Há cảo được biết đến là một món ăn cực kì hấp dẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là há cảo tôm cầu tre – thương hiệu há cảo quen thuộc của mọi gia đình. Là một món ăn mà không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng vô cùng yêu thích và đưa vào thực đơn hằng ngày của mình. Hãy cùng Khải San thưởng thức món há cảo này ngay hôm nay nhé.
Há Cảo – món ngon đặc sản từ Trung Hoa
Há cảo là một món ăn đặc sắc của Trung Hoa. Và đến thời điểm hiện tại, món ăn này đã du nhập vào Việt Nam và được ưa chuộng từ rất nhiều người. Theo đúng truyền thống của Trung Quốc há cảo, sủi cảo sẽ được chấm cùng với giấm.
Nhưng khi đến Việt Nam, để phù hợp với khẩu vị của người Việt; nước mắm chấm há cảo đã được biến tấu, pha chế theo phong cách riêng. Đặc biệt, dùng nước mắm cũng là cách để làm tăng thêm hương vị món ăn của người Việt Nam. Và há cảo tôm Cầu Tre từ Khải San sẽ là lựa chọn cho bạn, đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé
Há Cảo Tôm Cầu Tre – gấp đôi lượng tôm thật thơm ngon trọn vị
Há cảo tôm Cầu Tre được đóng gói và cấp đông với nhiệt độ phù hợp đảm bảo tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.
Thành phần làm há cảo Tôm bao gồm:
Vỏ bánh: được làm từ nước, bột gạo, bột năng, bột nếp, dầu cọ, đường, muối
Vỏ bánh của há cảo tôm tươi Cầu Tre khi được hấp lên với vẻ ngoài bóng mịn; ăn vào thơm dai vừa phải kết hợp cùng hương vị vừa ăn cực kỳ ngon miệng
Nhân bên trong bao gồm: tôm, măng, dầu nành, chất ổn định,… đảm bảo chất lượng về các nguyên liệu dù được cấp đông.
Bảo quản há cảo tôm cầu tre như thế nào?
Để bảo quản há cảo tôm tươi, khi mua về bạn nên để ngay vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C để cấp đông. Việc bảo quản này sẽ giữ cho há cảo tôm Cầu Tre được lâu, và không xảy ra tình trạng hư hỏng khi bạn chưa ăn ngay
Cách hấp há cảo tôm Cầu Tre đúng chuẩn
Sau khi mua về và cấp đông trong tủ lạnh; bạn có thể mang ra hấp hoặc chiên ngay mà không cần rã đông trước đó. Ngoài ra, để nhanh và tiện lợi hơn há cảo còn được hâm nóng bằng cách bỏ vào lò vi sóng từ 5-7 phút là có thể dùng được; hương vị vẫn vô cùng hấp dẫn mà không thể cưỡng lại được.
Cách để ăn há cảo tôm tươi đúng chuẩn – chế biến nước chấm thần thánh.
Việc ăn há cảo kèm theo nước chấm đạm đà sẽ làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều. Sau đây Khải San sẽ mách cho bạn một số cách làm nước chấm cực kỳ đơn giản nhé:
Sốt cà chua cân mọi loại há cảo
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
Cà chua chín: rửa sạch, luộc sơ bóc vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy thịt cà chua cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Gia vị nêm nếm: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, hành tím lột vỏ, băm nhỏ
Cách chế biến nước chấm
- Bước 1: Chuẩn bị chảo lên bếp; cho vào đó chút dầu ăn và đợi dầu nóng cho hành băm vào phi thơm. Khi hành có mùi thơm cho tiếp cà chua đã xay nhuyễn vào, đảo liên tục, đều tay.
- Bước 2: Nấu cà chua với lửa nhỏ. Khi cà chua đặc lại và có độ sánh ; tiếp tục nêm vào ít nước mắm cùng các gia vị khác như đường, hạt nêm, bột ngọt,… Thêm vào ít nước cho nước sốt có độ sệt, thêm tiêu và thử lại lần nữa để vừa ăn.
Tắt bếp, đợi nước sốt nguội là có thể dùng với món há cảo tôm Cầu Tre rồi đấy bạn nhé.
Cách làm nước mắm chấm há cảo hấp
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
Gia vị: Tương xí muội chua ngọt, ngò rí, chanh tươi, tỏi, ớt, dầu ăn
Cách chế biến nước chấm
- Bước 1: băm nhuyễn tỏi và ớt, chanh bổ đôi, vắt lấy nước, ngò rí bỏ rễ cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho vào tô nước mắm, nước cốt chanh, tương xí muội, dầu ăn, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn tùy khẩu vị
- Bước 3: Thêm tiếp tỏi ớt, ngò rí vào, khuấy nhẹ là có thể dùng.
Có thể thay tương xí muội thành tương cà hoặc tương ớt, tùy theo khẩu vị của gia đình.
Cách làm nước mắm chấm há cảo tôm tươi, sủi cảo chiên
Nguyên liệu chuẩn bị: nước mắm, đường, giấm ăn, tương đậu nành, tỏi băm nhuyễn, ớt tươi (ớt bột), hạt nêm
Cách chế biến nước chấm
Bước 1: Cho đường cát trắng (2 muỗng) cùng giấm ăn (1 muỗng), tương đậu nành (1 muỗng) vào một cái tô, khuấy lên.
Bước 2: Thêm tiếp tỏi băm và ớt , hạt nệm, tỏi băm vào khuấy nhẹ
Bước 3: Cho nước mắm nêm nếm lại cho vừa miệng là hoàn tất.
Cách pha nước chấm này có thể nói là gần giống nhất với nước mắm chấm há cảo chuẩn của Trung Hoa. Bạn có thể dùng và cảm nhận ngay nhé.
Cách làm nước mắm chấm đậm phong cách Việt cho món há cảo tôm Cầu Tre
Nguyên liệu chuẩn bị
Nước mắm, nước đun sôi để nguội, đường, tỏi, ớt, chanh
Cách chế biến nước chấm:
Bước 1: Ớt, tỏi bạn băm thật nhỏ và nhuyễn (tự căn chỉnh độ cay)
Bước 2: Cho nước mắm (2 muỗng) vào tô ớt tỏi vừa băm. Đổ nước sôi để nguội (3 muỗng) vào tô, khuấy đều.
Bước 3: Cho tiếp đường (1 muỗng) vào hỗn hợp bên trên.
Bước 4: Cho nước cốt chanh vào cuối cùng (có thể thay nước cốt chanh bằng giấm nếu muốn thưởng thức hương vị chuẩn hơn của há cảo).
Tạm kết
Món Há cảo tôm Cầu Tre đích thị là một món ăn ngon không thể bỏ lỡ đúng không cả nhà. Nếu “thèm” quá mà vẫn chưa biệt đặt hàng ở đâu thì hãy liên hệ với Khải San ngay hôm nay bạn nhé.
Khải San Food – luôn bên cạnh quý khách hàng cung cấp các sản phẩm tươi ngon, chất lượng nhất!