z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Gia Vị Nấu Phở Bò – Bí Quyết Nước Dùng Phở Thơm Đậm Đà

Nhắc đến nền ẩm thực của Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến phở bò. Món ăn độc đáo này không chỉ được người dân địa phương mà nhiều bạn bè nước ngoài yêu thích. Các nguyên liệu nấu phở bò, nước lèo được coi là linh hồn của món phở. Và gia vị rất quan trọng để tạo nên loại nước dùng đậm đà và thơm ngon độc nhất vô nhị này. Vậy gia vị nấu phở bò bao gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Tầm quan trọng của gia vị nấu phở bò

Phở Việt Nam có nhiều loại như phở bò, phở gà, phở trâu, phở dê… Và nước dùng chính là điểm nhấn giúp phân biệt hương vị khác nhau của phở. Phở có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nước dùng. Nước dùng ngon yêu cầu phải có màu trong suốt, không đục, hầu như không có bọt. Khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt thanh, hấp dẫn hơn là vị ngọt tạo nên bởi hạt nêm/mì chính. Ngoài ra, nước dùng phải ít váng mỡ, tránh gây cảm giác ngấy khi ăn vì quá béo.

Các loại gia vị nấu phở bò được sử dụng để chế biến nước dùng phở rất cầu kỳ. Nhờ có chúng mà nước dùng có mùi thơm đặc trưng và kích thích vị giác. Đồng thời, các hương vị này góp phần xua đi mùi tanh của thịt và xương khi ninh xương để làm nên vị ngọt thanh. Sự kết hợp khéo léo giữa các loại gia vị khiến món phở trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ai cũng có thể nấu phở, nhưng để làm được món phở ngon thì cần phải học hỏi và một chút bí quyết. 

Xem thêm:
Các loại gạo ngon được ưa chuộng
Loại gạo làm nên sợi phở ngon hảo hạng

Phở bò thơm ngon cần có đầy đủ các loại gia vị cần thiết
Phở bò thơm ngon cần có đầy đủ các loại gia vị cần thiết

Gia vị nấu phở bò gồm những gì? 

Trước đây, các bà nội trợ phải mua các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau để tự làm phở bò tại nhà. Sau đó, được chia thành từng phần nhỏ và nấu dần. Điều này phức tạp và tốn thời gian vì nó cần được đo lường chính xác. Ngoài ra nếu để lâu sẽ bị ẩm mốc và có mùi khó khử hơn. Điều đó gây nên vị nước dùng sẽ không ngon.

Hiện nay trên thị trường đã có gói gia vị nấu phở bò rất tiện lợi. Mỗi gói chứa tất cả các thành phần cần thiết. Mỗi lần nấu phở bạn chỉ cần cho 1-2 túi tùy theo lượng nước. Bạn không còn phải mua riêng lẻ từng loại như trước đây. 

Vậy gói gia vị nấu phở bò mua ở đâu? Gói gia vị này được bán rộng rãi ở các chợ, siêu thị nên bạn có thể mua với số lượng đủ dùng để luôn có được gói gia vị mới, tạo độ thơm ngon cho nước dùng. 

Các nguyên liệu nấu phở bò
Các nguyên liệu nấu phở bò

Các nguyên liệu làm gia vị nấu phở bò 

Dưới đây là một số loại gia vị thường được sử dụng khi nấu phở.

Gói gia vị nấu phở bò tiện dụng khi vào bếp
Gói gia vị nấu phở bò tiện dụng khi vào bếp

Tiểu hồi 

Tiểu hồi  không chỉ là một loại dược liệu, mà còn là một loại gia vị không thể thiếu khi nấu phở. Nhìn qua, tiểu hồi trông giống như những hạt gạo nhỏ, có màu xanh lục và không có vị cay nồng. Tác dụng chính là tạo cho nước canh có vị ngọt dịu và mùi thơm dễ chịu. 

Hoa hồi

Hoa hồi hay còn gọi là đại hồi, là loại hoa có hình bát giác. Nó được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và y học phương Đông. Loại thảo mộc này có mùi thơm mạnh mẽ và được pha trộn tạo vị ngọt giống như cam thảo với vị cay nhẹ. Hoa hồi thường được cho vào nước phở để giữ được vị ngọt tự nhiên và tạo hương vị đặc trưng.

Quế thanh – gia vị thiết yếu cho phở bò

Que quế được làm từ vỏ cây quế. Hương thơm này có vị cay mát và ngửi rất dễ chịu. Khi làm phở, thêm quế cho dậy hương vị đặc trưng nồng nàn. 

Thảo quả – thành phần có giá trị chữa bệnh cao nhất

Thảo quả là nguyên liệu cần thiết để có món phở ngon. Loại thảo mộc này có vị cay nồng với một chút ngọt ngào. Khi nấu tạo ra một mùi thơm hấp dẫn và một hương vị cay nồng kèm mùi thơm. Kích thích cảm giác thèm ăn và làm cho món ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, thảo quả còn là vị thuốc giảm ho, long đờm và làm ấm bụng rất hiệu quả. 

Đinh hương

Loại hương liệu này có tính chất nồng ấm và mùi hương nồng rất dễ nhận biết. Nó có tác dụng mang lại cho món phở một hương vị hơi cay và thơm. Đồng thời giúp người ăn cảm thấy ngon miệng và dễ chịu hơn. 

Hạt mùi 

Hạt mùi chính là hạt của cây rau mùi. Sau khi được xử lý sơ bộ bằng cách sấy khô, nó thường được dùng để nấu phở. Loại hạt này có mùi thơm dễ chịu và hàm lượng chất béo cao. Đồng thời, nó còn có tác dụng khử mùi hôi của thịt và xương.

Để nấu được một tô phở bò chuẩn vị phải mất rất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, chị em không cần phải lo lắng. Không cần bạn có nhiều kinh nghiệm hoặc bí quyết truyền thống, chỉ cần bạn có gói gia vị nấu phở bò cùng các nguyên liệu tươi ngon thì bạn đã thành công. Hãy ghé Khải San Food để mua những tất cả các nguyên liệu cần thiết để nấu phở bò thơm ngon cho gia đình nhé.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn