z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Khải San Food: Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Mở Cửa Hàng, Đại Lý Nước Ngọt

Khi mở đại lý nước ngọt đâu là vấn đề các bạn cần phải quan tâm? Còn vấn đề giấy tờ thủ tục khi mở đại lí nước ngọt có phức tạp hay không? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu hoặc thắc mắc về vấn đề này thì nhất định không được bỏ lỡ những thông tin hữu ích mà Khải San đã tổng hợp được!

Những vấn đề cần lưu ý khi làm thủ tục mở đại lí nước ngọt

Có rất nhiều vấn đề khách hàng cần phải để tâm khi đã quyết định mở đại lý nước ngọt. Trên thực tế, muốn hoạt động kinh doanh suông sẻ. Ngay từ giai đoạn đầu bạn cần phải lưu ý những điều sau đây: 

Vốn kinh doanh

Tuỳ theo nguồn vốn mà bạn đang sở hữu, sẽ quyết định rất nhiều đến định hướng về cửa hàng/đại lí nước ngọt của bạn. Từ quy mô, vị trí cho đến cả giá bán cũng rất khác biệt.
Tuỳ theo nguồn vốn mà bạn đang sở hữu, sẽ quyết định rất nhiều đến định hướng về cửa hàng/đại lí nước ngọt của bạn. Từ quy mô, vị trí cho đến cả giá bán cũng rất khác biệt.

Dù bạn có ý tưởng hoặc dự định kinh doanh bất kì ngành nghề nào. Thì cũng cần phải “nắm chắc trong tay” số vốn mà bạn đang sở hữu, để quyết định đến hướng đi của mình. Chẳng hạn như đối với đại lí nước ngọt, bạn có nguồn vốn lớn có thể cân nhắc làm tổng đại lí. Ngược lại, số vốn ít thì mở tạp hoá nhỏ. Ngoài ra, còn phải lo một vài chi phí thủ tục, thuê mặt bằng,…Chỉ khi chuẩn bị đầy đủ chúng ta mới có thể tránh được trường hợp bị thiếu hụt vốn khi mở cửa kinh doanh.

Cần phụ thuộc những vấn đề sau khi bạn muốn mở đại lí nước ngọt:

  • Bạn đã có sẵn cửa hàng, chúng ta có thể sẽ thu hẹp tối đa được mức chi phí kinh doanh.
  • Số vốn bỏ ra cho cửa hàng tạp hoá nhỏ sẽ ít hơn rất nhiều so với tổng đại lí hoặc cửa hàng có quy mô lớn.

Về địa điểm kinh doanh

Hiện nay, không ít các đại lí/cửa hàng nước ngọt được mở ra phân phối bán lẻ khắp cả nước. Nhưng chỉ tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn. Khu vực có mật độ dân cư đông đúc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…Trong khi tại các tỉnh thành thành khác cũng tiềm năng không kém nhưng lại được ít người để ý đến. Đặc biệt, người dân địa phương ở các thành phố tỉnh nhỏ cũng ưa thích việc mua sắm từ cửa hàng, tạp hoá nhỏ, hoặc chợ hơn là ở các siêu thị lớn. Sẽ thật thuận lợi nếu như cửa hàng của bạn có vị trí gần quán cà phê, bến xe. Hoặc khu vực ít có đối thủ cạnh tranh.

Tên cửa hàng

Chỉ cần đặt tên đơn giản dễ nhớ kèm theo thông tin cần thiết như loại hình kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng,...
Chỉ cần đặt tên đơn giản dễ nhớ kèm theo thông tin cần thiết như loại hình kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng,…

Việc đặt tên cửa hàng tuỳ theo sở thích cá nhân. Song bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tên riêng của cửa hàng tránh trùng lặp với đối thủ cạnh tranh trong phạm vi cấp huyện.
  • Tên riêng của cửa hàng không chứa từ ngữ kí tự thiếu văn hoá, không trái với thuần phong mỹ tục.
  • Có thể sử dụng tên tiếng anh hoặc tên cá nhân.
  • Bảng hiệu phải bao gồm đầy đủ tên của cửa hàng và loại hình kinh doanh.

Về giá bán

Khi bắt tay vào mở đại lý nước giải khát, nước ngọt đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc hạ giá thấp hơn so với các cửa hàng cận kề trong khu vực. Giá là yếu tố dễ thay đổi nhất và quan trọng là người dân nói chung cũng để tâm đến điều này. Một phần vì nó là suy nghĩ từ tiềm thức của nhiều người.

Cũng là loại nước ngọt đó mà cửa hàng bạn giá thấp hơn thì khách sẽ chọn cửa hàng bạn ngay. Đó chỉ là phương án trước mắt. Bia, nước ngọt, nước suối, sữa đều là những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày rất thông dụng. Ta tìm ra nhà phân phối hay nguồn cung cấp giá rẻ thì chủ khác cũng có thể làm được. Bạn hạ giá đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu được cũng ít đi. Nhưng người khác cũng có thể làm được điều đó. Chỉ cần tung ra nhiều khuyến mãi, khuyến mại ưu đãi, hấp dẫn để thu hút khách hàng. Bán giá không quá thấp, hoặc không quá cao so với mặt bằng chung là được. Niềm nở, vui vẻ với khách cũng là 1 cách hiệu quả níu chân khách hàng đấy!

Về thủ tục pháp lý khi mở đại lí nước ngọt

Trước, trong và sau khi cửa hàng đã chuẩn bị hoạt động. Bạn nên tìm hiểu kĩ các giấy tờ, thủ tục liên quan đến mở cửa hàng/đại lí nước ngọt để hoạt động kinh doanh luôn suông sẻ và không bị gián đoạn.
Trước, trong và sau khi cửa hàng đã chuẩn bị hoạt động. Bạn nên tìm hiểu kĩ các giấy tờ, thủ tục liên quan đến mở cửa hàng/đại lí nước ngọt để hoạt động kinh doanh luôn suông sẻ và không bị gián đoạn.

Thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ là tiền đề giúp quá trình mở cửa hàng dễ dàng. Thủ tục gồm những bước sau:

  • Chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc giấy phép thành lập công ty.
  • Sau đó gửi đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện – nơi mở cửa hàng kinh doanh.
  • Gửi kèm theo bản sao thẻ căn cước công dân, hộ chiếu giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực của các cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.
  • Trong khi đó, nếu hộ kinh doanh do nhiều cá nhân góp vốn hoặc cùng thành lập. Thì phải có Biên bản họp nhóm cá nhân thống nhất về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể – kinh doanh mặt hàng nước ngọt.

Bạn sẽ phải đóng các loại thuế như: thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Xem thêm: Khải San Food: Kiếm Được Bộn Tiền Từ Sỉ Bánh Kẹo Thái

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn