z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bữa Ăn Dinh Dưỡng Hằng Ngày, Bạn Đừng Nên Bỏ Qua

Để hoàn thành tốt các hoạt động trong một ngày dài, bạn phải nạp đủ chất để có nguồn năng lượng cần thiết. Bữa ăn dinh dưỡng và quan trọng nhất trong ngày chính là bữa ăn sáng. Cùng Khải San Food hiểu thêm về những bữa ăn dinh dưỡng cho bạn. 

Bữa ăn dinh dưỡng là gì?

Bữa ăn dinh dưỡng là bữa ăn phải có đầy đủ các chất cần thiết. Bao gồm các nhóm chất bột đường, chất đạm, chất béo tốt, vitamin và các khoáng chất. Một bữa ăn chứa đủ các chất trên được gọi là bữa ăn cân đối. Mỗi độ tuổi khác nhau có những chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng khác nhau. Ngoài việc dùng những bữa ăn dinh dưỡng, chúng ta cần nạp đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày. Để cơ thể khỏe mạnh hơn, không bị mất nước khi hoạt động quá nhiều, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Các chất cần thiết cho bữa ăn dinh dưỡng

Tinh bột 

Tinh bột là nguồn cung cấp chính Cacbon Hydrate cho cơ thể. Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu trong một bữa ăn. Mỗi loại tinh bột khác nhau đều có những đặc tính khác nhau. Do vậy, tốc độ tiêu hóa lượng tinh bột cũng khác nhau tùy theo nguồn gốc của từng loại. Chất tinh bột có trong những thực phẩm thường được làm từ gạo, sắn mì, ngô khoai,… Tinh bột tốt đặc biệt có trong khoai lang. Lượng tinh bột trong khoai lang rất nhiều nhưng không hề làm tăng cân. 

Chất béo

Chất béo trong cơ thể có 2 loại, chất béo tốt và chất béo xấu. Cung cấp năng lượng cho cơ thể là chất béo tốt. Còn chất béo xấu sản sinh ra cholesterol, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, làm tăng các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Một bữa ăn dinh dưỡng nhất định không thể thiếu đi chất béo. Lượng calorie chất béo đem lại cao hơn hẳn so với chất đạm hay tinh bột. Tuy nhiên chỉ nên nạp đủ lượng chất béo vừa phải, nếu nạp quá nhiều chất béo sẽ dẫn đến việc thừa cân, béo phì. Ngoài ra còn dẫn đến các bệnh như tim mạch, gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp. Nên cân đối vừa đủ giữa chất béo động vật và thực vật. Chất béo động vật chủ yếu là mỡ trong các loại gia súc và gia cầm, heo, bò, gà. Chất béo thực vật có trong dầu như dầu đậu nành, dầu gạo, dầu dừa,…

Chất đạm

Chất đạm cung cấp các chất acid amin mà trong cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Thức ăn giàu chất đạm là thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật. Đạm trong động vật có đủ các loại acid amin với tỷ lệ cân đối hơn. Dùng thực phẩm nhiều đạm giúp cơ thể giảm mỡ nhanh chóng và tăng cường cơ bắp. Khi lượng chất đạm trong cơ thể đầy đủ, bạn sẽ không cảm thấy đói nhiều, giảm bớt các bữa ăn nhẹ. Một bữa ăn nhiều đạm sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Nhưng nếu quá lạm dụng chất đạm để thay thế chất béo và tinh bột, đạm sẽ chuyển hóa thành chất bẩn thừa. Có tác dụng xấu với hệ hô hấp và tăng sự thoái hóa gan.

Các khoáng chất

Khoáng chất rất cần thiết đối với cơ thể con người. Khoáng chất giúp cho quá trình tăng trưởng và vững chắc của xương. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, trẻ sở sinh và trẻ nhỏ, khoáng chất là chất không thể thiếu. Khoáng chất gồm các chất như Canxi, Magie, Photpho, Sắt, Kẽm,… Các khoáng chất có nhiều trong sữa, phô mai, bơ, thịt, trứng. Cơ thể thiếu đi khoáng chất thì các vitamin không được hấp thụ. Vì vậy, nên bổ sung khoáng chất qua các bữa ăn dinh dưỡng hợp lý và khoa học nhất để có được cơ thể khỏe mạnh.

Bữa ăn dinh dưỡng cần thiết nhất trong ngày

Chính là bữa ăn sáng, bữa ăn cần thiết để nạp năng lượng cho một ngày hoạt động, làm việc tích cực. Dùng bữa ăn sáng, giúp đầu óc hoạt động linh hoạt và năng suất hơn. Cơ thể bạn khi nạp đủ năng lượng buổi sáng, cơ thể sẽ điều hòa được lượng đường trong máu. Giúp làm giảm đói bụng giữa giờ và hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng rất cần thiết

Thực đơn gợi ý cho bữa ăn dinh dưỡng

Bữa ăn đầy đủ các chất cung cấp cho cơ thể khỏe mạnh
Để hoàn thành tốt các hoạt động trong một ngày dài, bạn phải nạp đủ chất để có nguồn năng lượng cần thiết.
Chất dinh dưỡng cần thiết có trong bữa cơm gia đình

 

Mua nguyên liệu cho bữa ăn ở đâu

Để góp phần cho bữa ăn dinh dưỡng, phải kể đến các nguyên liệu tươi ngon, sạch và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được các nguyên liệu ngay tại Khải San Food. Nơi chất lượng luôn đi đầu, thực phẩm tươi sống đực cung cấp mới hằng ngày. Giá cả phải chăng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 

Bông Cải Xanh
Cà Rốt

Xem thêm Bữa Ăn Dinh Dưỡng Với Gạo Lứt

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn