z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Mở Siêu Thị Tiện Lợi Mini Cần Những Gì?

Hiện nay, mở siêu thị mini tiện lợi là một trong những ý tưởng kinh doanh ngày càng phổ biến. Siêu thị tiện lợi cũng ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm đến. Không giống với cửa hàng tạp hóa, khi mở siêu thị mini cần được đầu tư một cách bài bản hơn. Đặc biệt là về công nghệ và các trang thiết bị. Cùng với đó khu vực trưng bày hàng hóa cũng cần có sự ngăn nắp, gọn gàng và thu hút hơn. Dưới đây là một số vài kinh nghiệm, các bước chuẩn bị và cách mở siêu thị mini tiện lợi tại chung cư hay nhượng quyền hữu ích có thể giúp bạn kinh doanh được thuận lợi hơn!

Có Nên Mở Siêu Thị Mini Tiện Lợi Trong Thời Điểm Hiện Tại Không?

Trong thời điểm hiện tại thì mô hình siêu thị mini vẫn đang rất đáng để bạn đầu tư vào. Để tăng được tỷ lệ thành công và hạn chế được rủi ro. Điều cần làm là lên chiến lược kinh doanh một cách cụ thể cho từng giai đoạn. Đặc biệt khi thị trường thay đổi thì bạn cũng phải thay đổi theo thị trường. Điều này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn ổn định hơn và duy trì được lãi.

Hầu hết các siêu thị ở Việt Nam luôn là thị trường bán lẻ “béo bở”. Vốn ít thì có thể đầu tư cho các siêu thị mini. Trước hết, hãy cùng xem người dân Việt đã có những nhu cầu như thế nào để đã thay đổi qua từng năm.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam thông qua cụm từ tìm kiếm: “siêu thị” được thống kê bởi chính google trends. Cụm từ siêu thị sẽ hiển thị lượt tìm kiếm vừa qua

Các bước chuẩn bị để mở siêu thị mini tiện lợi
Hiển thị về lượt tìm kiếm của cụm từ siêu thị trong thời gian vừa qua

Có thể thấy rằng, người tiêu dùng hiện nay ngày càng hướng đến nhu cầu mức sống cao hơn. Họ quan tâm hơn tới những loại sản phẩm đạt chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt lựa chọn mặt hàng được bày bán ở các siêu thị. Vậy thì sao? Rõ ràng đây là một bước đệm rất là tốt trên thị trường. Giúp các nhà đầu tư đẩy vốn vào mô hình kinh doanh bán lẻ này.

Mở Siêu Thị Tiện Lợi Mini Có Lãi Không?

Ai kinh doanh mà lại không mong nhận được lãi, lãi càng nhiều càng tốt. Vì thế, mở siêu thị mini có lãi không cũng đang là câu hỏi được nhiều rất nhiều người quan tâm đến và mong muốn được Vinatech tư vấn chi tiết.

Nhìn chung thì đây là ngành kinh doanh mang lại mức lợi nhuận khá cao và ổn định. Với các mặt hàng trong siêu thị mini này chủ yếu là nhu yếu phẩm cần thiết với người dân tiêu dùng hàng ngày và có sức mua ổn định với thời gian. Nếu như bạn đã tìm được cho mình địa điểm nhập hàng với giá rẻ, cùng với khả năng quản lý hàng tồn kho tốt cũng đã có thể giúp bạn thu về lãi cao hơn rồi đây.

Tuy nhiên, lãi hay lỗ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điều kiện khác tác động vào. Thế nhưng nhìn chung thì bạn cần tận dụng ngay lợi thế cạnh tranh của mình. Điều này để tối ưu lợi nhuận trong việc kinh doanh. Mở siêu thị mini cần rất nhiều điều kiện và kỹ năng quản trị bán hàng và đó cũng là mô hình kinh doanh siêu thị mini tiêu chuẩn nhất mà bạn nên học hỏi.

Mở Siêu Thị Tiện Lợi Mini Cần Bao Nhiêu Vốn?

Với kinh nghiệm hỗ trợ cho nhiều kiểu mô hình siêu thị mini tiện lợi của các khách hàng sỉ. Khải San Food xin dự trù chi phí và số vốn đầu tư cho một siêu thị mini sẽ rơi vào khoảng 60m2 là từ 400 triệu cho đến 500 triệu đồng. Các bước để chuẩn bị mở một siêu thị mini tiện lợi tại chung cư hay cho dù nhượng quyền thì nguồn vốn rất quan trọng. Nguồn vốn này sẽ được phân bổ ra cho từng hạng mục như sau:

Mở 1 siêu thị mini tiện lợi cần bao nhiêu vốn thuê mặt bằng?

Vị trí mặt bằng kinh doanh là phần rất quan trọng. Đặc biệt khi mà bạn muốn mở 1 siêu thị tiện lợi hay mở 1 cửa hàng tạp hóa. Diện tích khoảng 60m2 với chi phí thuê mặt bằng sẽ rơi vào khoảng 15 – 30 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt nếu chỗ đó nằm ở trục mặt đường chính và có rất nhiều thuận tiện khác như giao thông đi lại nhiều. Chi phí này có thể tăng hoặc giảm tùy từng vùng. Nhưng với dự trù kinh phí cho mặt bằng này bạn mới có thể mở được một cửa hàng siêu thị tiện lợi tốt.

Tuy nhiên với những nơi bình dân hơn thì có giá thuê khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là các bạn nên thuê 5 năm 1 lần. Điều này tránh trường hợp chủ nhà phát sinh thêm trong quá trình bạn đang làm ăn thuận lợi. Hoặc có thể lấy lại mặt bằng bất cứ lúc nào. Điều này sẽ gây tổn thất cho việc bạn đầu tư quá nhiều vào mặt bằng.

Vốn đầu tư nguồn hàng cho 1 siêu thị tiện lợi chuẩn

Mở 1 siêu thị mini thì cần bao nhiêu tiền vốn cho nguồn hàng? Nguồn hàng là vấn đề quan trọng. Bước này vô cùng quan trọng tìm ra được mặt bằng kinh doanh phù hợp. Theo kinh nghiệm 10 năm đã từng setup cho nhiều siêu thị thì số vốn tối thiểu mà bạn phải đầu tư cho nguồn hàng của 1 siêu thị có diện tích 60m2 có giá khoảng 300 triệu đồng. Số vốn này cũng được tính toán đủ để cho bạn có thể quay vòng, hồi vốn trong thời gian mới kinh doanh ban đầu còn khá ít khách.

Nguồn hàng chính là “xăng” để nuôi dưỡng bộ máy trong siêu thị hoạt động. Chính vì vậy, bạn phải tính toán hết sức thật kỹ lưỡng. Hãy để chi phí nguồn hàng được ổn định. Không được nhiều quá nhưng cũng không được eo hẹp quá!

Bạn có thể tiết kiệm được vốn đầu tư của mình cho các nguồn hàng. Có thể bằng cách lấy những mặt hàng ký gửi hoặc thỏa thuận với các nhà cung cấp về những khoản chi cho những vị trí để mặt hàng dễ thấy và dễ mua. Với những mặt hàng chẳng hạn như kẹo cao su, bimbim hay nước uống,… các nhà cung cấp thường sẽ chi ra 1 khoản tiền để bạn trưng bày hàng hóa của họ tại những chỗ thuận lợi dễ nhìn như đặt ở gần bàn thu ngân hay đầu kệ…

Ngoài ra bạn có thể cân đối những yếu tố nguồn vốn mua nhượng quyền… Khi kinh doanh siêu thị mini.

Các bước chuẩn bị để mở siêu thị mini tiện lợi
Kệ hàng trưng bày khi mở siêu thị tiện lợi

Chi phí về trang thiết bị khi mở một siêu thị mini tiện lợi

Trong các bước chuẩn bị để mở một siêu thị mini tại chung cư, nhượng quyền hay bất kì đâu. Việc trang bị các trang thiết bị, máy móc vô cùng quan trọng.

Để mở 1 siêu thị mini thì cần đầu tư bao nhiêu vốn cho trang thiết bị? Trước tiên, trang thiết bị cần thiết cho 1 siêu thị mini khoảng 60m2 sẽ bao gồm có các loại kệ để hàng. Trong đó như là: kệ tạp hóa, kệ trưng bày, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, máy tính tiền, phần mềm quản lý siêu thị, bàn thu ngân siêu thị hay trang trí siêu thị… Bạn hoàn toàn có thể tham khảo bảng dự trù kinh phí trên mạng.

Như vậy tổng chi phí để đầu tư cho các trang thiết bị của 1 siêu thị mini diện tích 60m2 cũng không phải là nhỏ. Tuy nhiên bạn không nên quá tiết kiệm mà mua những loại sản phẩm kém chất lượng. Cũng không nên cắt giảm đi chi phí của phần mềm mà tốn kém thêm thời gian và công sức để quản lý siêu thị. Nếu đã quyết định kinh doanh thì bạn phải suy nghĩ về lâu về dài. Nếu muốn mở siêu thị muốn có lãi thì cần phải có đầu tư. Điều này là không tránh khỏi khi kinh doanh.

Các Bước Để Chuẩn Bị Mở Một Siêu Thị Mini Tiện Lợi

Các bước để chuẩn bị mở một siêu thị mini, tiện lợi tại chung cư, khu dân cư đông đúc hay kể cả siêu thị mini nhượng quyền. Hãy cùng khám phá 6 bước chính

 • Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh: Một người kinh doanh thành công là biết tính toán. Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.
  Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng: Kinh doanh siêu thị mini thì việc lựa chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh là rất quan trọng. Nó quyết định tới việc siêu thị của bạn liệu có thu hút được nhiều khách hàng đến mua hay không.
  Bước 3: Lên thiết kế siêu thị: Một bản thiết kế đầy đủ cần phải lên chi tiết. Bao gồm cho mặt tiền siêu thị sẽ được bài trí như thế nào. Biển hiệu thiết kế ra sao tạo điểm nhấn cho thương hiệu. Hay màu sắc chủ đạo, vị trí của các thiết bị bên trong siêu thị sắp xếp thế nào cho hợp lý.
  Bước 4: Tiến hành setup siêu thị
  Bước 5: Nhập hàng về bán: Có được nguồn hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, giá cả tốt và đa dạng nguồn hàng hóa sẽ là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho siêu thị mini của bạn.
  Bước 6: Xây dựng thương hiệu: Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước ở trên. Bước cuối cùng chính là mở siêu thị, khai trương siêu thị. Hãy xây dựng thương hiệu riêng cho siêu thị.

Đây là 6 bước để.chuẩn bị mở một siêu thị mini tốt tại chung cư hay nhượng quyền.

Các bước chuẩn bị để mở siêu thị mini tiện lợi
Các bước chuẩn bị để mở siêu thị mini tiện lợi

Tạm Kết

Để biết được thêm chi tiết cách để kinh doanh siêu thị mini, cũng như mở 1 siêu thị mini thì cần phải bỏ ra bao nhiêu vốn? Đặc biệt là nguồn hàng giá sỉ tốt hiện nay. Hãy liên hệ Khải San Food ngay hôm nay. Chúng tôi với kinh nghiệm và là một trong những địa chỉ uy tín mang đến sản phẩm giá sỉ chất lượng.

Nếu bạn đang mong muốn mở một siêu thị tiện lợi mini tốt. Hãy liên hệ ngay Khải San Food để được hỗ trợ chi tiết về kế hoạch. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể mở được một siêu thị tiện lợi uy tín., Cùng với nguồn hàng chất lượng, đảm bảo uy tín. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có sự đồng hành của chúng tôi.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn