z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Gạo Lứt Rang Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Gạo lứt rang là món ăn liền đang rất được ưa chuộng trên thị trường; vì chúng bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, chúng Còn giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh; và có tác dụng trong việc giảm cân. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cái sản phẩm gạo lứt rang chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Chính vì điều đó mà nhiều chị em phụ nữ đã và đang tìm cách làm gạo lứt rang, nước gạo lứt rang tại nhà để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng KHẢI SAN FOOD khám phá cách làm gạo lứt rang thơm ngon tại nhà qua bài viết sau đây nhé! 

Làm cách nào để có món gạo lứt rang thơm ngon, nước gạo lứt đơn giản ngay tại nhà?
Gạo lứt rang là món ăn liền đang rất được ưa chuộng trên thị trường; vì chúng bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể.

 

Cách làm món gạo lứt rang thơm ngon

Chọn nguyên liệu trong cách làm gạo lứt rang 

Nguyên liệu là một khâu chuẩn bị không thể thiếu; và mang tính quan trọng để có được thành phẩm chất lượng tốt nhất. Nếu nguyên liệu không được chuẩn bị kỹ càng thì gạo lứt làm ra sẽ không đạt chất lượng như mong muốn. 

Nguyên liệu chính để làm món gạo lứt rang chính là gạo lứt. Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn gạo lứt có vỏ màu nâu đỏ. Lại dạo này thường chứa rất nhiều vitamin (B1, B3, B6, E) và khoáng chất (Magie, Canxi, Sắt,…); so với các loại gạo lứt thông thường. Không chỉ dừng lại ở đó, các thành phần dinh dưỡng có trong gạo lứt này sẽ giúp làn da của chúng ta trở nên mịn màng; và hiệu quả hơn trong quá trình giảm cân. 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một ít muối hầm để trong quá trình rang gạo lứt, phần gạo sẽ đỡ bị cháy khét và giữ nhiệt đều hơn. 

Các bước làm gạo lứt rang đơn giản tại nhà

Bước 1

Trong cách làm gạo lứt rang, chúng ta vo sạch gạo lứt để được chuẩn bị rồi ngâm trong nước ấm khoảng 12 tiếng. Sau đó vớt gạo lứt ra, để ráo nước rồi phủ khăn ẩm lên trên trong 10 tiếng tiếp theo. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của thành phẩm. Khi gạo lứt nảy mầm sẽ gia tăng thêm dưỡng chất có trong hạt gạo. Chúng còn có công dụng giảm bớt các chất gây hại; và bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn.

Bước 2

Chúng ta mang gạo lứt đi nấu thành cơm; và cách nấu lúc này tương tự như cách nấu cơm thông thường.

Bước 3

Sau khi cơm vừa chín tới, ta xơi cơm ra mâm hoặc các khay đựng rồi phơi khô dưới nắng gắt trong vòng ba ngày. Thỉnh thoảng, đem cơm ra đảo đều cho đến khi các hạt cơm khô đều. 

Bước 4

Khi cơm đã khô hẳn, chúng ta dùng chai lăn nhẹ cho các học phần tách ra sau đó phân loại thành hạt còn nguyên và hạt vỡ. Nếu biết hạt vỡ được rang chung với cái hạt nguyên sẽ rất dễ bị cháy khét; và ám mùi vào phần cơm còn lại. 

Bước 5

Chúng ta tiến hành rang hạt cơm phơi khô với muối hầm. Cần chuẩn bị 1kg muối hầm vào chảo rang thật nóng. Khi muối bốc hơi; chúng ta đổ một bát cơm gạo lứt về rang đều tay với lửa nhỏ. 

Khi hạt cơm bắt đầu phòng lên và có mùi thơm, chúng ta tắt bếp. Sau đó lọc qua day để giữ riêng phòng gạo lứt và phần muối. Phần muối lúc này sẽ được dành tiếp cho các mục sau. Chúng ta cứ tiến hành quy trình như thế cho đến khi rang hết phần cơm đã nấu. 

Bước 6

Gạo lứt sau khi rang để nguội; và bỏ vào hộp hoặc giữ kín dùng dần. 

Gạo lứt là một trong những món ăn vặt được rất nhiều lứa tuổi yêu thích; vì chúng hoàn toàn không gây tăng cân mà ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Không chỉ vậy, gạo lứt rang  còn rất tốt cho những người đang gặp các vấn đề về bệnh xương khớp; hoặc những người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân.

Gạo lứt là sản phẩm có thể được dùng trong một khoảng thời gian dài. Nếu muốn dùng lâu, chúng ta nên chuẩn bị thật nhiều gạo lứt; và cái hộp có nắp đậy thật kín.

Cách làm gạo lứt rang
Để có được thành phẩm gạo lứt thơm ngon, hấp dẫn chúng ta cần chuẩn bị và thực hiện các bước thật chính xác.

Những lưu ý trong cách làm gạo lứt tại nhà

Để có được thành phẩm gạo lứt thơm ngon, hấp dẫn chúng ta cần chuẩn bị; và thực hiện các bước thật chính xác. Nếu làm sai một trong các bước như trên thì sản phẩm làm ra sẽ không có độ giòn, hương vị thơm ngon.

Nên chú ý một số điều sau đây trong quá trình làm gạo lứt tại nhà

  • Ưu tiên chọn những loại gạo lứt đỏ; vì chúng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng và công dụng cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. 
  • Ngâm và uống gạo lứt trong thời gian vừa đủ như quy trình. Không nên ngâm quá lâu; vì gạo lứt có thể bị ẩm và mất các chất dinh dưỡng. 
  • Khi phơi cơm phải đảm bảo được các hạt cơm tách rời nhau và khô hoàn toàn. Nên dùng miếng vải mỏng để tránh bụi bẩn trong quá trình phơi khô. 
  • Nên phơi cơm dưới anh nắng mặt trời. Không phơi ban đêm vì suôn sẽ khiến cơm bị ỉu. Thông thường, người ta thường phơi cơm dưới nắng gắt và khi đến nắng thứ ba, họ bắt đầu mang vào; và đảo đều trong chảo nóng.
Gạo lứt rang
Gạo lứt chỉ thực sự thơm ngon khi chúng ta biết cách rang và chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Tổng kết

Gạo lứt chỉ thực sự thơm ngon khi chúng ta biết cách rang và chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Hãy trổ tài làm món gạo lứt rang ăn liền tại nhà cho gia đình của mình để đảm bảo sức khỏe; và an toàn khi sử dụng.

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà KHẢI SAN FOOD Chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích trong cách làm gạo lứt rang tại nhà; hoặc bạn có thể tự mình làm món nước gạo lứt rang thơm ngon dành cho gia đình của mình. 

KHẢI SAN FOOD, chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm, thực phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào; hoặc đang quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé! 

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn