay cầm ở vị trí thân ly tiếp giáp với đế ly. Sau đó kẹp thân ly rượu giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa.

Sau khi cố định các ngón tay, đặt chúng vào nửa dưới của thân ly. Ngón giữa đặt trên trục ngay phía trên đế. Lưu ý chỉ 3 ngón tay này được tiếp xúc với ly uống rượu vang; 2 ngón còn lại để tự nhiên ở phần trên cùng của đế.

Đây là một trong những cách cầm ly rượu chuẩn và đúng nhất. Nó sẽ giúp bạn giữ ly rượu chắc chắn và tự nhiên nhất.

Giữ thân ly uống rượu vang phía trên đế

Dùng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay dưới thân ly (gần đế ly). Các ngón còn lại co lại, thả lỏng và đặt dưới chân đế ly để tạo sự cân bằng.

Cầm ly rượu vang đúng cách sẽ khiến bạn hoàn hảo hơn trong buổi tiệc
Cầm ly rượu vang đúng cách sẽ khiến bạn hoàn hảo hơn trong buổi tiệc

Dưới đế ly, dùng ngón giữa làm trụ; đỡ đế ly từ bên dưới. Bạn cũng có thể di chuyển ngón tay giữa dọc theo đáy của đế ly rượu để di chuyển xung quanh. Ngón út và ngón áp út để tự nhiên; hoặc ấn vào lòng bàn tay cùng ngón giữa.

Giữ ly uống rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón tay cái và các ngón tay khác

Giữ ngón tay cái phía trên đế ly; Đỡ đáy ly bằng ngón giữa và cuộn các ngón tay còn lại vào lòng bàn tay rồi thả lỏng.

Tạo đòn bẩy bằng tay khi cầm ly rượu để tạo cảm giác thoải mái và tự nhiên
Tạo đòn bẩy bằng tay khi cầm ly rượu để tạo cảm giác thoải mái và tự nhiên

Với cách cầm này, bạn không được để bất kỳ ngón tay nào chạm vào thân ly. Tất cả các ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út của bạn phải cong nhẹ vào lòng bàn tay. Sử dụng phần trên của ngón trỏ và ngón giữa để đỡ phần đế ly.

Hơn nữa, kiểu cầm ly rượu này được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp. Tuy nhiên, rất khó để thực hiện các thao tác này. Bạn cần thực hành trước để tránh làm rơi vỡ ly nhé.

Một số lưu ý về cách cầm ly uống rượu vang

Nếu như ở trên chúng ta đã học cách cầm ly thì ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu một số lưu ý nên tránh khi cầm ly rượu vang.

Không cầm hoàn toàn phần phình ra trên ly
Không cầm hoàn toàn phần phình ra trên ly

Khi cầm ly rượu, bạn không nên dùng cả 5 ngón tay để giữ phần bầu ly (phần phồng to trên miệng ly); vì khi tay chạm vào thành ly sẽ khiến rượu nóng lên một cách tự nhiên do thân nhiệt của chúng ta. Nó sẽ vô tình ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, giúp hương vị thơm ngon hơn.

Ngoài ra, khi cầm ly rượu, bạn lưu ý không cầm quá chặt, nên cầm bằng 3 ngón tay sao cho thoải mái nhất, 2 ngón còn lại để tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn trong bữa tiệc với ly rượu trên tay.

Tạm kết

Thưởng thức rượu vang cũng giống như một nghệ thuật, từ chọn rượu, chọn ly, lắc rượu, cầm ly sao cho sang trọng và đẹp mắt. Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn trong mọi bữa tiệc. Và đừng quên theo dõi Khải San Food hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất và để “bỏ túi” những loại rượu vang, rượu trái cây ngon hãy liên hệ Hotline của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Học Ngay Cách Mở Nắp Chai Rượu Vang Đúng Chuẩn Dân Sành Điệu

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn