Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bò Úc Và Bò Mỹ: Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt?

Bò Úc Và Bò Mỹ: Điều Gì Tạo Nên Sự Khác Biệt?

Nếu là người thường xuyên ăn các món ăn từ thịt bò; chắc hẳn bạn sẽ có đôi ba lần thắc mắc liệu thịt bò Úc và bò Mỹ có gì khác nhau? Tại sao cùng là thịt bò mà bò Úc sẽ có giá mắc hơn bò Mỹ? Bài viết hôm nay Khải San Food sẽ so sánh thịt bò Úc và Mỹ. Liệu bò Úc khác bò Mỹ như thế nào? Theo dõi ngay để tìm ra điểm khác biệt giữa thịt bò Mỹ và thịt bò Úc, bò Mỹ với bò Úc nhé!

So sánh bò Úc và bò Mỹ

Nghe nhiều về bò Úc và bò Mỹ nhưng liệu bạn đã biết đến sự khác nhau của 2 loại thịt. Nguyên nhân là vì điều kiện sinh sống khác nhau cũng như chế độ chăn nuôi khác nhau. Vậy thì liệu chất lượng sẽ như thế nào giữa hai loại thịt bò ngon hàng top thế giới này? Theo dõi ngay bên dưới nhé!

Giống bò

Tại Mỹ, Bò Angus là giống bò phổ biến nhất; chiếm khoảng 60% sản lượng thịt bò từ quốc gia này. Còn ở Úc có sự đa dạng lớn hơn; khoảng 30% là giống bò Fresian, 26% Hereford, 15% Jersey và chỉ 10% là bò Angus.

Mỗi giống có đặc điểm thịt và hương vị riêng. Giống bò Angus phổ biến tại Mỹ thì có thịt mềm và thơm với vân mỡ đan xen. Trong khi đó những giống bò tại Úc lại có thịt nạc, ít vân mỡ hơn. Điều này dẫn tới thịt bò Mỹ khi chế biến beefsteak sẽ thơm ngon và mềm hơn bò Úc. Ngược lại, thịt bò Úc lại rất thích hợp với người thích ăn nạc; hoặc những món xào lúc lắc, xiên rau củ… hay xào tái lăn như ở Việt Nam cũng rất ngon.

bò Úc
Các phần thịt ngon nhất của thịt bò ÚC.

Chế độ dinh dưỡng

Đối với bò Mỹ, trong những tháng đầu tiên, bò được nuôi dưỡng bằng cỏ tự nhiên. Khi bò từ 13 đến 16 tháng tuổi, có trọng lượng từ 300 – 325 kg sẽ được nuôi dưỡng với chế độ ăn đặc biệt. Đến giai đoạn này, bò được nuôi dưỡng trong ít nhất 3 tháng bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng; với thành phần chủ yếu là ngô, chiếm tới 70% khối lượng thức ăn.

Trong khi đó, bò Úc được nuôi lớn và vỗ béo bằng cỏ tự nhiên. Tới khi chuẩn bị xuất chuồng, bò được nuôi trong vòng ít nhất 100 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng; cân bằng về măt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%). Với chế độ ăn hầu như là từ cỏ tự nhiên này, thịt bò Úc sẽ nạc và ít vân mỡ hơn thì bò Mỹ.

Ở Mỹ, thịt bò ngon nhất là khi xuất chuồng khi bò vừa trưởng thành, vì vậy thịt bò rất mềm với lượng mỡ nhiều. Còn tại Úc, Nông dân thường xuất chuồng khi con bò đã trưởng thành với kích thước lớn, lớn hơn bò Mỹ từ vài tháng đến 1 năm tuổi. Lúc này tỉ lệ mỡ ít dần đi và cơ săn chắc hơn. Vì vậy bò Úc thường nạc và dai hơn bò Mỹ.

bò Mỹ với bò Úc
Ở Mỹ, thịt bò ngon nhất là khi xuất chuồng khi bò vừa trưởng thành, vì vậy thịt bò rất mềm với lượng mỡ nhiều.

So sánh bò Úc và bò Mỹ: Ưu nhược điểm của từng loại thịt

Bò Mỹ Bò Úc
Ưu điểm Chất lượng ổn định, có nhiều vân mỡ, thịt mềm. Thịt nạc, ít mỡ bao phủ phía ngoài, giá mềm
Nhược điểm Giá cao Chất lượng kém ổn định hơn, thịt ít hoặc không có vân mỡ.

Chọn thịt bò Úc và bò Mỹ cho món ăn

Thịt bò Úc có độ mềm và mọng nước hơn nên thường được chọn cho các món Beefsteak chín tới hoặc BBQ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm điều đặc biệt từ ẩm thực; hãy kết hợp Beefsteack thăn bò Úc với một ly rượu vang đỏ. Chắc chắn hương vị tuyệt vời này sẽ không làm bạn thất vọng. Thịt bò có vị mềm, ngọt như tan trong miệng; kết hợp với bị chát nhẹ, cay nồng của rượu vang đỏ sẽ kích thích vị giác của bạn.

Thịt bò Mỹ nổi bật là sự béo ngậy, hương vị ngọt tự nhiên nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các món xào và lẩu. Từng miếng ba chỉ bò Mỹ đỏ mọng thái mỏng; nhúng lẩu kim chi cay nóng hoặc dùng làm canh bò Mỹ hầm rau củ; sẽ khiến món ăn của bạn thêm ấn tượng hơn nhiều.

Lưu ý riêng khi chế biến bò Úc và bò Mỹ

Khi chế biến thịt bò Úc bạn nên chế biến với lửa nhỏ và không nên nấu quá lâu. Như vậy làm cho thịt bị mất nước, dai và trở nên không ngon. Ngược lại, với thịt bò Mỹ khi ăn thì luôn có vị ngọt tự nhiên đặc trưng, thơm, mềm nên khi chế biến bạn không cần tẩm ướp nhiều gia vị.

Xem thêm: Thịt Bò Mỹ Nhập Khẩu Giá Sỉ Khi Mua Cần Lưu Ý Nhất Điều Gì?

thịt bò Mỹ
Thịt bò Mỹ khi ăn thì luôn có vị ngọt tự nhiên đặc trưng, thơm, mềm nên khi chế biến bạn không cần tẩm ướp nhiều gia vị.

Mua thịt bò Mỹ với bò Úc ở đâu?

Với các loại thực phẩm tươi sống; bên cạnh nguồn gốc và xuất xứ thì độ tươi sẽ quyết định độ ngon của thực phẩm; đặc biệt là bò Mỹ với bò Úc. Khải San Food – cửa hàng thực phẩm tươi sống tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh; luôn là sự lựa chọn yêu thích của nhiều bà nội trợ. Chất lượng – uy tín – đáng tin cậy chính là những điều Khải San Food cam kết với quý khách hàng. Bởi mỗi sản phẩm tại Khải San đề được truy xuất nguồn gốc rõ ràng, cụ thể nhất trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể về sản phẩm và chính sách giao hàng nhanh chóng ngay trong hôm nay nhé!

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn