z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

An Toàn Thực Phẩm Trường Học Và Những Điều Cần Biết!

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm đến. Đặc biệt là đối với các em học sinh, với sức đề kháng còn yến. Chủ đề này lại càng được chú trọng hơn với những sự vụ liên quan đến các căn tin trường học hiện nay. Do vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những quy định an toàn thực phẩm trong môi trường trường học hiện. Điều này nay nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em học sinh! Đặc biệt với các chủ kinh doanh căn tin trường học cần biết về quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường họ ra sao. Điều này giúp đảm bảo kinh doanh và an toàn cho người tiêu dùng. Cùng Khải San Food khám phá ngay!

An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Học Là Gì?

Trước hết, ta cần phải hiểu được khái niệm an toàn thực phẩm là gì?

Nói một cách khác, an toàn thực phẩm chính là quá trình giữ cho sản phẩm luôn được sạch sẽ và hợp vệ sinh cho người sử dụng. Điều này có nghĩa là các khâu từ khâu đầu vào cho đến khâu chế biến rồi đến khâu sử dụng. Những khâu trên phải đảm bảo và đáp ứng được sự an toàn cho người sử dụng.

Tương tự, có thể suy ra rằng, an toàn thực phẩm trong trường học là quá trình mà nhà trường cần phải đảm bảo nguồn thực phẩm luôn ở trong tình trạng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn cho các em học sinh khi sử dụng. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học. Nhà nước đã ban hành ra rất nhiều văn bản quy định chi tiết về vấn đề này.

An toàn thực phẩm trong trường học mang đến sự tin tưởng với phụ huynh và học sinh. Từ đó có thể an tâm và sử dụng các sản phẩm cho căn tin và bếp trường học xây dựng.

Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học
Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học

Quy Định Về An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Học?

Quy định về an toàn thực phẩm trong trường học được thể hiện chủ yếu qua Thông tư 46/2010/TT-BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vấn đề vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc và Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học. Nội dung của hai văn bản này chủ yếu theo văn bản dưới đây:

Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học
Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm cần biết cho các

Đây là quy định ban hành của Nhà nước về An toàn thực phẩm trong trường học. Đối với ban giám hiệu nhà trường phải chấp hành nghiệm chỉnh. Các đơn vị chủ thầu, đơn vị kinh doanh trong trường học là căn tin, hàng quán cần đáp ứng đầy đủ thông tin theo quy định. Điều này sẽ mang lại sự an toàn cho người tiêu dùng (học sinh) trong trường. Tránh gây ra những hệ lụy, trường hợp không đáng có về sau!

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh căn tin trong trường phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phầm. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có những nội dung gì? Đơn vị kinh doanh có thể tham khảo bài viết về giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Quy Định An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Tại Trường Học Và Những Điều Cần Biết!

Dưới đây là những điều mà các hộ kinh doanh, nhà trường cần biết về quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường. Từ đây có thể xây dựng các điều kiện để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của trẻ.

Vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học là gì?

Vệ sinh an toàn thực phẩm đó là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học, hoặc các tạp chất quá giới hạn cho phép. Đáp ứng về quy định không phải là các sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại tới sức khỏe con người. 

Trường học có bếp ăn nội trú, bán trú cần có những với quy định an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học

 • Bảo đảm đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất về an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó đúng với khoản 1, khoản 2, khoản 3, mục VI. Với yêu cầu vệ sinh đối với các hoạt động bảo quản hay chế biến thực phẩm. Với khoản 5 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN 07:2010/BYT) phòng chống các bệnh truyền nhiễm xuất hiện trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Khu vực bếp ăn, nhà ăn (khu vực ăn uống) và căng tin trong trường học phải bảo đảm theo đúng quy định đối với người làm việc tại nhà ăn, khu vực bếp ăn trong trường phải bảo đảm các yêu cầu về vấn đề sức khỏe. Đặc biệt theo đúng quy định về điều kiện chung. Bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
Quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học
Các bếp ăn tại trường cần đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trường học không có bếp ăn nội trú, bán trú như thế nào?

 • Đối với  các trường học không có bếp ăn nội trú hay bán trú ký kết hợp đồng với các cơ sở được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm để cung cấp thức ăn cho các em học sinh; căng tin của nhà trường phải bảo đảm đúng yêu cầu.

Các điều kiện sau để đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường?

 • Nhà ăn hay căng tin phải thông thoáng, sạch sẽ. Căng tin phải đủ ánh sáng, cửa sổ phải có thêm tấm lưới để chống chuột, ruồi, nhặng, gián hay các côn trùng khác có hại làm ảnh hưởng đến môi trường;
 • Bàn ghế, dụng cụ hay các phương tiện phải được làm bằng vật liệu dễ cọ rửa, dễ vệ sinh. 
 • Có đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị. Điều này để phục vụ cho việc làm vệ sinh và khử trùng.
 • Dụng cụ chứa đựng thức ăn và sử dụng để ăn uống cần phải được làm bằng các vật liệu dễ vệ sinh. Không làm từ vật liệu, phôi nhiễm các yếu tố độc hại.
 • Có phương tiện bảo quản thực phẩm tươi sống.
 • Có hệ thống cung cấp nguồn nước sạch. Có chỗ rửa tay với xà phòng hoặc lọ dung dịch sát khuẩn.
 • Có phương tiện để phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải, thực phẩm ôi thiu, thức ăn thừa. Các dụng cụ chứa đựng rác phải được làm bằng vật liệu thật chắc chắn. Có nắp đậy và thuận tiện cho việc dọn dẹp làm vệ sinh….
 • Nhà bếp phải có hợp đồng về nguồn cung cấp thực phẩm an toàn. Thực hiện đầy đủ các chế độ kiểm thực ba bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm trong 24 giờ. 
 • Nhân viên phục vụ  cần phải khám sức khỏe, cấy phân định kỳ ít nhất là 1 năm 1 lần…

Đây là những thông tin hữu ích về an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà trường.

Tạm Kết

Để biết thêm thông tin về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy cùng theo dõi các bài viết tại Khải San Food bạn nhé!

Bài viết trên, Khải San Food đã cung cấp đến cho bạn các kiến thức và quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Đặc biệt trong việc tìm hiểu các kiến thức về quy định an toàn thực phẩm. Cùng với đó  quy định về an toàn thực phẩm trong trường học nói riêng.

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm nguồn thực phẩm giá sỉ uy tín. Hãy liên hệ Khải San Food ngay. Chúng tôi luôn có những nguồn hàng uy tín chất lượng dành cho bạn. Với sản phẩm thực phẩm, hàng tiêu dùng có nguồn gốc rõ ràng. Khải San Food có thể mang đến cho bạn nguồn cung tốt nhất. Đặc biệt với mức chi phí và ưu đãi tốt nhất. Liên hệ Khải San Food ngay hôm nay. Để Khải San Food có thể đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp của bạn!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn