z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Nồng Độ Cồn Trong Bia – Chi Tiết Mỗi Loại Bạn Cần Biết

Trong nền văn hoá Việt Nam, bia được xem là loại thức uống rất phổ biến; và là một nét đặc trưng tại các bữa tiệc, các bàn nhậu hay những cuộc vui trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay Chính Phủ đã có những quy định nghiêm khắc về việc xử phạt người tham gia giao thông có nồng độ cồn cao. Vậy nồng độ cồn trong bia là gì và uống bao nhiêu là đủ? Cùng Khải San tìm hiểu qua bài viết sau dây về nồng độ cồn trong các loại bia phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Nồng độ cồn trong bia là gì?

Nồng độ cồn của bia chỉ số hàm lượng cồn (etanol) có trong bia; được tính theo phần trăm thể tích.

Nồng độ cồn được tính theo ml etanol nguyên chất trong 100ml dung dịch ở nhiệt độ 20 độ C.

Các loại bia dao động trong khoảng 1 – 12%, phổ biến nhất vào khoảng 5%. Đối với các bia có nồng độ cồn thấp thường nằm trong khoảng 0.05% – 1.2%.

Sự tác động của nồng độ cồn đối với cơ thể

Khi cồn được hấp thụ sẽ đi thằng vào máu và đến các cơ quan, não bộ của cơ thể. Tuỳ vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà khả năng hấp thụ khác nhau. Có người vừa uống sẽ rất mau say, tuy nhiên cũng có người 5 – 6 lon vẫn bình thường.

Các loại bia và nồng độ cồn khác nhau tuỳ vào tỷ lệ và công thức khác nhau khi sản xuất. Nồng độ cồn trong bia càng cao sẽ ảnh hưởng đến lượng cồn vào máu. Nồng độ cồn trong máu là blood alcohol concentration – BAC. Tỷ lệ phần trăm của BAC khác nhau sẽ gây ra những biểu hiện cụ thể khác nhau.

 • Hưng phấn (BAC: 0.03 – 0.12%).
 • Kích động (BAC: 0.09 – 0.25%).
 • Lúng túng (BAC: 0.18 – 0.3%).
 • Sững sờ (BAC: 0.35 – 0.5%).
 • Tử vong (BAC > 0.5%).

Nồng độ cồn trong bia ở Việt Nam

Nồng độ cồn trong bia Sài Gòn

Thương hiệu bia Sài Gòn là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Bao gồm 4 loại bia khác nhau; mỗi loại bia tương đương với một nồng độ nhất định để phân biệt. Nồng độ cồn trong các loại bia của thương hiệu này luôn nằm trong top những loại bia có nồng độ cồn cao nhất:

 • Bia Sài Gòn xanh có nồng độ cồn: 4.3%.
 • Bia Sài Gòn đỏ có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia Sài Gòn Special có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia 333 có nồng độ cồn: 5.3%.
Nồng độ bia Sài Gòn
Được đánh giá là một trong những loại bia có nồng độ cồn cao nhất, tuy nhiên bia Sài Gòn vẫn rất được yêu thích vì chất lượng của mình.

Nồng độ cồn bia Tiger

Cái tên rất quen thuộc trên thị trường tiêu thụ Việt Nam, bia Tiger. Thương hiệu này hiện đang rất được ưa chuộng vì hương vị đậm đà cũng như giá thành hợp lý. Dù rất được phổ biến nhưng hiện nay, nhãn hiệu bia Tiger cũng chỉ có 2 loại bia: Tiger nâu và Tiger bạc. Chính vì thế mà các loại bia và nồng độ cồn tương ứng của Tiger cũng sẽ có sự chênh lệch

 • Bia Tiger nâu có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Tiger bạc có nồng độ cồn: 4.6%.
Nồng độ bia Tiger
Các loại bia và nồng độ cồn của Tiger khác nhau tuỳ vào tỉ lệ và công thức khác nhau.

Nồng độ bia Heniken

Được đánh giá là dòng bia xa xỉ nhất hiện nay; do đó mà giá thành của nhãn hiệu này thường dao động khoảng 20.000đ/chai. Mùi vị và chất lượng của bia Heniken cũng vì thế mà được đánh giá rất cao. Bia Heniken thường được nhận xét khá nhẹ, dễ uống và không đắng như những loại khác. Tuy nhiên, nồng độ trong bia Heniken có vẻ nhưng không “dễ” như hương vị của nó; và đây cũng là lí do mà Heniken cũng được xếp vào nhóm những loại bia có nồng độ cồn cao nhất:

 • Bia Heineken xanh có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Heineken bạc (Heineken Silver) có nồng độ cồn: 4%.

Ngoài ra, Heniken cũng vừa cho ra mắt loại bia có nồng độ cồn 0.0% rất phù hợp cho những người tham gia giao thông. Loại bia này được xếp vào danh sách các loại bia không có nồng độ cồn ngon nhất trên thị trường.

Nồng độ bia Heniken
Với nồng độ cồn là 0%, bia Heniken 0.0 nằm trong top các loại bia không có nồng độ cồn ngon nhất.

Nồng độ bia Strongbow

Nhãn hiệu được nhiều chị em yêu thích dù Strongbow không hẵn là một loại bia. Nhiều hương vị khác nhau đã tạo nên một nét đặc trưng không lẫn vào đâu của Strongbow so với các loại bia khác.

Nồng độ cồn trong : 4.5%.

Được đánh giá là khá nhẹ và dễ uống nên rất nhiều người nhầm lẫn Strongbow là sản phẩm được xếp vào nhóm các loại bia không có nồng độ cồn; nhưng vì nồng độ 4,6% nên Strongbow cũng có thể làm người dùng say khá nhanh.

Nồng độ Strongbow
Đặc tính dễ uống và có nhiều hương vị nên strongbow rất được lòng các chị em.

Nồng độ bia Budweiser

Một loại bia cao cấp vừa được du nhập vào Việt Nam; bia Budweiser được nhận xét là loại bia chất lượng, có nồng độ cồn vừa phải và có hậu vị hơi đắng. Nhãn hiệu này được đánh giá rất cao nên thường xuyên xuất hiện tại các bữa tiệc lớn và quán Bar.

Bia Budweiser có nồng độ cồn: 5%.

Nồng độ bia Budweiser
Là dòng bia cao cấp nên chất lượng và hương vị của Budweiser được đánh giá rất cao.

Khải San hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn sẽ có những lựa chọn loại bia phù hợp. Hãy điều chỉnh tần suất uống bia để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân; cũng như là đảm bảo an toàn khi bạn phải tham gia giao thông.

Ghé ngay website hoặc các cửa hàng của Khải San để được hỗ trợ và mua ngay những loại bia mà mình yêu thích nhé!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn