Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Nước Uống Trái Cây Để Được Bao Lâu? Nằm Lòng 6 Cách Bảo Quản Hay

Nước Ép Trái Cây Để Được Bao Lâu? Nằm Lòng 6 Cách Bảo Quản Đúng

Được biết đến là có thể bổ sung trưc tiếp vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nước ép trái cây nguyên chất trở thành người bạn đồng hành quen thuộc mỗi ngày. Tuy nhiên, lợi đâu chưa thấy mà hại đã “ập đến” nếu nước ép không được bảo quản đúng cách. Để hạn chế và loại bỏ vấn đề này, hãy cùng Khải San tìm hiểu nước ép trái cây tươi để được bao lâu? Và cách bảo quản nước uống trái cây lâu dài mà hoàn toàn vẫn có thể giữ nguyên các chất dinh dưỡng nhé!

Nước ép trái cây nguyên chất là gì? Nước ép trái cây nguyên chất là thức uống tạo nên từ phần thịt của trái cây tươi nguyên chất 100%. Tùy thuộc vào khẩu vị của môiỗi người, mà nước ép trái cây có thể thêm đường, thêm sữa. Hoặc được đóng chai, thì nước ép trái cây phải đảm bảo các yếu tố sau. Không được thêm đường, chất tạo ngọt, chất bảo quản, hương liệu hoặc chất tạo màu vào nước hoa quả.

Nước ép trái cây nguyên chất là gì? Nước ép trái cây nguyên chất là thức uống tạo nên từ phần thịt của trái cây tươi nguyên chất 100%
Nước ép trái cây nguyên chất là gì? Nước ép trái cây nguyên chất là thức uống tạo nên từ phần thịt của trái cây tươi nguyên chất 100%

Những yếu tố tác động đến nước uống trái cây

Chất lượng của các loại nguyên liệu

Nước ép trái cây để được bao lâu? Nếu muốn giải đáp câu hỏi này, hãy tìm hiểu trước những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nhé!

Hoàn toàn không qua tác động nhiệt, mà nước ép lại được chế biến từ các loại rau củ một cách trực tiếp. Do đó, điều quan trọng nhất để có được 1 ly nước ép chất lượng chính là độ tươi ngon của các loại nguyên liệu. Chưa hết, điều này còn mang yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng và chất dinh dưỡng của nước ép.

Sự kết hợp của từng loại thành phần nước uống trái cây

Nước ép có thể giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhờ tổng hợp nhiều loại rau củ quả lại với nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nước ép trái cây có thể gây ra các tác hại hoặc thậm chí là ngộ độc. Nếu không am hiểu về việc kết hợp những nguyên liệu, thành phần một cách đúng đắn.

Nước ép trái cây có thể gây hại hoặc thậm chí là ngộ độ nếu kết hợp những nguyên liệu, thành phần “không hợp” nhau
Nước ép trái cây có thể gây hại hoặc thậm chí là ngộ độ nếu kết hợp những nguyên liệu, thành phần “không hợp” nhau

Để kết hợp các loại nước ép tổng hợp, bạn có thể tham khảo công thức ở một số trang web uy tín. Ví dụ như, nhằm mục đích là giảm tính kiềm trong nước ép. Bạn có thể vắt thêm 1 ít chanh vào những loại nước ép. Như thế, hương vị của nước ép sẽ tăng thêm và còn có thể kéo dài thời gian bảo quản. Cũng như “bảo tồn” trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm

Cũng tương tự như các món ăn, nếu vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ đựng chứa nước ép. Sẽ giúp đảm bảo chất lượng, tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Cũng như hạn chế tối đa việc làm hư hỏng các thức uống, nước ép trái cây tươi nguyên chất này. Ngoài ra, trước và sau khi tiến hành pha chế hoặc xay ép trái cây, bạn đọc cần rửa tay sạch sẽ. Vệ sinh cẩn thận các máy ép, sát khuẩn chai lọ và vật dụng tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu.

Nhiệt độ bảo quản nước uống trái cây

Ở môi trường có nhiệt độ cao, nước ép rất dễ lên men và nhanh bị hư hỏng. Do đó, để bảo quản nước ép là trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 5 độ C) được xem là cách làm lý tưởng nhất. Đặc biệt, bạn đọc cũng đừng quên lưu ý, khi bị di chuyển qua lại giữa môi trường nóng và lạnh liên tục. Nước ép cũng sẽ nhanh hư hơn đấy nhé.

Bảo quản nước ép là trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 5 độ C) được xem là cách làm lý tưởng nhất
Bảo quản nước ép là trong ngăn mát tủ lạnh (khoảng 5 độ C) được xem là cách làm lý tưởng nhất

Nước uống trái cây tươi nguyên chất để được bao lâu?

Tác dụng của nước ép trái cây sẽ có hiệu quả nhất khi được ép vào buổi sáng. Tuy nhiên, đối với một số bạn quá bận rộn, thì việc ép sẵn nước ép và bảo quản qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Và bắt đầu sử dụng nước ép vào sáng hôm qua sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì.

Nước ép trái cây tươi nguyên chất để được bao lâu trong tủ lạnh?

Thời gian bảo quản nước ép trong tủ lạnh có thể thay đổi tuỳ vào từng loại máy ép. Do đó, việc chọn mua loại máy ép chất lượng là việc làm cần thiết. Nếu không thể uống ngay nước ép tươi vừa ép nghen.

Bạn có thể bảo quản nước ép trong vòng 24 giờ, đối với máy ép ly tâm. Còn đối với loại máy ép chậm thì thường sẽ kéo dài trong vòng 48 giờ. Đặc biệt, thời gian bảo quản nước ép có thể kéo dài đến 77 giờ nếu dùng loại máy ép thuỷ lực.

Có thể để nước ép ở ngoài nhiệt độ phòng được không?

Nếu để ngoài nhiệt độ phòng, nước ép sẽ nhanh bị xỉn màu, xuống vị chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Chưa kể hết, nước ép dễ lên men và nhanh hư hỏng. Nhất là đối với những ngày có không khí nóng ẩm hơn bình thường.Vậy nên, để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu chưa có thời gian thưởng thức ngay nhé!

6 cách bảo quản nước uống trái cây tươi nguyên chất đúng cách, lâu dài

Nhiệt độ bảo quản

Yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo quản nước ép chính là nhiệt độ. Thế nên, nếu không thể bảo quản nước ép trong tủ lạnh. Như khi đi du lịch, cắm trại, picnic,..Bạn nên cân nhắc đem theo thùng đá lạnh hoặc túi giữ nhiệt cùng đá khô. Để bảo quản nước ép như ban đầu nhé!

Yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo quản nước ép chính là nhiệt độ
Yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo quản nước ép chính là nhiệt độ

Không đun nấu, chỉ nên ép tươi

Cách duy nhất để giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong trái cây. Việc tạo nên nước ép tươi là cách làm tốt nhất. Vậy nên, để hạn chế các hao hụt chất dinh dưỡng từ hoa quả. Không nên tác dụng nhiệt vào nước ép như đun nấu, bạn nhé!

Bảo quản trong chai thủy tinh

Đối với nước ép trái cây đóng hộp có thời gian bảo quản lâu mà không bị hư hỏng. Là do có sử dụng chất bảo quản. Thế nên, nếu như không bảo quản đúng cách thì nước ép rất dễ bị hư hỏng! Thế nên, bạn nên sử dụng chai thuỷ tinh để đựng nước ép. Hoặc tiệt trùng chai lọ bằng cách trụng nước sôi nhé.

Đổ nước ép tới miệng bình

Nước ép nhanh bị oxy hoá và xỉn màu là tiếp xúc nhiều với không khí. Do vậy, khi bảo quản nước ép, để ngăn không khí không còn sót lại trong chai làm hỏng nước ép thì bạn hãy đổ nước ép đầy tới miệng bình nhé

Khi bảo quản nước ép, để ngăn không khí không còn sót lại trong chai làm hỏng nước ép thì bạn hãy đổ nước ép đầy tới miệng bình nhé
Khi bảo quản nước ép, để ngăn không khí không còn sót lại trong chai làm hỏng nước ép thì bạn hãy đổ nước ép đầy tới miệng bình nhé

Ưu tiên các nguyên liệu tươi

Có thể nói, việc quyết định chất lượng của nước uống trái cây. Chính là dựa vào độ tươi ngon của các nguyên liệu hoa quả. Thế nên, nếu muốn nước ép thêm ngon, thêm dinh dưỡng. Bạn cần phải ưu tiên chọn lựa các nguyên liệu càng tươi.

Nếu muốn bổ dưỡng, hãy uống càng tươi

Nếu bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh. Nước ép có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 72 giờ. Thế nhưng, sau 24 giờ thì nước ép sẽ bị phân tầng, tách nước. Và mất dần chất dinh dưỡng nếu để quá 24 giờ.

Trên đây là bài viết tổng hợp giải đáp các thắc mắc như. Nước ép trái cây để được bao lâu? Làm cách nào để bảo quản nước uống trái cây tươi ép nguyên chất đảm bảo dinh dưỡng và mùi vị đúng chuẩn? Mong rằng, với những thông tin hữu ích như trên. Sẽ giúp bạn đọc thay đổi một số thói quen không tốt khi bảo quản nước ép. Để nâng cao sức khoẻ, cải thiện cơ thể mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn