z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

The perfect choice for every meal

The perfect choice for every meal

Categrories

Nấu Mì Cay Tại Nhà Siêu Đơn Giản Chuẩn Vị Hàn

Nấu mì cay tại nhà tưởng chừng là điều khó nhưng thật ra lại rất dễ nếu bạn biết cách. Mì cay là món ăn rất được giới trẻ ưa thích. Tuy nhiên vì nhiều lý do như thời tiết xấu, dịch bệnh… mà chúng ta không thể ra ngoài để thưởng thức được. Vậy nên thay vì đi ra quán thì ngay tại căn bếp của mình, chúng ta vẫn có thể làm nên món mì cay thơm ngon nức mũi. Với các nguyên liệu dễ kiếm như mì cay gói, tôm, nấm, kim chi,… thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bạn đã có thể tự nấu cho mình tô mì cay siêu ngon rồi. Hãy để Khải San Food mách bạn bí quyết nấu mì cay tại nhà đơn giản nhưng hương vị chuẩn tiệm nhé!

 

Nguyên liệu nấu mì cay

Các nguyên liệu nấu mì dễ dàng tìm kiếm tại nhà
Các nguyên liệu nấu mì dễ dàng tìm kiếm tại nhà

– 1 bộ xương gà
– 300g củ cải trắng
– 300g kim chi
– Tôm sú
– 200g mực ống
– 100g thịt nạc vai
– 1 gói nấm kim châm
– 100g ngao (nghêu)
– Ớt bột Hàn Quốc
– Hành ba rô, tỏi, cải bắp tím, nấm đông cô (tùy thích)
– Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, dầu mè

– Mì cay gói: 4 gói

* Để có một tô mì cay thơm ngon thì không thể nào thiếu được thành phần chính đó là mì cay gói bạn nhé. 

Mì SiuKay - loại mì cay gói với đa dạng hương vị đã có mặt ở Khải San Food
 Mì SiuKay – loại mì cay gói với đa dạng hương vị đã có mặt ở Khải San Food

Các bước nấu mì cay đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đun nước dùng

Xương gà khi mua về rửa sạch lại với nước, sau đó chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Cho khoảng 1,5 lít nước lọc và củ cải trắng (đã gọt vỏ và xắt thành miếng vừa phải) vào nồi và bắt đầu ninh xương.
Đun sôi trên lửa lớn khoảng 20 rồi hạ lửa vừa và đun thêm 10 phút nữa. Lưu ý, nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong và ngon hơn. Bạn có thể cho thêm 1 thìa muối và bột ngọt để vị thêm đậm đà hơn. Sau khi ninh xong thì sử dụng rây lọc hỗn hợp trên để lấy phần nước dùng.

Nước dùng để nấu mì được chế biến siêu đơn giản
Nước dùng để nấu mì được chế biến siêu đơn giản

Sơ chế nguyên liệu:

Trong khi chờ nước dùng sôi, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác để tiết kiệm thời gian.
– Tôm đem rửa sạch, sau đó bỏ vỏ và rút chỉ đen ở lưng.
– Mực ống đem bỏ túi mực rồi rửa sạch lại, sau đó thái miếng tròn vừa ăn.
– Thịt nạc đem đi rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất sau đó thái lát mỏng. Ướp thịt với nửa thìa cà phê hạt nêm và một chút hạt tiêu.
– Ngao làm sạch vỏ rồi đem ngâm với nước muối loãng cho nhả cát khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại và đem ngao đi hấp đến khi ngao vừa hé nắp thì gắp ra. Không nên hấp quá lâu vì sẽ làm cho ngao teo lại.
– Hành ba rô đem nhặt và rứa sạch rồi cắt khúc 4 cm, phần gốc thì chẻ đôi và cắt khúc. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
– Cải bắp đem thái nhỏ và ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại vớt ra để ráo.
– Nấm kim châm thì cắt bỏ rễ sau đó đem rửa sạch rồi vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Nấu mì cay

  • Trộn dầu ớt
    Trộn ớt bột chung với 2 muỗng dầu ăn vào trong 1 chén nhỏ. Tùy vào sở thích độ cay ít hay nhiều mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột nhé.
Nhớ điều chỉnh lượng bột ớt theo độ cay mà bạn muốn nhé
Nhớ điều chỉnh lượng bột ớt theo độ cay mà bạn muốn nhé
  • Xào thịt cùng các loại rau, củ và hải sản
    Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi phi thơm tỏi băm. Cho thịt heo vào xào trong khoảng 3 phút. Sau đó cho thêm vào các loại rau: bắp cải tím, hành ba rô, nấm kim chi. Đảo đều chảo khoảng 3 phút cho đến khi rau củ chín tới cho dầu ớt vào và trộn đều.
    Ngay lúc này thì cho tôm, mực, ngao hấp vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút nữa. Cho nước dùng vào đun cùng đến khi sôi thì nêm thêm gia vị tùy vào khẩu vị người ăn. Trước khi tắt bếp thì nhớ cho nấm kim châm vào sôi tái. Trong khi chờ nước sôi thì đem luộc 4 vắt mì. Chờ cho mì vừa chín tới thì vớt ra trần rồi với nước lạnh sau đó để ráo.

Bước 3: Cho mì vào tô cùng các nguyên liệu và thưởng thức

Cho mì vào mỗi tô riêng. Tiếp đó để lên trên 2 con tôm sú, thịt xào, vài miếng mực ống, 4-5 con ngao, kim chi, hành ba rô, chút cải bắp tím, nấm kim châm… sau đó đổ nước lên trên. Ngoài ra để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm vài giọt dầu mè. Bằng những bước đơn giản như vậy bạn đã có ngay bát mì cay nấu tại nhà chuẩn Hàn rồi đó.

Thật không khó để tự nấu cho mình tô mì cay phải không nào?
Thật không khó để tự nấu cho mình tô mì cay thơm ngon phải không nào?

Với sợi mì chín tới, nước dùng mang vị ngọt đậm thơm ngon. Miếng thịt mềm ngọt, cùng với miếng mực giòn giòn và tôm hòa quyện trong vị cay xè đặc trưng của mì cay sẽ khiến bạn thỏa mãn cơn thèm đồ cay vào mùa mưa lạnh giá. Để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt, chua, cay của món mì bạn nên ăn ngay khi mì còn nóng.

Nếu bạn là một fan cuồng của mì cay thì hãy bỏ túi ngay công thức nấu mì cay đơn giản này nhé. Đặc biệt Khải San Food có bán các loại mì cay đóng gói siêu hot: mì SiuKay, mì Hít Hà hương vị lẩu tôm ớt hiểm, mì Omachi tôm phun lửa…rất được nhiều người chọn mua. Ngoài ra Khải San Food còn cung cấp các thực phẩm, sản phẩm tươi ngon với giá tốt và uy tín.

 

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

en_USEnglish
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn