Trên thì trường lẫn lộn nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc; không bảo đảm an toàn cho sức khỏe gia đình khiến bạn lo lắng khi lựa chọn thực phẩm? Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn các loại phở tươi đóng gói; đồng thời Khải San Food sẽ giới thiệu cho bạn các thương hiệu phở gói trộn, phở gói chay. Theo dõi ngay nhé!
Phở tươi đóng gói là gì?
Phở tươi đóng gói là bánh phở tươi được sản xuất từ các thành phần chính là gạo cùng các chất phụ gia. Những loại phở tươi đóng gói muốn qua chứng nhận của Bộ Y Tế để được lưu thông trên thị trường; thì các loại phụ gia trong phở đóng gói cần được Bộ cho phép sử dụng trong thực phẩm. Điều này là để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người tiêu dùng.
Những lưu ý khi chọn phở tươi
Khi lựa chọn phở tươi đóng gói; bạn cần lựa chọn thật kĩ bởi phở tươi được sản xuất trong ngày là tươi ngon nhất. Sợi phở phải có màu trắng ngà (màu trắng tự nhiên); mà không phải trắng tinh do dùng chất tẩy trắng. Sợi phở ngon là sợi phở thấm gia vị; không bị chua và có mùi khó chịu. Khi trụng qua nước sôi, sợi phở tươi khó bị đứt, gãy.
Trên thị trường có nhiều cơ sở chuyên cung cấp các loại phở tươi. Tuy nhiên thì vì cạnh tranh mà nhiều cơ sở thêm vào sản phẩm các hóa chất mà Bộ Y tế cấm. Khi thêm vào các hóa chất như hàn the, formol làm cho sợi phở trông đẹp mắt hơn, trắng hơn; nhưng lại gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài.
Để chọn mua được phở tươi ngon; bạn nên chọn những cơ sở, những địa điểm uy tín, chất lượng; như các chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi,… Hoặc khi mua tại những nơi sản xuất phở trực tiếp; bạn cần chọn những nơi có giấy phép kinh doanh, có chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế ban hành.
Nên chọn phở tươi đóng gói hay phở đóng gói?
Phở tươi đóng gói là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi muốn đem đến những bữa ăn ngon cho gia đình. Nhưng như đã nói ở trên, bạn cần chú ý khi lựa chọn; bởi các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khá nhức nhối và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc là thay thế phở tươi đóng gói bằng các loại phở khô. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đã có chứng nhận từ Bộ Y Tế; lại có thể bảo quản được trong thời gian dài. Acecook, Đệ Nhất,… đều là những thương hiệu có tiếng về các loại sản phẩm ăn liền. Chất lượng lại không thể bàn cãi khi Acecook là thương hiệu mì ăn liền quốc dân của Việt Nam với mì Hảo Hảo. Các sản phẩm của Đệ Nhất gần đây cũng được rất nhiều người ưa chuộng.
Phở khô đóng gói – Giải pháp cho những ngày bận rộn
Bên cạnh phở tươi đóng gói, phở khô là một sản phẩm gợi ý cho bạn. Phở khô đóng gói chỉ cần qua một bước trụng nước sôi là có thể dùng ngay; thời gian bảo quản lâu chính là sản phẩm lý tưởng để bạn nấu một món ăn mang hương vị riêng cho gia đình vào những ngày cuối tuần.
Vậy còn những ngày bận rộn, bạn chọn gì cho gia đình mình?
Khải San Food sẽ giới thiệu cho bạn các sản phẩm phở ăn liền, phở gói trộn, phở gói chay; chế biến nhanh và có ngay trong một nốt nhạc. Với hương vị thơm ngon và đa dạng, các loại phở dưới đây được các gia đình vô cùng yêu thích.
Lời kết
Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian chăm chút cho gia đình. Thay vì lựa chọn những cơ sở cung cấp phở tươi đóng gói mà bạn không chắc chắn về độ an toàn; hãy chọn phở ăn liền. Bỏ qua những lo ngại về hàm lượng dinh dưỡng cũng như các chất phụ gia có trong phở. Những loại phở gói trộn, phở gói chay đều đã được Bộ Y tế kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trước khi đưa ra thị trường.
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Khải San Food luôn có sẵn các loại thực phẩm được truy xuất nguồn gốc rõ ràng. LIÊN HỆ NGAY cho Khải San Food để được tư vấn cụ thể nhất và đặt mua các sản phẩm Đệ Nhất Phở Bò, Đệ Nhất Phở Nghêu nhé!