Củ gừng tươi ngon đem lại nhiều tác dụng trong cuộc sống thường ngày
Khử mùi thịt bò, vịt, cá cực đơn giản
– Khử mùi thịt bò: Nướng 1 củ gừng tươi , cạo hết vỏ bên ngoài, giã nhuyễn sau đó rải gừng lên từng miếng thịt, mùi hôi của thịt bò sẽ giảm bớt mà miếng thịt sau khi nấu chín sẽ trở nên mềm và ngon hơn.
– Khử mùi thịt vịt: Giả nhuyễn gừng rồi trộn với muối ăn, rượu trắng sau đó chà lên miếng thịt vịt nhiều lần, sau đó rửa sạch với nước, thịt vịt sẽ hết mùi hôi ngay lập tứd.
– Khử mùi tanh cá: Bạn sử dụng hỗn hợp rượu pha với gừng ngâm và rửa cá, sau đó rửa lại với nước sạch, mùi tanh của cá sẽ giảm nhanh.
Bí quyết chiên cá không dính chảo
– Bạn làm nóng chảo, sau đó chà miếng gừng tươi xung quanh chảo, đổ dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì cho cá vào chiên, cá sẽ không dính chảo nữa.
– Dầu ăn và gừng tươi đã tạo một lớp màng trơn để giữ cho da cá không bám vào chảo, cá sau khi chiên sẽ nguyên vẹn, đẹp mắt.
Làm thực phẩm đông lạnh trở nên tươi ngon
Để biến thực phẩm đông lạnh trở nên tươi ngon hơn, hấp dẫn hơn, sau khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, bạn cho chúng vào nước ngâm để rã đông, thả vào nước vài miếng gừng tươi đập dập, thực phẩm sẽ tươi ngon như mới.
Cắt đồ khô dễ dàng
Để cắt các loại đồ khô dễ dàng, bạn có thể chà gừng tươi, dầu vừng lên mặt lưỡi dao, sau đó dùng dao cắt cá khô, các miếng cá sẽ được cắt đẹp, nhanh.
Đi chợ Online sắm tỏi tươi ngay hôm nay cùng với Khải San Food