Thời gian gần đây, việc sử dụng gạo lứt thay cho gạo thông thường trong bữa ăn hàng ngày được rất nhiều người quan tâm. Loại gạo này được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như công dụng giảm cân. Vậy gạo lứt huyết rồng là gì? Cách nấu gạo lứt đỏ huyết rồng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!
Gạo lứt huyết rồng đỏ là gì?
Gạo lứt huyết rồng là gạo lứt đã được vo nhẹ để lại lớp cám trên bề mặt. Đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất béo, chất đạm, chất xơ và nhiều loại vitamin khác.
Giống lúa này có xuất xứ từ vùng Đồng Tháp Mười và vùng đất ngập nước với độ sâu từ 1-2 mét. Loại cây này nguồn gốc từ lúa hoang, cây có sức sống cực kỳ tốt, kháng sâu bệnh và độ thuần chủng cao.
Công dụng của loại gạo lứt huyết rồng đỏ
Nhờ giá trị dinh dưỡng cực cao mà gạo lứt có rất nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe con người.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Hàm lượng đường trong gạo lứt thấp hơn hẳn so với các loại gạo khác. Nên rất thích hợp sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, magie trong loại gạo này làm tăng hoạt động của insulin và giảm lượng đường trong máu.
Chống oxy hóa: Theo một số nghiên cứu, các chất dinh dưỡng trong gạo lứt huyết rồng có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và nhiều căn bệnh hiểm nghèo khác.
Hỗ trợ giảm cân: Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo lứt rất cao, giàu chất xơ và ít calo. Nên rất phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.
Hỗ trợ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong loại gạo này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Và giúp cơ thể bạn trao đổi chất hiệu quả hơn.
Làm đẹp: Dùng gạo lứt huyết rồng để đắp mặt nạ. Và uống nước gạo lứt mỗi ngày có thể làm nên điều kỳ diệu cho làn da và mái tóc của bạn.
Cách nấu gạo lứt huyết rồng
Gạo lứt nấu lâu hơn gạo thường. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và làm gạo lứt ngon hơn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.
Đầu tiên, ngâm gạo trong nước ít nhất hai giờ. Sau đó vo sạch trước khi nấu.
Lượng nước cần thiết để nấu gạo lứt ngon là 1 phần gạo với 2 phần nước. Và nên nấu trong khoảng một giờ. Để gạo không bị nhão, bạn không nên lấy nước quá nhiều.
Sản phẩm làm từ gạo lứt đỏ
Ngoài phương pháp nấu cơm cơ bản, gạo lứt huyết rồng còn có thể làm ra nhiều sản phẩm khác. Nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng như:
- Sữa gạo lứt
- Bánh gạo lứt
- Kẹo gạo lứt
Dùng gạo lứt đỏ có tốt không?
Những năm gần đây, nhiều người bắt đầu lựa chọn sử dụng gạo huyết rồng khi áp dụng các phương pháp thực dưỡng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý và bồi bổ sức khỏe. Vậy gạo huyết rồng có thật sự tốt không?
Gạo lứt rất bổ dưỡng và có nhiều loại. Thành phần chính của loại gạo này là các vitamin như B1, B2, B3, B5, B6 và K. Cùng chất xơ, chất béo, protein và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magieà phốt pho. Ngoài ra còn có Omega 3, omega 6, omega 9…
Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt, gạo có hàm lượng đường rất thấp nên được khuyên dùng cho người ăn kiêng, người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai…
Mua gạo lứt huyết rồng ở đâu để đảm bảo chất lượng?
Để đảm bảo chất lượng của gạo, bạn nên lựa chọn mua sản phẩm ở những địa điểm uy tín.
Khải San Food chính là một trong những địa điểm cực kỳ đáng tin cậy, uy tín. Mà bạn có thể lựa chọn để mua các loại gạo, gạo lứt với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.
Liên hệ ngay với Khải San để được tư vấn cụ thể và chi tiết về sản phẩm mà bạn cần mua nhé!