z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Cá Nục Kho – Bí Quyết Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà

Cá nục là loài cá rất được những người dân ở vùng biển ưa dùng. Loại thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Thịt cá có vị béo dễ ăn và đặc biệt là khi kho với các loại nguyên liệu khác thì lại càng thơm hơn. Vì thế mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học  3 cách kho cá nục kho tiêu, cà chua và thơm ngon, hấp dẫn. Khải San Food sẽ hướng dẫn 3 cách nấu cá nục ngon để đãi cơm cả nhà nhé!

Món Cá Nục Kho Ngon – Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị

Ngoài việc dùng để làm các món cá kho ngon tuyệt vời này ăn với cơm trắng rất hợp. Cá nục cũng mang lại rất nhiều những lợi ích tốt cho sức khỏe con người chẳng hạn như: ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm nguy cơ tiểu đường, điều khiển mức huyết áp ổn định và cải thiện chức năng não bộ…

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm 3 món thường bắt gặp nhất đó là cá nục kho cà chua, kho thơm, kho tiêu.

Bạn hãy lưu ý đến các đặc điểm như mắt cá, phần mang đỏ tươi, thịt cá săn chắc. Giúp cá không bị mềm ở phần bụng cá và có màu xanh đậm ở phần lưng để chọn và mua được những con cá nục tươi ngon. Điều này sẽ giúp cho món ăn thành phẩm của bạn không chỉ đậm đà về hương vị mà còn đẹp về mặt hình thức.

Món cá nục kho luôn là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Hương vị thịt cá nục béo ngậy, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Việc kho với các loại quả có tính chua, ngọt sẽ giúp cá nục bớt vị tanh. Ngoài ra còn giúp cho loại rau quả hay tiêu thấm vào lớp thịt. Làm cho món ăn trở nên đậm đà. Món cá nục này có thể thưởng thức với cơm trắng, hay dùng để ăn với bún cùng rất hợp. Hãy cùng khám phá 3 cách nấu hấp dẫn dưới đây bạn nhé!

Cách Nấu Cá Nục Kho Cà Chua

Một nồi cá nục kho cà chua thơm nồng, vị chua ngọt tạo nên hương vị ấn tượng của món ăn. Cà chua giúp khử đi mùi tanh của cá và tạo nên hương vị rất thơm cho món ăn. Hãy cùng Khải San Food khám phá cách nấu món cá nục kho hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm kho tiêu

  • Cá nục: 500 gr
  • Cà chua chín: 500 gr
  • Hành khô băm, gừng, hành lá, ớt, ngò.
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm cá nục kho cà chua

  • Sau khi mua về, bạn rửa sạch con cá nục, mổ bụng bỏ hết phần ruột cá. Dùng muối chà xát cả trong cả ngoài để khử đi mùi tanh của cá. Sau đó, rửa cá lại với nước sạch thật nhiều lần rồi cắt mỗi con thành 2 hoặc 3 phần (tùy theo kích cỡ của cá). Sau đó, ướp cá với một chút hành khô băm nhỏ, hạt nêm, tiêu xay và nước mắm để khoảng 30 phút.
  • Cà chua cắt cuống, rửa sạch và bổ múi cau.
  • Hành lá, ngò, gừng rửa sạch với nước và thái nhỏ
  • Bắc chảo lên bếp đổ một chút dầu ăn, đợi dầu cho nóng già thì hẵng cho cá vào chiên sơ qua, 2 mặt cá bắt đầu chuyển vàng đều thì bạn vớt cá ra, để cho ráo dầu.
  • Bắc nồi lên bếp, bạn cho chút dầu ăn vào và đun sôi dầu thì bắt đầu cho hành khô băm vào phi lên cho đến khi hành thơm. Tiếp theo, cho phần cà chua vào cùng với 1 muỗng cafe bột nêm và đường, đảo đều tay.
  • Sau đó, lần lượt thả cá và gừng ớt đập dập vào. Cho vào một lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt cá. Đợi cho đến khi nồi cá sôi thì hạ lửa về liu riu, ninh cho đến lúc cá nhừ. Lúc này thì bạn nêm nếm vị lại sao cho nồi cá vừa ăn.
  • Đến khi cá được chín mềm, nước kho còn xâm xấp thì bạn cho hành lá, ngò và rải chút tiêu xay vào, đảo nhẹ là có thể tắt bếp được rồi. Vậy là bạn đã hoàn tất món cá nục kho cà chua.
Cá nục kho cà chua
Cá nục kho cà chua mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Cách Nấu Cá Nục Ôm Thơm (Dứa)

Món cá nục kho thơm giúp cho món ăn hấp dẫn. Cá nục kho dứa giúp hương vị món ăn thơm ngon hơn. Vị ngọt của dưới sẽ giúp trung hoà và tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn.

Nguyên liệu

  • Cá nục để kho: 500 gr
  • Thơm: 400 gr
  • Nước dừa tươi: 300 ml
  • Hành khô, tỏi băm: 50 gr
  • Gừng, hành lá, ngò, ớt tươi
  • Gia vị cần có: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.

Cách làm cá nục kho thơm (dứa)

  • Ngoài cách sơ chế như trên thì bạn cũng có thể dùng rượu và gừng để chà xát cá để khử mùi tanh. Sau khi cắt cá thành các khúc vừa ăn thì bắt đầu ướp cá với một ít hành băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay trong khoảng chừng 30 phút.
  • Thơm: bạn gọt sẵn vỏ, cắt mắt, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa miệng ăn. Với gừng thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái thành sợi.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh nước và 2 muỗng canh đường, vặn lửa nhỏ liu riu và khuấy cho đến khi đường tan hết.
  • Xếp một lớp thơm và gừng thái sợi vào dưới đáy nồi, tiếp theo xếp cá ở lên trên. Sau cùng, bạn xếp thêm 1 lớp thơm ở trên cùng nữa.
  • Đổ bát nước dừa tươi vào canh sao cho vừa ngập phần cá, nêm nếm gia vị xem đã vừa ăn chưa.
  • Để lửa nhỏ liu riu kho cá cho đến khi cá được chín mềm và nước kho sánh lại là được, sau đó bạn tắt bếp và cho thêm hành lá, ngò đã được xắt nhỏ vào.
  • Cho cá ra đĩa và rắc vào chút tiêu xay là bạn đã hoàn tất món ăn.
Cá nục kho thơm
Cá nục kho thơm đậm đà khó quên

Cá Nục Kho Tiêu

Cá nục giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Chính vì vậy nên thường được nhiều bà nội trợ ưa chuộng, Món cá nục kho tiêu thơm nồng luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Món cá này càng trở nên ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách chế biến. Hãy cùng tham khảo cách làm cá mồi nục kho tiêu ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu món cá nục kho tiêu ngon

  • Cá nục để kho: 500 gr
  • Hành khô băm, hành lá, ngò, ớt tươi
  • Gia vị: hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
Cá nục kho tiêu
Cá nục kho tiêu cay nồng phù hợp ăn với cơm trắng

Cách làm cá nục kho tiêu

  • Bạn sơ chế cá như một trong 2 cách làm trên rồi cũng cắt cá thành từng khúc và ướp cá với gia vị và thời gian cũng tương tự như 2 cách trên. Lưu ý: bạn nhớ cho hạt tiêu vào ngay từ đầu rồi mới ướp cá nhé.
  • Bạn bắc nồi lên và cũng cho khoảng 2 muỗng canh đường. Thêm 3 muỗng canh nước vào và để lửa nhỏ khuấy cho đến khi đường tan hết.
  • Khi đường vừa tan hết thì cho cá vào và đảo đều tay. Tiếp theo bạn cho chút dầu ăn vào cùng với các loại gia vị (gồm nước mắm, đường và hạt nêm). Bạn cho một chút nước cho xâm xấp mặt cá là được. Trong lúc kho thì bạn cần đảo đều tay để cá thấm đều gia vị ở cả 2 mặt.
  • Khi cá đã chín mềm và nước gần cạn thì bạn cho hành lá, ngò cắt nhỏ vào nồi. Cho thêm ít hạt tiêu vào rồi đảo vài vòng là tắt bếp. Vậy là đã hoàn tất món ăn rồi.

Trên đây là cách kho cá nục với cà chua, thơm và tiêu thơm ngon tuyệt vời Khải San muốn giới thiệu đến bạn. Với các bước chế biến đơn giản như ở trên thì đây là món ăn mà khi vào những ngày bận rộn. ạn có thể chế biến cho bữa cơm gia đình, đảm bảo vẫn thơm ngon và đầy bổ dưỡng.

Để có thể có những nguyên liệu hấp dẫn. Bạn có thể đến ngay cửa hàng của Khải San Food. Tất cả những nguyên liệu hấp dẫn từ gia vị, gạo đến những thực phẩm tươi như cá nục đều có tại Khải San. Đến để thưởng thức và trải nghiệm ngay nhé! Khải San luôn tự hào mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn