z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá Nước Giải Khát Và Thị Trường Tiêu Thụ Tại Việt Nam

Khuấy đảo thị trường Việt Nam trong suốt nhiều năm liền; các sản phẩm nước giải khát luôn là mặt hàng đi đầu về doanh thu tiêu thụ. Không chỉ thu hút giới trẻ, mà ngay cả cụ già, các em bé nhỏ; ai ai cũng có chung một niềm yêu thích đối với hương vị mà nước giải khát mang lại. Vậy thị trường kinh doanh tại Việt Nam đối với ngành này hiện nay như thế nào? Và bảng giá nước ngọt, nước giải khát mùa hè có tác động ra sao lên doanh thu tiêu thụ? Hãy cùng Khải San Food tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Giá nước giải khát và thị trường cạnh tranh không ngừng tại Việt Nam
Giá nước giải khát đóng một vai trò quyết định; là nhân tố chủ yếu tác động chính lên doanh thu tiêu thụ trong ngành đồ uống tại Việt Nam.

Bảng giá nước giải khát được yêu thích nhất tháng 09/2021 (Đơn vị: VNĐ)

STT Chai/Lon Lốc (6 chai/lon) Thùng 24 (chai/lon)
1 Sting dâu 11.000 60.000 230.000
2 Number one 8.500 52.000 205.000
3 Pepsi 10.000 55.000 208.000
4 7up – Hương chanh bạc hà 10.000 55.000 205.000
5 Redbull 10.000 54.000 215.000
6 C2 hương chanh 9.000 49.000 190.000
7 Mirinda Soda Kem 10.000 55.000 200.000
8 Coca cola 10.000 55.000 208.000

Khái quát thị trường nước giải khát tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm nước giải khát thường sẽ chia ra làm nhiều chủng loại khác nhau như: Nước khoáng có ga và không ga, nước tinh khiết, nước ngọt, nước tăng lực, trà uống liền và nước hoa quả các loại. Theo kết quả khảo sát từ các nghiên cứu trong Hiệp hội Rượu bia và nước giải khát tại Việt Nam; hiện nay, trên thị trường, có hơn 85% doanh thu tiêu thụ thuộc về nhóm sản phẩm nước ngọt mùa hè, trà uống liền, nước ép hoa quả các loại, nước tăng lực…; 15% còn lại thuộc về sản phẩm nước khoáng. Dự báo đến năm 2022, số tiền tiêu thụ này có thể lên đến hàng chục tỷ đồng. Và tại sao lại có con số như vậy?

Nước giải khát đóng vai trò rất quan trọng
Lượng tiêu thụ ngày càng tăng và đặc biệt là các sản phẩm nước giải khát dù cho bảng giá nước giải khát có thay đổi đến đâu.

– Đầu tiên, Việt Nam là quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa (đới nóng). Do đó mà đa phần, khí hậu ở Việt Nam thường nóng ẩm, các vùng đồng bằng thường là không khí khô. Chính vì thế mà nhu cầu cần nước giải khát để đánh tan cơn nóng mùa hè là điều hết sức cần thiết. Chính vì văn hoá tiêu thụ này mà tỷ lệ phần trăm tăng cao trong những năm vừa rồi là điều hiển nhiên.

– Lý do thứ hai, theo báo cáo thống kê lượng người sử dụng trong năm 2016; nhu cầu uống nước giải khát là 7,2 lít/người. Con số này phản ánh chủ yếu từ độ tuổi 15 đến 50 tuổi, chiếm 63% trong tổng số tiêu thụ đồ uống tại Việt Nam. Và qua đó, có thể thấy, con số này dự là sẽ vẫn tiếp tục tăng cao; mặc cho mức giá nước giải khát có thể sẽ tiếp tục thay đổi theo từng năm.

Doanh nghiệp sản xuất nước giải khát tại Việt Nam

Nhìn vào sự gia tăng về phần trăm doanh thu và sự lợi nhuận thu được từ giá nước giải khát; có thể thấy thị trường này đang trên đà phát triển và được dự đoán là sẽ đứng đầu nền kinh tế trong tương lai. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất nước giải khát được mở ra và luôn có sự phát triển không ngừng nghỉ về mặt chất lượng và sự cạnh trang về giá nước giải khát.

Giá nước giải khát thu về lợi nhuận khá lớn
Giá nước ngọt, nước khoáng mang lại một lợi nhuận khá lớn; dẫn đến các doanh nghiệp tập trung kinh doanh vào các sản phẩm nước giải khát mùa hè là chủ yếu.

Một vài doanh nghiệp nước giải khát tại Việt Nam

+ Công ty TNHH Nước giải khát SUNTORY PEPSICO Việt Nam

+ Tập đoàn Tân Hiệp Phát

+ Công ty TNHH Red Bull

+ Công ty TNHH Lavie

+ Công ty Vinamilk

+ Công ty cổ phần nước khoáng vĩnh hảo

+ Công ty Unilever

+ CocaCola Việt Nam

Và còn nhiều công ty khác vẫn đang trên đà phát triển.

Sự gia tăng trong giá nước giải khát ảnh hưởng đến năng suất

So với nhóm đồ uống có cồn, thị trường nước giải khát đã góp phần đến 20% trong ngành tiêu dùng tại Việt Nam. Hàng ngàn tỉ đồng tiền thuế được đổ vào mỗi năm và có sự thay đổi biến thiên tuỳ vào giá của nước giải khát.

Bên cạnh đó, có thể thấy được rằng, giá thành của mỗi loại nước giải khát tăng theo từng năm nhưng không quá 10% so với giá thành ban đầu. Chính vì thế mà việc tăng giá sản phẩm vẫn không hề làm chậm đi quá trình tiêu thụ; mà trái ngược với nó, là sức mua của người tiêu dùng ngày một tăng lên nhanh chóng. Điều này đã thúc đẩy quá trình sản xuất nước giải khát tăng lên một cách chóng mặt. Chính vì lẽ đó mà thị trường ngành nước giải khát luôn đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế của nước nhà.

Giá và năng suất tiêu thụ
Không thể phụ nhận rằng mặc giá nước ngọt có thể thay đổi; nhưng sức mua của người dùng vẫn ngày một tăng cao. Dẫn đến năng suất bán ra cũng tăng không ngừng nghỉ

Theo thống kê của Hiệp hội nước giải khát tại Việt Nam, con số tiêu thụ đang ngày một tăng lên. Từ năm 2017 đến nay, từ con số 20 tỉ đã nhảy vọt lên 50 tỉ đồng. Cho thấy đây là một thị trường cạnh tranh khá khốc liệt và ngang tài ngang sức.

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Trong cuộc sống tấp nập, bộn bề như hiện nay; con người thường sẽ có xu hướng tìm kiếm những gì đáp ứng đúng như cầu của họ, hơn là để tâm đến sức khoẻ của bản thân. Mặc dù biết tác hại của việc uống nhiều nước ngọt, đồ uống có ga; nhưng nhìn vào phần trăm tiêu thụ, có thể thấy mặt hàng này vẫn đang tiếp tục phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu giải khát trong những ngày hè nóng nực, oi bức.

Tuy nhiên, thấu hiểu được sức khoẻ của người tiêu dùng, các doanh nghiệp trong ngành này đã và đang cho ra mắt các sản phẩm nước khoáng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Nhằm bảo vệ sức khoẻ cũng như đáp ứng đủ nhu cầu giải khát của người dùng.

So với bảng giá của các sản phẩm nước giải khát khác; giá thành của nước khoáng vẫn có phần rẻ hơn và không quá chênh lệch. Phù hợp với mọi điều kiện sống của người tiêu dùng cũng như nâng cao sức khoẻ cho bản thân con người trong mọi điều kiện thời tiết.

Giá nước ngọt, nước khoáng luôn phù hợp với điều kiện của người dùng
Giá nước ngọt, nước giải khát luôn được đánh giá là phù hợp với mọi điều kiện, hoàn cảnh của các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Đáp ứng nhu cầu người dùng một cách nhanh chóng.

Mua nước giải khát giá tốt ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp nước giải khát với mức giá rất rẻ. Tuy nhiên, để chọn cho mình một địa điểm cung cấp chất lượng, uy tín, giá thành hợp lý là điều không hề dễ dàng. Chính vì lẽ đó, hãy đến ngay với chúng tôi, Khải San Food. Doanh nghiệp chuyên cung cấp lương thực, thực phẩm, đồ uống, nước giải khát, nước ngọt mùa hè chất lượng, với mức giá hấp dẫn. Với nhiều năm kinh nghiệp trong ngành cung cấp thực phẩm, chúng tôi luôn tự hào về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm mà chúng tôi mang lại cho người tiêu dùng. Khải San Food luôn tự hào là nhà cung cấp với mức giá phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và còn được hỗ trợ mua hàng với mức giá rẻ nhất thị trường.

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn