z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trái Cây Hữu Cơ Đắt Giá Trên Thị Trường Việt Nam

Thị trường trái cây Việt Nam ngày càng sôi động. Ngày càng có nhiều nhà vườn trồng sản xuất trái cây. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, mà còn cả xuất khẩu ra nước ngoài. Nhu cầu của thị trường nội địa ngày càng tăng. Kèm theo đó là nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm tăng. Ngày nay, người tiêu dùng chỉ sử dụng những thực phẩm sạch, đặc biệt là các loại trái cây hữu cơ. Cùng Khải San tìm hiểu thêm về các sản phẩm trái cây hiện nay

Trái cây được gọi là hữu cơ khi nào?

Trái cây hữu cơ là trái cây được trồng và sản xuất theo công nghệ canh tác hữu cơ. Trong quá trình canh tác, không sử dụng các chất hóa học. Như là thuốc trừ sâu, phân bón, chất bảo quản hay các chất hormone kích thích tăng trưởng. Những sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ Organic sẽ được gắn tem nhãn “Certified Organic Food”. Các loại hoa quả trồng hữu cơ luôn được kiểm định nghiêm ngặt và liên tục 

Trái cây được trồng hữu cơ khác gì trái cây sạch?

Mọi người luôn lầm tưởng trái cây hữu cơ là trái cây sạch. Đây là điều hết sức sai lầm. Những trái cây được chứng nhận là hữu cơ chắc chắn là trái cây sạch. Còn ngược lại trái cây sạch thì chưa hẳn được công nhận là hữu cơ.

Trái cây sạch là gì?

Trái cây sạch là những loại trái cây có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình trồng cây, có sử dụng lượng ít các chất phân bón hóa học. Hoặc các loại thuốc trừ sâu với dư lượng thấp. Các bước được thực hiện một cách cẩn thận nhất. Nhằm cho ra thị trường sản phẩm trái cây có lượng độc hại dưới mức cho phép. Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Sự khác biệt giữa trái cây sạch và hoa quả canh tác hữu cơ

Không hề giống như trái cây sạch, trái cây được trồng hữu cơ tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học. Đây là điểm để phân biệt rõ nhất giữa hai loại trái cây. Người tiêu dùng cần có sự tìm hiểu sản phẩm rõ trước khi mua dùng.

Nên chọn dùng hoa quả được trồng hữu cơ vì sao?

Độ an toàn của hoa quả hữu cơ

So với trái cây được trồng thông thường, tuyệt nhiên trái cây, hoa quả canh tác hữu cơ an toàn hơn. Từ quá trình được nuôi trồng tự nhiên, đến khi thu hoạch được sản phẩm, đều được làm thủ công. Phân bón được ủ sinh học, nước tưới tự nhiên. Nên khi dùng trái cây hữu cơ, mức độ ngộ độc do trái cây gây nên sẽ giảm đi.

Độ tươi ngon của trái cây

Trái cây cũng vì thế mà sinh trưởng và giữ được độ ngon một cách tự nhiên nhất. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm hữu cơ rất cao. Chất dinh dưỡng cao gấp đôi so với các loại trái cây được nuôi trồng thông thường. Tuy nhiên trái cây kể từ khi chín mọng chỉ để thêm được khoảng thời gian ngắn. Việc không sử dụng chất bảo quản nên hoa quả được canh tác hữu cơ chỉ tươi ngon trong khoảng 3-4 ngày từ khi chín.

Thực phẩm hữu cơ
Chất dinh dưỡng trong trái cây được trồng hữu cơ cao gấp đôi so với các loại trái cây được nuôi trồng thông thường.

Lợi ích của trái cây nuôi trồng hữu cơ

Khả năng chống Oxy hóa

Trong hoa quả hữu cơ chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa rất cao. Các chất chống Oxy hóa góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Dùng các loại trái cây được trồng hữu cơ giúp cơ thể hấp thu được các chất một cách tự nhiên nhất. 

Những lợi ích cho môi trường

Để góp phần có được môi trường xanh sạch đẹp, chúng ta nên dùng thực phẩm hữu cơ. Quá trình canh tác hữu cơ được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Đảm bảo không dùng đến các chất phân bón hóa học, hay các chất diệt khuẩn gây hại tới nguồn nước ngầm. Việc này làm giảm xói mòn và giúp tăng độ phì nhiêu cho đất. Nuôi trồng không dùng các chất hóa học cũng đem lại môi trường sống sạch hơn cho những người dân tại đó. 

Thực phẩm hữu cơ
Phân hữu cơ được ủ tự nhiên bón cho cây hữu cơ.

Mua sản phẩm hữu cơ giá có đắt không?

Giá thành của thực phẩm hữu cơ luôn đắt hơn so với thực phẩm thông thường. Vì để cho ra được thành phẩm được chứng nhận hữu cơ, phải mất rất nhiều công sức và thời gian. 

Đạt được chứng nhận hữu cơ

Các sản phẩm hữu cơ trước khi cho ra thị trường đều phải có được các chứng nhận. Chứng nhận hữu cơ được xét duyệt và cấp bởi các tổ chức có thẩm quyền của quốc tế. Và chứng nhận này phải được làm mới mỗi năm. Các khoản phí liên quan như chứng nhận mẫu đất, mẫu nước tưới,…được chi ra rất cao. 

Nuôi trồng thủ công

Người nông dân phải nuôi trồng, lao động thủ công. Vì không dùng đến các thuốc trừ sâu hay các hóa chất diệt cỏ. Nông dân phải làm cỏ, bắt sâu hoàn toàn bằng tay. Chi phí nhân công phải bỏ ra rất nhiều, chi phí cho một nhóm người, tùy vào diện tích canh tác.

Thực phẩm hữu cơ
Thực phẩm hữu cơ được canh tác hoàn toàn thủ công

Chi phí xử lý sau khi thu hoạch

Trái cây hữu cơ sau khi được thu hoạch, cần được để riêng biệt với các loại trái cây thông thường. Để tránh tình trạng gây ô nhiễm chéo trong thực phẩm, khi vận chuyển các sản phẩm được vận chuyển tách biệt. Điều đó gây nên chi phí phát sinh cho sản phẩm.

Về thời gian 

Trái cây, hoa quả được trồng hữu cơ cần thời gian dài để phát triển một cách tự nhiên. Sau khi chín mùi, do không dùng chất bảo quản nên trái cây hữu cơ không giữ được lâu. Khi chín, thực phẩm hữu cơ chỉ tươi ngon được trong thời gian từ 3-4 ngày. Đây cũng là lý do thiệt hại gây ra các chi phí bù lỗ cao.

Cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ Tphcm

Siêu thị Vinmart

Nổi tiếng với các loại hoa quả được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới. Thực phẩm ở đây luôn đảm bảo là hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng. Cũng như đảm bảo về các vấn đề an toàn thực phẩm. Đây là cửa hàng được các bà nội trợ tin tưởng và mua sắm.

Cửa hàng trái cây Fruitstore

Chuyên cung cấp trái cây, đã đạt chứng nhận an toàn thực phẩm. Cách thức bảo quản thực phẩm với quầy và kho lạnh với công nghệ cao. Sản phẩm luôn giữ được độ tươi mới và ngon.

Cửa hàng Khải San Food

Chuyên cung cấp các thực phẩm trái cây hữu cơ. Được nhập mới hằng ngày, nên sản phẩm luôn giữ được chất lượng và độ tươi ngon. Các loại trái cây được chọn lọc một cách kỹ càng qua nhiều giai đoạn. Sản phẩm được nhập mới hằng ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhằm đem đến khách hàng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

 

Xem thêm: Mua Rau Củ Online Ngay Tại Nhà, Tại Sao Không?

 

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn