z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trang Trí Pantry Văn Phòng Cần Chú Ý Gì?

Pantry là gì? Đây là một khái niệm khá mới trong ngành kiến trúc. Pantry đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với văn phòng làm việc. Do đó, khi trang trí Pantry cần chú ý đến những yếu tố quan trọng để tạo nên không gian phù hợp. Vậy trang trí Pantry làm sao để tạo nên không gian trang nhã, tinh tế, ấm áp và vui tươi? Hãy cùng Khải San Food khám phá ngay nhé!

Pantry văn phòng là gì?

Pantry, hoặc còn gọi là phòng Pantry, là một không gian bổ trợ đặc biệt thường được tìm thấy trong văn phòng. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là một khu vực có thể là một quầy bar nhỏ hoặc một khu bếp nhỏ. Khu vực này được trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để tự phục vụ. Nó cung cấp một không gian thuận tiện để làm các loại đồ uống và pha chế theo sở thích của mỗi nhân viên.

Pantry văn phòng là gì?
Pantry văn phòng là gì?

Ngoài ra, pantry cũng có thể là một không gian thoáng đãng và trang trí đẹp mắt, được sắp xếp với các kệ bày sách, tạp chí, các loại trà và cà phê… trong văn phòng. Điều này giúp cho nhân viên có thể thư giãn và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Tại sao văn phòng nên có Pantry?

Pantry mang đến rất nhiều các lợi ích dành cho nhân viên và cả doanh nghiệp. Vì thế, đầu tư vào Pantry chính là một khoản xứng đáng. Dưới đây là một số lợi ích mà Pantry mang lại:

Những lợi ích của Pantry đối với nhân viên và doanh nghiệp
Những lợi ích của Pantry đối với nhân viên và doanh nghiệp

Lợi ích của Pantry đối với nhân viên

  • Tăng cường sự gắn kết của nhân viên: Phòng pantry là nơi mà nhân viên từ các bộ phận khác nhau có thể gặp gỡ, trò chuyện và kết nối với nhau. Điều này giúp tăng cường tinh thần đoàn kết trong công ty. Góp phần tạo ra một môi trường làm việc vui tươi và thoải mái hơn.
  • Nâng cao hiệu suất công việc: Khi nhân viên có không gian để thư giãn và nạp năng lượng. Nhân viên sẽ quay lại bàn làm việc với tinh thần tập trung và kích thích sự sáng tạo.
  • Cải thiện sức khỏe: Phòng pantry khuyến khích nhân viên ăn uống lành mạnh hơn. Thay vì ăn vặt hoặc thức ăn nhanh từ bên ngoài, họ có thể tự chuẩn bị bữa ăn hoặc sử dụng các thực phẩm lành mạnh có sẵn tại đó.
  • Tăng cường sự hài lòng của nhân viên: Pantry thể hiện sự quan tâm đến cả mặt tinh thần và thể chất với nhân viên. Điều này giúp họ cảm thấy hài lòng hơn với công việc.

Lợi ích của Pantry đối với doanh nghiệp

  • Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp: Phòng pantry là biểu tượng của sự quan tâm của doanh nghiệp đến nhân viên. Bao gồm cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Điều này góp phần tạo ra một hình ảnh tích cực về doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.
  • Thu hút và giữ chân nhân tài: Phòng pantry là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân viên tài năng. Đặc biệt là với những nhân viên trẻ. Họ luôn có xu hướng tìm kiếm một môi trường làm việc thoải mái.
  • Giảm chi phí tuyển dụng: Việc giữ chân nhân viên giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Vì nhân viên cũ sẽ có động lực và cam kết cao hơn với tổ chức.

Xem thêm: Chức năng của Pantry là gì?

Trang trí Pantry trong văn phòng cần lưu ý những điều gì?

Pantry đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự sáng tạo và năng suất của nhân viên. Vì thế, doanh nghiệp cần chú ý đến việc xây dựng không gian phù hợp. Cần chú ý những đặc điểm nào để tạo nên không gian Pantry ấm áp, vui tươi, trang nhã và tinh tế?

Làm thế nào để tạp nên không gian Pantry văn phòng vui tươi, ấm áp, tinh tế và trang nhã?
Làm thế nào để tạp nên không gian Pantry văn phòng vui tươi, ấm áp, tinh tế và trang nhã?

Quầy nước uống chất lượng

Một quầy đồ uống chất lượng là điều được nhân viên trong mọi doanh nghiệp đánh giá cao khi ở trong phòng nghỉ. Đầu tư vào một quầy đồ uống với đa dạng các loại đồ uống đa dạng sẽ giúp cung cấp những thức uống tuyệt vời. Từ đó bổ sung năng lượng, kích thích sáng tạo cho nhân viên.

Không gian trang nhã, tinh tế và tiện nghi

Không gian Pantry cần phải là nơi nhân viên có thể thư giãn và nghỉ ngơi một cách thoải mái. Vậy nên hãy thiết kế Pantry như một phòng nghỉ, không chỉ là một phần của văn phòng làm việc.

Để thực hiện được điều đó, ánh sáng là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và đèn trang trí hài hòa sẽ tạo nên những ánh sáng đèn ấm áp. Tạo nên không gian thoải mái nhất cho nhân viên.

Bố trí vị trí chỗ ngồi phù hợp

Bố trí chỗ ngồi cả cho cá nhân và nhóm là một phần quan trọng của việc sắp xếp không gian pantry trong văn phòng. Nơi này không chỉ để nhân viên nghỉ ngơi, mà còn là nơi tương tác và trò chuyện với nhau. Vì vậy, cần có các không gian nhóm với chỗ ngồi thoải mái để nhân viên trò chuyện cùng nhau. Ngoài ra, cũng cần phải có không gian cho cá nhân. Tại nơi đây nhân viên có thể ngồi một mình và thư giãn dưới ánh sáng đèn ấm.

Khi trang trí nên chú ý đến những yếu tố nào?
Khi trang trí nên chú ý đến những yếu tố nào?

Tổng quan

Đối với Pantry, đồ ăn vặt và thức uống luôn là yếu tố đầu tiên thu hút nhân viên. Do đó, để nạp năng lượng cho nhân viên, doanh nghiệp nên chú trọng đầu tư vào yếu tố này.

Để mua sắm đồ ăn, thức uống chất lượng cho Pantry, hãy liên hệ ngay với Khải San Food nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm, bánh kẹo, nước ngọt chất lượng hàng đầu với giá cả hợp lý.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn