z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 7 Các Món Ăn Đặc Sản Việt Nam

Các bí quyết ẩm thực đặc sắc và hương vị đặc biệt ở Việt Nam hiện hữu trong các món ăn đặc sản nổi tiếng trên khắp cả nước. Với bản sắc văn hóa độc đáo, mỗi món ăn là một câu chuyện đậm đà về lịch sử, truyền thống và tâm hồn của người Việt. Những món ăn này không chỉ là những biểu tượng của sự sáng tạo trong nấu ăn mà còn là nơi tất cả các giá trị tinh thần được tạo ra và duy trì qua nhiều thế hệ. Vậy mời bạn cùng tìm hiểu những món ăn đặc sản, độc đáo của Việt Nam qua bài viết sau đây nhé!

Top 7 những món ăn đặc sản của Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam không những nổi tiếng trong nước mà còn vươn tầm ra quốc tế và được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là 7 món ăn đặc sản Việt Nam nổi tiếng:

Phở – Món ăn đặc sản của Việt Nam

Phở là một trong các món ăn đặc sản của Việt Nam
Phở là một trong các món ăn đặc sản của Việt Nam

Đây là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Phở được làm từ bánh phở, nước dùng ninh từ xương bò hoặc xương gà, thịt bò, hành lá, giá đỗ, rau thơm. Phở có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam.

Các loại phở đặc sản – một trong các món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam:

  • Phở bò: Đây là loại phở phổ biến nhất, được nhiều người yêu thích. Phở bò có nhiều loại khác nhau như phở tái, phở nạm, phở gân,…
  • Phở gà: Phở gà có hương vị thơm ngon, đậm đà, không kém phần hấp dẫn. Thịt gà trong phở phải mềm ngọt, không bị khô.
  • Phở sốt vang: Phở sốt vang có hương vị đậm đà, thơm nồng mùi rượu vang. Phở sốt vang thường được ăn kèm với quẩy.
  • Phở xào: Phở xào là loại phở được xào chín cùng với các loại rau củ, thịt bò hoặc thịt gà. Phở xào có hương vị thơm ngon, lạ miệng.
  • Phở chua: Phở chua là loại phở được ăn kèm với nước dùng chua ngọt. Phở chua thường được ăn kèm với rau sống, thịt bò hoặc thịt gà.

Bún bò Huế

Bún bò Huế Được rất nhiều người nước ngoài và người Việt ưa chuộng
Bún bò Huế được rất nhiều người nước ngoài và người Việt ưa chuộng

Bún bò Huế là món ăn mang đậm hương vị của Huế, là niềm tự hào của người dân Huế. Món ăn này đã được nhiều người nước ngoài yêu thích và trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Đây là món ăn Việt Nam – đặc sản của Huế có thành phần gồm bún, nước dùng ninh từ xương bò, thịt bò, giò heo, chả cua, tiết heo, rau sống. Bún bò Huế có hương vị đậm đà, cay nồng và là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Bún bò Huế thường được ăn nóng, kèm theo các loại gia vị như tương ớt, chanh, nước mắm, ớt,…

Để thưởng thức bún bò Huế đúng cách, bạn hãy cho bún vào bát, sau đó cho nước dùng, thịt bò, giò heo, chả cua, tiết heo, rau sống, và các loại gia vị tùy theo khẩu vị của mình.

Bún chả

Bún chả là món ăn thơm ngon, làm xiêu lòng nhiều người
Bún chả là món ăn thơm ngon, làm xiêu lòng nhiều người

Bún chả là một món ăn đặc sản của Việt Nam ở Hà Nội, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn này có xuất xứ từ làng Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đây là món ăn được làm từ bún, chả thịt nướng, nước chấm chua ngọt. Bún chả có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn sáng phổ biến của người Hà Nội.

Bún chả thường được ăn nóng, kèm theo các loại rau sống như xà lách, húng, kinh giới,…

Để thưởng thức bún chả đúng cách, bạn hãy cho bún vào bát, sau đó cho chả nướng, nước chấm, và các loại rau sống, tùy theo khẩu vị của mình.

Bánh mì

Bánh mì là sự lựa chọn của đông đảo nhiều bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam
Bánh mì là sự lựa chọn của đông đảo nhiều bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam

Đây là món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam, với đa dạng các loại nhân khác nhau. Bánh mì có hương vị thơm ngon, dễ ăn, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguồn gốc của bánh mì Việt Nam có thể bắt nguồn từ thời Pháp thuộc, khi người Pháp du nhập bánh mì baguette vào Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt Nam đã biến tấu bánh mì baguette thành món ăn riêng của mình, với hương vị thơm ngon, đậm đà, phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Các loại bánh mì phổ biến:

Bánh mì Việt Nam có nhiều loại khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Một số loại bánh mì phổ biến bao gồm:

  • Bánh mì thịt nướng: Đây là loại bánh mì phổ biến nhất, với nhân thịt nướng vàng ươm, thơm ngon.
  • Bánh mì chả lụa: Bánh mì chả lụa có nhân chả lụa mềm, dai, thơm ngon.
  • Bánh mì xíu mại: Bánh mì xíu mại có nhân xíu mại đậm đà, thơm ngon.

Bánh mì thường được ăn nóng, kèm theo các loại gia vị như tương ớt, chanh, nước mắm, ớt,…

Hủ tiếu

Hủ tiếu là một món ăn đặc sản, phổ biến của Việt Nam, được làm từ sợi hủ tiếu, nước dùng, thịt, trứng, rau sống
Hủ tiếu là một món ăn đặc sản, phổ biến của Việt Nam, được làm từ sợi hủ tiếu, nước dùng, thịt, trứng, rau sống

Hủ tiếu có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Thành phần chính của hủ tiếu là sợi hủ tiếu, nước dùng, thịt, trứng, rau sống.

  • Sợi hủ tiếu: Sợi hủ tiếu thường được làm từ bột gạo, được tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Sợi hủ tiếu có màu trắng trong, dai mềm, không bị nát.
  • Nước dùng: Nước dùng là phần quan trọng nhất của món hủ tiếu, quyết định hương vị của món ăn. Nước dùng hủ tiếu thường được ninh từ xương heo, xương gà, cùng với các loại gia vị như quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hành khô,… Nước dùng hủ tiếu phải có màu trong, ngọt thanh, đậm đà.
  • Thịt: Thịt thường được sử dụng trong hủ tiếu là thịt heo, thịt bò, hoặc thịt gà. Thịt được thái lát mỏng, chín tới, có độ mềm vừa phải.
  • Trứng: Trứng thường được luộc chín, và trứng thường được sử dụng là trứng cút, nhiều nơi biến tấu sử dụng thêm trứng muối, trứng gà luộc…
  • Rau sống: Rau sống ăn kèm với hủ tiếu thường là giá đỗ, rau thơm,…

Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn ngon vào buổi sáng được nhiều người yêu thích
Cơm tấm là món ăn ngon vào buổi sáng được nhiều người yêu thích

Cơm tấm là món ăn đặc sản của miền Nam, được làm từ cơm tấm, sườn nướng, chả trứng, bì, dưa chuột, rau thơm. Cơm tấm có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nem rán (chả giò) – một trong các món ăn đặc sản ở Việt Nam được nhiều người yêu thích nhất

Chả giò, nem rán là hai món ăn phổ biến của nhiều vùng miền Việt Nam, được làm từ thịt lợn, tôm, mộc nhĩ, nấm hương, rau củ,… Chả giò, nem rán có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nem rán (chả giò) là một trong những món ăn đặc sản của Việt Nam được nhiều người yêu thích nhất
Nem rán (chả giò) là một trong những món ăn đặc sản của Việt Nam được nhiều người yêu thích nhất

Chả giò, nem rán thường được ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, húng, kinh giới,… và các loại nước chấm như tương ớt, nước mắm chua ngọt,…

Lời kết

Trên đây là các món ăn đặc sản ở tại Việt Nam, nếu bạn muốn nấu những món ăn này một cách ngon lành nhất thì việc chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và các loại gia vị đặc trưng là việc không thể bỏ qua.

Và nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm uy tín, đáng tin cậy để mua các loại nguyên liệu, gia vị để nấu những món ăn trên thì Khải San Food chắc chắn là địa điểm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Liên hệ ngay với Khải San Food để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi nhé!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn