z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tôm Biển Và 5 Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Tôm biển là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe từ trẻ nhỏ đến người lớn và các món ăn từ tôm cũng rất dễ thực hiện. Khải San sẽ mách bước cho bạn 5 cách chế biến tôm khác nhau đơn giản tại nhà, hoài ăn vẫn không chán nhé!

Tôm chiên bột

Bước 1: Lột vỏ tôm ra và rửa sạch xong hãy ướp với ít muối và tiêu.

Bước 2: Cho bột chiên tôm vào tô, thêm một ít nước vào cùng trộn đều đến khi thấy sền sệt thì dừng cho nước, nhúng tôm và lăn qua vào vụn bánh mì. Cuối cùng, cho tôm đó vào chảo dầu được làm nóng chiên vàng, để ráo dầu và xếp ra dĩa.

Tôm đậu phụ Nhật

Bước 1: Hãy cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng tôm, sau đó ướp tôm với ít gia vị.

Bước 2: cắt khúc đậu phụ Nhật, xếp vào nồi, cho tôm lên trên đậu phụ, rắc ít muối lên tôm, đổ ít nước vào nồi và nêm thêm gia vị, nấu khoảng 5 phút.

Tôm nướng tỏi

Bước 1: Cho tôm đã rửa sạch vào khay nướng đã quét một lớp dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được cắt lát mỏng lên trên và thêm một ít gia vị vào.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 1 – 2 phút, rồi cho khay vào nướng tầm 5 phút.

Tôm hấp hành

Bước 1: Bỏ râu, rửa sạch, dùng dao rạch một đường trên lưng sâu 2/3 thân tôm. Miến thì đem ngâm đến khi nở mềm, vớt ra cho ráo nước và cắt vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa súp nước tương + 2 thìa súp nước lọc + 1 thìa cà phê đường + hành lá thái nhỏ và đun với lửa nhỏ, khuấy đều để đường tan hết, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3:

Chuẩn bị dĩa sâu lòng hoặc tô, cho miến đã cắt vào bên dưới, xếp tôm vào với phần lưng hướng lên trên, rắc thêm hành lá thái nhỏ.

Sau đó, cho dĩa vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp từ 10 – 12 phút là chín.

Cuối cùng là rưới nước sốt hành lá đã làm ở bước 2 lên trên là có thể thưởng thức.

Cách làm món tôm hấp hành – Bước 3

Tôm xào cà chua

Bước 1: Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với hành, tiêu, ít gia vị.

Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng cùng dầu ăn, thêm hành tỏi đã băm nhuyễn và phi thơm, sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi tạo hành hỗn hợp sệt thì cho tôm vào xào chung, rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Đến ngay Khải San Food lựa ngay tôm tươi cho bữa ăn cuối tuần bạn nhé !

BỘT CHIÊN TÔM (150G/GÓI): 8.000 Đ/BỊCH

TÔM BIỂN TƯƠI SỐNG: 284.000 Đ/KG

ĐẬU PHỤ NHẬT 297G: 63.0000 Đ/HỘP

 

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn