z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Nguyên Liệu Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Dễ Làm

Một trong những món ngon của người Việt không thể kể đến bún bò Huế. Thế nhưng nhiều người ngại làm món này vì nguyên liệu nấu bún bò Huế, cách nấu khá công phu. Giờ đây với gói gia vị có sẵn việc nấu bún bò sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu nguyên liệu để nấu bún bò Huế, gia vị nấu bún bò Huế gồm những gì?

Món bún bò Huế – món ngon của người Việt

Bún bò Huế là món ăn phủ sóng từ Nam ra Bắc, và được rất nhiều thực khách yêu thích. Điểm nhấn của món ăn này nằm ở phần nước lèo được nấu từ xương và chân giò heo. Tô bún mang hương vị ngọt thanh. Ăn kèm với sợi bún to cùng đủ loại thịt bò, chả, xương, giò,…

Mặc dù cách nấu bún bò Huế khá công phu. Nhưng việc sử dụng gói gia vị nấu bún bò Huế có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo thơm ngon, chuẩn vị.

Nguyên liệu để nấu bún bò Huế chuẩn vị

Nguyên liệu để nấu bún bò khá nhiều, thế nhưng cách chế biến cũng không quá phức tạp. Chỉ cần tỉ mỉ lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và các gia vị cần thiết là đã có thể bắt tay vào thực hiện ngay món ăn tuyệt đỉnh này rồi.

Bắp bò: 600g

Nạm bò: 600g

Gân bò: 400g

Giò heo trước: 1 cái 

Xương ống: 1 kg

Mắm ruốc Huế: 3 muỗng canh

Sả: 6 cây

Gừng: 50 gr

Hành tím, tỏi

Bún cọng to

Rau sống gồm bắp chuối, giá, rau thơm, rau răm,…

Gia vị nấu bún bò Huế

Nguyên liệu để nấu bún bò Huế chuẩn vị
Nguyên liệu để nấu bún bò Huế chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu thịt bò tươi ngon để nấu bún bò Huế

Để chọn thịt bò ngon để nấu bún bò Huế, bạn nên quan sát màu sắc của miếng thịt. Thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò sẽ có màu vàng nhạt.

Cần chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm. Thớ thịt mịn dù ấn vào cũng luôn có độ đàn hồi tốt.

Không mua miếng thịt có những nang trắng, nhỏ thì rất có thể đó là sán. 

Các bước nấu bún bò Huế chuẩn vị

Nấu nước lèo

Xương bò, xương ống heo, giò heo, gân, nạm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sôi 5 – 7 phút cùng với 1 muỗng muối. Sau khi luộc đổ ra rửa sạch một lần nữa.

Cho tất cả xương thịt vào cái nồi lớn cùng với 3 lít nước. Nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đã nướng, 3 củ hành tây nướng và 1 nắm sả. Đừng quên cho thêm thơm và túi gia vị bún bò Huế. Đun sôi nhỏ lửa và hớt bọt để nước trong.

Hầm xương 

Vì giò heo sẽ mềm nhanh hơn nên sau 1 tiếng hãy vớt giò heo ra trước, xả dưới nước lạnh cho da giòn. Sau 2 tiếng hầm vớt nạm và gân ra ngâm với nước đá. Còn xương bò thì có thể hầm trong 4 tiếng cho nước ngọt sau đó sẽ vớt ra cùng với gói gia vị.

Pha loãng 4 muỗng mắm ruốc với 1 chén nước súp xương hầm. Quậy đều để phần mắm ruốc lắng xuống, rồi lọc qua rây rồi cho vào nồi nước lèo. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Hoàn thành món bún bò Huế

Bún trụng sơ qua với nước nóng, cho ra tô. Sau đó xếp bắp bò, nạm bò, giò heo, chả, hành tây vào tô. Thêm vào ít rau thơm, hành lá cắt nhỏ cắt nhỏ rồi chan nước lèo ngập bún. Ăn kèm với rau sống thì thơm ngon đầy chuẩn vị.

Các bước nấu bún bò Huế chuẩn vị
Các bước nấu bún bò Huế chuẩn vị

Cách làm hành tím ngâm ăn kèm bún bò Huế

Nguyên liệu cần có: 1kg hành tím và 1kg khế chua, đường, muối hột và giấm trắng.

Hành tím ngâm trong nước muối pha loãng qua một đêm cho bớt hăng. Sau đó lột vỏ rồi rửa sạch, để ráo. Khế cần rửa sạch, thái nhỏ rồi ép lấy nước cốt, giữ lại bã.

Lấy hũ thủy tinh xếp xen kẽ hành với muối hột, nước ép khế đổ vào lọ cho ngập hành. Còn bã khế phủ kín trên mặt rồi đậy nắp để một ngày. 

Sau một ngày lấy hành rửa qua hai lần với giấm cho sạch rồi để ráo. Tiếp theo dùng đường ủ hành xếp xen kẽ lên với nhau. Để nửa ngày rồi cho thêm hỗn hợp giấm, muối và đường vào hũ. Dùng nan tre hoặc vật nặng đè cho hành lắng xuống. Ngâm hành khoảng 1 tuần là có thể ăn được.

Cách làm hành tím ngâm
Cách làm hành tím ngâm

Cách làm nguyên liệu nấu bún bò Huế – Sa tế để ăn bún bò Huế

Nguyên liệu gồm 100g ớt sừng, 1 củ tỏi, 4 củ hành tím, 5 sả cây, muối, ớt bột, đường và dầu ăn.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho vào 5 muỗng dầu ăn rồi cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào để phi thơm. Sau 3 phút, cho thêm 1 muỗng muối và đường vào đảo đều tay. Sau cuối, cho phần ớt sừng băm nhuyễn và ớt bột vào đảo đều. Đảo cho đến khi hỗn hợp sền sệt và keo lại là đã có ngay sa tế thơm ngon ăn kèm cùng bún bò.

Sa tế để ăn bún bò Huế
Sa tế để ăn bún bò Huế

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự tay mình nấu món bún bò Huế thơm ngon này. Món bún bò Huế không quá khó khi đã có những gói gia vị sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị và chế biến. Đừng quên chọn cho mình những nguyên liệu nấu bún bò Huế tươi ngon tại Khải San Food nha!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn