Thịt bò Úc từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm chất lượng tốt và có giá thành khá cao. Không những vậy, thịt bò Úc rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là tín đồ của các món ăn được chế biến từ thịt bò thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua công thức làm 2 món thịt bò Úc nướng BBQ và nướng phô mai mà Khải San bật mí trong bài viết dưới đây.
Thịt bò Úc nướng BBQ mềm ngon
Món ăn này có phần thịt cháy cạnh. Đặc biệt thịt nướng không bị khô, màu sắc bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà trong từng thớ thịt dai dai.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò Úc: khoảng 400 – 500gr. Nếu là thịt thăn bò thì ngon nhất vì thịt sẽ rất mềm. Nhưng nếu bạn muốn thịt bò ăn dai và giòn thì có thể chọn phần bắp bò.
- 3 – 4 củ hành khô
- 2 nhánh sả
- 2 củ tỏi khô
- 4 – 5 trái ớt tươi
- 50ml dầu hào
- 50ml mật ong
- 20gr hạt điều đỏ
- 50gr bột quế
- Các loại gia vị khác: tiêu, đường, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm,…
Lưu lý: Bạn có thể điều chỉnh liều lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn nhé!
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: đem rửa sạch rồi thái miếng mỏng với độ dày khoảng 0,5 – 1cm.
- Hành khô: bóc vỏ và bỏ gốc, sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Tỏi khô: bóc vỏ, đem rửa sạch và băm nhuyễn.
- Sả: bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch để loại bỏ lớp phấn trắng rồi cũng băm nhỏ.
- Ớt tươi: Bỏ cuống, rửa sạch; lấy hết hạt rồi thái nhỏ vỏ ớt (vì hạt ớt sẽ làm thịt bò rất cay).
- Xay nhuyễn ớt tươi, tỏi, hành, sả bằng máy xay để thịt được thấm gia vị tốt hơn.
- Làm dầu điều: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cafe dầu ăn. Chờ dầu nóng rồi cho từ từ phần hạt điều vào chung và nhớ đảo liên tục, đều tay. Đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và vớt bỏ hạt điều.
Cách ướp thịt bò Úc nướng
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành ướp thịt bò Úc theo các bước sau đây:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu ớt, tỏi, sả cùng với dầu điều, dầu hào, mật ong, hạt tiêu xay, bột quế. Cho vào thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe bột ngọt.
Bước 2: Sử dụng bao tay thực phẩm để giữ vệ sinh. Sử dụng hỗn hợp vừa làm ra để phủ lên cả hai mặt của thịt bò; hoặc cho từng miếng thịt vào hỗn hợp rồi đảo đều. Cho phần thịt bò đã ướp vào bát riêng.
Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát lại. Đợi khoảng 3-4 tiếng để cho thịt bò ngấm gia vị.
Nướng thịt bò Úc BBQ
Sau khi đợi thị thấm đều gia vị, việc còn lại chính là đặt từng miếng thịt bò lên vỉ nướng dưới than đỏ và tận hưởng hương thơm đặc trưng. Chắc hẳn khó ai có thể cưỡng lại miếng thịt bò Úc được nướng bóng ngậy.
Một số lưu ý khi nướng để thịt bò được ngon mềm:
- Đảm bảo đủ thời gian để gia vị và các nguyên liệu khác ngấm vào thịt bò. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình, bạn hãy dùng nước ép lê và táo để ướp cùng.
- Nên dùng cả dầu điều và mật ong để miếng thịt được mềm hơn khi nướng.
Thông thường, món này sẽ được ăn kèm với rau và nước chấm sốt cay hấp dẫn. Nếu bạn thích món thịt bò nướng sa tế thì cũng có thể thêm sa tế vào công đoạn làm hỗn hợp ướp thịt.
Thịt bò Úc nướng phô mai thơm béo, ai ăn cũng mê
Thịt bò Úc mềm trộn cùng phô mai, hành tây kèm theo chút bột breadcrumbs giòn và đem nướng lên thơm lừng, béo ngậy. Với cách nướng này, thịt vẫn giữ được độ ướt, mềm và không hề bị khô đâu đấy. Nhanh tay lưu ngay cách làm này, đảm bảo ai cũng phải trầm trồ khen không ngớt vì hương vị của nó đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu nướng thịt cho 4 người ăn
- 30gr bột chiên xù (Breadcrumbs)
- 1 thìa cafe bột ớt paprika
- Nửa thìa cafe bột tỏi
- ¾ thìa cafe muối
- 1 quả trứng gà
- Nửa củ hành tây
- 100gr phô mai Cheddar
- 450gr thịt bò Úc (thịt bò bằm)
- 50gr tương cà
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 thìa cafe mù tạt
- 1 thìa cafe sốt Worcestershire
Cách nướng thịt bò Úc phô mai
Bước 1: Đầu tiên mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C cho nóng. Sau đó trộn đều hỗn hợp bột chiên xù, bột ớt paprika, bột tỏi, muối trong chén. Đem trứng đập ra tô khác và đánh tan. Hành tây đem lột vỏ, cắt hạt lựu. Phô mai Cheddar cũng cắt nhỏ.
Bước 2: Tiếp theo cho thịt bò bằm, phô mai, hành tây và hỗn hợp bột chiên cùng với trứng vào một tô lớn hơn và trộn thật đều với nhau. Sau đó cho phần thịt vào thố nướng và tạo thành hình chữ nhật.
Bước 3: Trộn đều đường nâu, tương cà, mù tạt vàng và sốt Worcestershire với nhau tạo thành nước sốt rồi rưới lên trên bề mặt thịt. Chú ý trải sốt đều khắp tất cả mọi chỗ. Cho khay thịt vào lò nướng khoảng 50 – 55 phút là thịt chín. Lấy thịt ra ngoài cho nguội một chút rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4: Thịt bò Úc phô mai nướng với lớp Cheddar béo ngậy bên trong; hòa quyện cùng phần nước sốt đậm đà, chua chua bên ngoài mang đến hương vị lạ vô cùng thơm ngon. Bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm; hoặc làm thành chiếc hamburger cho bữa sáng ngon miệng.
Mua thịt bò Úc ở đâu an toàn, chất lượng nhất?
Bạn đang phân vân không biết chọn mua thịt bò Úc ở đâu vì có quá nhiều địa chỉ bán? Bạn lo rằng thịt bò không đảm bảo chất lượng, giá lại quá cao? Bạn ngại ra đường để mua nguyên liệu vì điều kiện thời tiết, dịch bệnh không cho phép?
Hãy để Khải San Food giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề trên nhé! Khải San Food hiện đang bán các loại thịt bò Úc chất lượng như thịt ba chỉ bò Úc, thịt gầu bò,…đảm bảo vệ sinh an toàn với giá thành cạnh tranh. Chỉ cần ngồi ở nhà bạn cũng có thể đặt hàng online và nhận hàng ngay trong ngày để trổ tài nấu nướng cho người thân và bạn bè rồi. Hãy vào website của Khải San Food, chọn sản phẩm và để lại thông tin, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.
Hoặc bạn cũng có thể đến ngay cửa hàng CN Boulevard – Quận 7 (S41 Tầng 1+2, Block A1 Q7 Boulevard, Đường 15B Nối Dài, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM) để trực tiếp mua hàng nhé!
Lời kết
Hy vọng với bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách làm thịt bò Úc nướng BBQ và thịt bò nướng phô mai cực ngon tại nhà. Chúc bạn thành công với 2 công thức nướng thịt bò Úc này nhé!