z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹ Cho Con Bú Uống Nước Tăng Lực Được Hay Không?

Trong quá trình cho con bú; hẳn các mẹ cũng không ít đôi lần thắc mắc rằng:” Mẹ cho con bú uống nước tăng lực được hay không?”. Hay” Cho con bú có được uống nước tăng lực; có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không?”. Nếu như các mẹ đang thắc mắc về vấn đề trên. Hôm nay, mời các mẹ hãy cùng KHẢI SAN; tìm hiểu về vấn đề đang cho con bú có được uống nước tăng lực; có nên hay không nhé!

Nước tăng lực là gì? Tìm hiểu về các chất có bên trong sản phẩm

Trước tiên, để hiểu thêm về mẹ cho con bú uống nước tăng lực được hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua trước; nước tăng lực là sản phẩm gì nhé!

Nước tăng lực là gì? Đang cho con bú có được uống nước tăng lực?
Nước tăng lực là gì? Đang cho con bú có được uống nước tăng lực?

Nước tăng lực là thức uống có chất kích thích. Thường bao gồm caffeine, được bán trên thị trường như một chất kích thích tinh thần và thể chất (được quảng bá là tăng “năng lượng”; nhưng bạn cần phải phân biệt được với các loại thực phẩm chức năng).

Các sản phẩm có ga hoặc không có ga và thường chứa đường hoặc chất tạo ngọt khác. Với chiết xuất thảo mộc, taurine và axit amin. Chúng là một phần của danh mục sản phẩm năng lượng lớn hơn bao gồm thanh và gel, và không giống như đồ uống thể thao. Chúng được quảng cáo là cải thiện hiệu suất thể thao. Có rất nhiều thương hiệu bán thức uống này.

Vậy mẹ cho con bú uống nước tăng lực được không?

Caffeine là một hợp chất được tìm thấy trong một số loại thực vật hoạt động như một chất kích thích hệ thần kinh trung ương. Nó làm tăng mức độ tỉnh táo và năng lượng. Mặc dù caffeine được coi là an toàn và thậm chí có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn về sự an toàn của caffeine khi cho con bú. Vậy cho con bú có được uống nước tăng lực hay không?

Câu trả lời là có cũng là không. Tuỳ vào thể trạng của cả mẹ và bé. Nhưng dù có thể uống các mẹ đừng lạm dụng quá nhiều nhé! Nước tăng lực có chứa caffeine; khi uống vào cơ thể sẽ đi vào máu và một lượng nhỏ (thường dưới 1%) được bài tiết qua sữa mẹ. Hàm lượng caffein trong sữa đạt đỉnh vài giờ sau khi uống.

Nhiều chuyên gia nói rằng lượng caffeine vừa phải (không quá 300 miligam mỗi ngày; hoặc khoảng 500 mililít cà phê) là phù hợp với các bà mẹ đang cho con bú và sẽ không gây ra thay đổi hành vi ở hầu hết trẻ sơ sinh. Nhưng uống nhiều hơn 2 hoặc 3 tách cà phê/ nước tăng lực mỗi ngày; có thể khiến cả mẹ và bé trở nên cáu kỉnh; bồn chồn hoặc kích động. Và còn có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ.

Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, và quá trình chuyển hóa các chất cũng sẽ khác nhau. Nếu con bạn có vẻ mất tập trung khi bạn chỉ uống một lượng nhỏ caffein; bạn nên loại bỏ caffein khỏi chế độ ăn của mình và xem phản ứng của con bạn là do caffein hay thứ gì khác.

Vậy bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi:” Mẹ cho con bú uống nước tăng lực hay không” chưa nào?

Mẹ cho con bú uống nước tăng lực có ảnh hưởng đến lượng sữa hay không?

Sản phẩm có làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ hay không?
Sản phẩm có làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ hay không?

Hiện nay, không có bằng chứng cho thấy caffeine trong nước tăng lực làm giảm nguồn sữa mẹ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số nghiên cứu về lượng caffein của các bà mẹ cho con bú và nhiều năm quan sát lâm sàng không báo cáo tác dụng phụ làm giảm sản xuất sữa mẹ. Do đó, việc đang cho con bú có được uống nước tăng lực; thì vẫn được nhưng các mẹ cũng nên hạn chế. Đừng dùng quá nhiều nhé!

Lượng caffeine trong nước tăng lực bao nhiêu thì an toàn cho mẹ và bé?

Lượng caffeine an toàn

Sau khi giải đáp vấn đề mẹ cho con bú uống nước tăng lực hay không? Thì hẳn các mẹ cũng phần nào thoải mái hơn, khi được sử dụng sản phẩm. Nhưng do, các loại nước tăng lực đều có chứa lượng caffeine nhất định, ít nhiều các mẹ cũng cần biết thêm: Liệu lượng caffeine thế nào thì phù hợp đúng không nào?

Mặc dù trẻ sơ sinh không thể xử lý caffeine nhanh chóng như người lớn. Nhưng các bà mẹ đang cho con bú vẫn có thể tiêu thụ một lượng caffeine vừa phải.

Bạn có thể an toàn uống tới 300 mg caffeine mỗi ngày/ hoặc tương đương với hai đến ba tách (470-710 ml) cà phê. Theo nghiên cứu hiện tại, lượng caffeine trong giới hạn này; trong khi cho con bú không có khả năng gây hại cho em bé.

Nếu vượt mức sẽ ảnh hưởng thế nào?

Một nghiên cứu trên 885 trẻ sơ sinh; đã phát hiện ra mối liên hệ giữa việc mẹ nạp hơn 300 mg caffein hàng ngày và việc tăng tần suất thức giấc vào ban đêm ở trẻ sơ sinh.

Khi các bà mẹ cho con bú tiêu thụ hơn 300 mg caffeine mỗi ngày. Chẳng hạn như hơn 10 tách cà phê sẽ dẫn đến việc rối loạn giấc ngủ; trẻ có thể trở nên bồn chồn.

Ngoài ra, việc nạp quá nhiều caffein có thể gây ra những tác động tiêu cực đến chính người mẹ như lo lắng; cáu gắt, tim đập nhanh, chóng mặt, mất ngủ.

Lời kết

Hy vọng rằng thông qua bài viết:” Mẹ Cho Con Bú Uống Nước Tăng Lực Được Hay Không?”; các mẹ sẽ biết được thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi website KHẢI SAN FOOD thường xuyên để “bỏ túi” cho mình những kiến thức, thông tin về thực phẩm cực hay nhé!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn