z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Nấu Cà Ri Vịt Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly

Cà ri vịt nước cốt dừa là món ăn thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Thịt vịt mềm ẩm, nước cốt dừa béo ngậy ăn kèm cùng bún, bánh mì hay cơm trắng đều thực sự rất tuyệt vời. Trong bài viết này, Khải San sẽ chia sẻ cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa thơm ngon, đơn giản để bạn có thể trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình.

Nguồn gốc của món cà ri vịt nước cốt dừa

Cà ri là một món ăn thơm ngon, đặc trưng của nền ẩm thực Ấn Độ. Tên gọi của món ăn này được lấy từ chữ “kari” trong tiếng Tamil của Ấn Độ và có nghĩa là “nước sốt”. Món ăn này được chế biến khá phức tạp với sự pha trộn của nhiều loại gia vị và thảo mộc khác nhau, như nghệ, ớt, gừng, ngò và cunim. Cà ri thường có kết cấu dạng sốt sền sệt, ăn kèm cùng bánh mì, cơm trắng hay các loại bánh phương Tây khác.

Khi du nhập vào Việt Nam, món cà ri đã được cải biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Thay vì có hương vị tê cay đặc trưng, cà ri phiên bản Việt có vị ngọt, béo ngậy, đậm đà do sử dụng nước cốt dừa. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng thịt gà, cùng các loại khoai nấu mềm. Vậy nên, khi thưởng thức món cà ri Việt Nam, ta sẽ cảm nhận được sự sánh mềm, hơi bột bột từ khoai tan ra.

Món cà ri vịt nước cốt dừa có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ
Món cà ri vịt nước cốt dừa có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ

Nguyên liệu của món cà ri vịt nước cốt dừa

Để nấu món cà ri nước cốt dừa theo phong cách Việt Nam, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: Nửa con (khoảng 500g)
  • Huyết vịt: 1 miếng
  • Khoai lang: 200g
  • Sả: 2 – 3 cây
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Nước dão dừa: 500ml
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Bánh mì
  • Các loại gia vị: Muối, đường, tiêu, tỏi băm, bột nghệ, lá quế, giá 

>>> ĐỌC NGAY: Gạo ST25 – Gạo Thơm Ngon Số 1 Thế Giới

Cách lựa chọn nguyên liệu nấu cà ri vịt nước cốt dừa ngon, đảm bảo chất lượng

Đối với thịt vịt: 

  • Bạn nên lựa chọn những con vịt vừa mới mổ, thịt còn ấm nóng.
  • Những con vịt có phần da bên ngoài màu hơi vàng, không quá sậm màu, thịt sẽ tươi, ngon hơn. Không chọn những con vịt có phần thân loang lổ các vết bầm.
  • Dùng tay ấn vào vịt thấy thịt chắc, đàn hồi là vịt ngon. Còn khi ấn vào bị biến dạng, mềm nhũn là vịt bị bơm nước, không nên chọn.
Thịt vịt tươi ngon, ngọt thịt, chất lượng
Thịt vịt tươi ngon, ngọt thịt, chất lượng

Đối với khoai lang: 

  • Nên chọn những củ khoai có bề ngoài lành lặn, không bị nứt hay sứt mẻ. Khi cầm khoai lên, thấy cảm giác nặng, chắc, không bị dập.
  • Những củ khoai có dáng tròn hoặc thuộc dài, không có eo, hõm, khi bóp không quá cứng thường rất nhiều bột, ít xơ, vị ngon, ngọt.
  • Không nên chọn khoai quá nhỏ, dài, phần thân có eo hoặc hõm vì có rất nhiều xơ.
  • Khoai lang có màu đen, bị rỗ là khoai đã hỏng, không nên chọn.

Đối với bột cà ri:

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều gói gia vị cà ri nêm sẵn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy theo sở thích, khẩu vị và món ăn, bạn có thể lựa chọn loại bột cà ri phù hợp với mình. Tuy nhiên, tốt nhất hãy chọn mua ở những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng.

Dưới đây là một số loại bột cà ri hiện đang được bán tại Khải San:

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại gia vị nêm sẵn tiện lợi cho các món nướng, lẩu, bún khác. Truy cập ngay vào website của Khải San TẠI ĐÂY để mua sắm những sản phẩm tiện ích, chất lượng cho bữa ăn của gia đình nhé!

Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa ngon chuẩn vị 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt mua về, chà xát với muối trắng để khử sạch mùi hôi, sau đó xả lại nhiều lần với nước. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, rồi ướp cùng ½ gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng tỏi và sả băm nhuyễn.
  • Miếng huyết thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Khoai lang bào vỏ, thái khúc vừa ăn rồi ngâm cùng nước muối loãng.
  • Sả rửa sạch, đập dập.

Bước 2: Cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa 

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi đến khi thơm thì cho nốt ½ gói bột cà ri còn lại vào để làm nước màu. 

Tiếp theo, cho thịt vịt đã ướp ban nãy vào xào khoảng 10 phút cho săn. Đồ phần nước dão dừa vào, cho thêm 2 cây sả đập dập.

Khi nước sôi, dùng vá hớt bọt rồi cho khoai lang và huyết vào. Tiếp tục đun đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình. Cuối cùng, đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều, đun thêm một lúc thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm 

Múc cà ri vịt nước cốt dừa ra tô, trang trí thêm một ít lá quế lên trên. Ăn cùng bánh mì, bún và chấm với muối ớt chanh thì ngon hết sẩy.

Món cà ri vịt béo ngậy, ngon mê ly
Món cà ri vịt béo ngậy, ngon mê ly

Lời kết 

Vậy là Khải San đã chia sẻ xong cách nấu cà ri vịt nước cốt dừa béo ngậy, ngon mê ly. Hy vọng với công thức này, bạn có thể chế biến được món cà ri thơm ngon, chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn