Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tuyệt Chiêu Giúp Mở Cửa Hàng/ Đại Lí Bia Nước Ngọt Thuận Lợi Hơn

Trước khi bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh đại lí bia nước ngọt, việc tìm hiểu sản phẩm thật sự rất quan trọng. Nắm rõ được các thông tin cơ bản của sản phẩm như xuất xứ, chủng loại, nguồn gốc, giá cả, loại hàng nào đang bán chạy, loại hàng nào có nhiều chương trình chiết khấu cao,….Đây được xem là “nước cờ” đầu tiên và là tiền đề để cơ sở, đại lí bia nước ngọt của bạn nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Mô hình kinh doanh

Dựa theo nguồn vốn mà chúng ta đang có, để quyết định đến mô hình kinh doanh đại lí bia, nước ngọt

Nguồn vốn lớn

Việc có nguồn vốn lớn, khả năng chi trả cao, nhanh là một trong thuận lợi đầu tiên. Bạn có thể tìm cách liên hệ với các Công ty sản xuất để xem hiện tại đã có nhà phân phối nào trên địa bàn mà bạn sẽ kinh doanh hay chưa? Nếu chưa có bạn có thể quyết định trở thành Nhà phân phối tại khu vực đó. Song, vấn đề nằm ở chỗ, các nhà sản xuất sẽ đòi hỏi bạn phải có sẵn 1 số tiền mặt nhất định. Đồng thời đã từng hoặc có kinh nghiệm về phân phối sản phẩm tiêu dùng. Thậm chí, nhiều công ty còn yêu cầu có sẵn thị trường. Ví dụ như trước đó, bạn đang là nhà phân phối bia nhưng hỏi xin làm nhà phân phối nước ngọt hoặc ngược lại,…

Nếu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì các hãng sản xuất sẽ lựa chọn bạn làm nhà phân phối chính thức. Ngoài những thuận lợi như: được cam kết hưởng 1 tỉ lệ lợi nhuận nhất định từ số vốn đầu tư, được hỗ trợ marketing thị trường,…Thì cũng tồn tại những khó khăn: khó khăn trong khâu quản lí, chỉ tiêu giao xuống cao, tồn kho nhiều, gây ra nhiều áp lực cho người quản lí,….

Trở thành đại lí bia với nguồn vốn trung bình

Bạn có thể lựa chọn mô hình làm tổng đại lí. Mô hình này tương đối và được đánh giá là dễ làm so với những người lần đầu tiên tiếp cận đến lĩnh vực này. Việc đòi hỏi vốn cũng thấp hơn nhiều so với nhà phân phối. Nguồn vốn dao động tối thiểu 500 triệu đến dưới 2 tỉ. Bạn chỉ cần quan tâm mình sẽ phải tự phát triển thị trường của mình, tự giao nhận hàng hoá và cũng phải tự quản lí công nợ sao cho phù hợp.

Nguồn vốn thấp

Vốn dao động từ 50 – 100 triệu liệu có khả thi để mở đại lí nước ngọt không? Bạn có thể mở cửa hàng tạp hoá, trong đó chủ lực vẫn là bia và nước ngọt. Việc bán lẻ chủ yếu cho người dân khu vực xung quanh hoặc khách vãng lai nhưng lợi nhuận cũng rất tốt. Giảm bớt nỗi lo về quản lí nhân viên hoặc những vấn đề khác.

Việc mở đại lí bia nước ngọt tuỳ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn. Tuỳ theo khả năng, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp
Việc mở đại lí bia nước ngọt tuỳ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn. Tuỳ theo khả năng, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp

Mẹo nhỏ khi mở đại lí bia, nước ngọt

Nhà Khải San tổng hợp được vài mẹo nhỏ mong rằng chúng sẽ giúp cho hoạt động mở địa lí bia, nước ngọt của bạn suôn sẽ và thuận lợi hơn.

Bán đá uống kèm

Cửa hàng bán bia và nước ngọt nên cần bán thêm đá lạnh. Hiện tại, mỗi một cây nước đá tại nhà máy dao động từ 12 – 15 ngàn. Qua việc vận chuyển thì giá tăng lên tầm 25 ngàn. Ở các thành phố lớn mắc hơn (50 ngàn). Bạn có thể chia nhỏ ra và bán cho người mua lẻ bia và nước ngọt.

Mỗi ngày, ta có thể bán được từ 2-5 cây đá. Điều này vừa thuận lợi cho người mua. Đồng thời “kiếm thêm” lợi nhuận từ việc bán đá cũng khá ngon nghẻ.

Mở rộng khu vực giao hàng

Khi hoạt động của cửa hàng đã dần ổn định hơn. Bạn nên cân nhắc việc giao hàng cho người bán lẻ xung quanh khu vực. Đây là một trong những cách nâng cao hiệu quả doanh thu. Đồng thời giúp cửa hàng, đại lí bia nước ngọt của bạn được biết đến nhiều hơn.

Quản lí chặt chẽ tiền

Muốn trở thành người kinh doanh cửa hàng, đại lí bia nước ngọt thành công, bạn phải quản lí chặt chẽ việc chi tiêu của mình. Sản phẩm này thuộc hàng tiêu dùng. Vì là hàng tiêu dùng thường xuyên nên mức sinh lời không cao. Tôi xin nhắc lại là mức sinh lời không cao. Nhưng việc bán lại được với doanh số lớn và được cho là ổn định hơn các dòng sản phẩm khác.
Muốn trở thành người kinh doanh cửa hàng, đại lí bia nước ngọt thành công, bạn phải quản lí chặt chẽ việc chi tiêu của mình. Sản phẩm này thuộc hàng tiêu dùng thường xuyên nên mức sinh lời không cao. Nhưng việc bán lại được với doanh số lớn và được cho là ổn định hơn các dòng sản phẩm khác.

Các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh có giá thành rẻ, ví dụ giá bia chỉ từ 15-25 ngàn/lon, điều này giống như chúng ta đang nhặt tiền lẻ vậy. Vì thế, càng phải giữ tiền, tính toán chặt chẽ. Việc bán hàng thì thu vào từng chút một. Nhưng đến lúc nhập hàng thì lại nhập với số lượng lớn. Nếu việc quản lí tiền không chặt chẽ thì chắc chắn sẽ gây thiếu hụt chỗ này, thiếu hụt chỗ khác. Đến đợt lấy hàng tiếp theo sẽ gây khó khăn. Đồng thời cũng chẳng biết được lợi nhuận đã bay đi đâu.

Quản lí tốt công nợ

Trên thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Để thu hút, giữ chân khách quen thì các địa lí bia nước ngọt thường cho khách hàng mua nợ. Tuy nhiên, mặt tối của vấn đề này chính là gặp phải những khách hàng chây ỳ, nợ nhiều, đi gom nợ tốn thời gian. Nếu quản lí không tốt công nợ, chính nó sẽ giết chết công việc kinh doanh của bạn.

Lựa chọn nhà phân phối uy tín cho cửa hàng, đại lí bia nước ngọt của bạn

Khải San Food với đa dạng các loại thức uống từ bia cho đến nước ngọt,...
Khải San Food với đa dạng các loại thức uống từ bia cho đến nước ngọt,…

Việc lựa chọn nhà phân phối tốt là vô cùng quan trọng. Họ đưa ra các chính sách, giá thành tốt, thì bạn mới có khả năng cạnh tranh trên thị trường hiện tại. Nếu nhà phân phối hoặc công ty có tích hợp phân phối nhiều sản phẩm khác, sẽ giúp bạn thuận lợi đa dạng mặt hàng cho cửa hàng, đại lí của mình hơn.

Còn chần chừ gì nữa mà không ghé nhà Khải San Food ngay, để cập nhật nhiều sản phẩm ưa chuộng nhất trên thị trường. Đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra chính sách và giá thành cạnh tranh nhất.

 

Bia Strongbow Tím 24 Lon - 330Ml
Bia Strongbow Tím 24 Lon – 330Ml
Bia Special Lon
Bia Special Lon

Link sản phẩm: https://khaisanfood.vn/san-pham/bia-strongbow-tim-24-lon-330ml/

Bia Special LonLink sản phẩm: https://khaisanfood.vn/san-pham/bia-saigon-special-lon-330-ml/

 

Bia Tiger Crystal Lon
Bia Tiger Crystal Lon

Link sản phẩm: https://khaisanfood.vn/san-pham/bia-tiger-crystal-lon/

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn