Phở bò là một trong những món ăn truyền thống “siêu hấp dẫn” của Việt Nam. Ban đầu, phở được làm với thịt gà hoặc thịt bò, nhưng về sau, phở bò đã trở thành một món ăn phổ biến tại Hà Nội. Mà một trong những nơi nấu phở bò nổi tiếng nhất chính là Hà Nội. Vậy cách nấu phở bò Hà Nội đơn giản tại nhà là như thế nào? Có cách nào nấu phở bò không cần xương không? Cần tìm hiểu nhé!
Cách nấu phở bò Hà Nội thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách chọn bò ngon để nấu phở
Chọn loại thịt bò
Để nấu phở bò ngon, bạn nên chọn loại thịt bò thăn, lưng, gầu. Loại thịt bò này có chất lượng tốt, mềm, thơm và ngọt. Tránh chọn những loại thịt bò cứng và khô, vì chúng sẽ khiến cho phở bò không ngon.
Chọn thịt bò tươi
Để chọn được thịt bò tươi, bạn nên tìm mua thịt bò từ các cửa hàng hoặc chợ đáng tin cậy. Thịt bò tươi có màu đỏ tươi, khi nhấn vào thịt có độ đàn hồi và không bị trắng bệt.
Chọn thịt bò có mỡ vừa phải
Thịt bò có mỡ thì ngon, nhưng nếu thịt có quá nhiều mỡ thì sẽ làm cho nước lèo của phở bị ngấy và nặng mùi. Vì vậy, bạn nên chọn thịt bò có mỡ vừa phải, không quá nhiều và không quá ít.
Kiểm tra thịt bò trước khi mua
Trước khi mua thịt bò, bạn nên kiểm tra kỹ về chất lượng của nó. Bạn nên xem xét độ tươi mới, màu sắc và mùi hương của thịt. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, bạn nên tránh mua để đảm bảo an toàn và chất lượng của món ăn.
Cách nấu món phở bò Hà Nội thơm ngon, đơn giản tại nhà – Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở
Cách nấu món phở bò Hà Nội là bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 500g thịt nạm bò
- 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò
- 300g xương ống bò
- 500g phở tươi
- 2 củ hành tím
- 1 củ gừng tươi
- 3 quả bắp cải
- 2 quả trứng gà
- 1 quả chanh
- 1 chén nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 bó rau mùi tàu
- 1 bó húng quế
- 1 bó ngò gai
- 1 bó rau thơm khác (rau thì là, ngò om, lá chanh…)
- Muối, dầu ăn và gia vị khác.
Cách nấu món phở bò Hà Nội thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nước lèo
Nước lèo là một yếu tố quan trọng của món phở bò Hà Nội. Nó giúp tăng cường hương vị và làm cho món ăn thêm phần thơm ngon.
- Đầu tiên, bạn hãy đun sôi nước trong nồi lớn.
- Sau đó thịt bắp bò (giữ nguyên tăng lớn), xương bò vào hầm
- Sau đó, bạn hãy cho hành tím, gừng, bắp cải, và một số gia vị khác vào nồi.
- Hãy đun nước với lửa nhỏ khoảng 3-4 tiếng cho đến khi nước lèo có hương vị thơm ngon và đậm đà.
- Cuối cùng, hãy lọc bỏ hành tím, gừng, bắp cải và các gia vị khác khỏi nước lèo.
- Vớt thịt bò ra để ráo và thái miếng vừa ăn
Bước 2: Chuẩn bị phở và rau thơm, trứng gà
- Đầu tiên, bạn hãy luộc phở trong nước sôi khoảng 1-2 phút cho đến khi phở chín.
- Sau đó, hãy cho phở vào tô.
- Rau thơm bao gồm mùi tàu, húng quế, ngò gai, rau thì là, lá chanh…
- Đập một trái trứng gà ta sống vào chén, sau đó chan nước dùng nấu sôi vào trứng.
Bước 3: Cách thưởng thức phở bò Hà Nội sau khi đã nấu xong
Khi món phở bò Hà Nội đã được hoàn thành, bạn có thể thưởng thức nó bằng cách sau đây:
- Phở bò được dọn ra với sợi phở, bò tươi, bò nạm mềm mại
- Thêm chút tương ớt để tăng thêm vị cay.
- Khi ăn bạn có thể ăn kèm với một trái “trứng trần” để tăng thêm vị béo cho món ăn
Kết luận
Phở bò Hà Nội là món ăn truyền thống của Việt Nam và được yêu thích bởi hương vị đậm đà và thơm ngon của nước lèo, phở tươi, thịt bò và rau thơm. Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể dễ dàng nấu được món ăn này tại nhà.
Nếu bạn không biết cách nêm nếm gia vị để thực hiện theo cách nấu phở bò Hà Nội đơn giản tại nhà bên trên? Hay bạn đang tự hỏi cách nấu phở bò không cần xương là gì thì việc mua gói gia vị hoàn chỉnh nêm sẵn để nấu phở là điều rất cần thiết.
Khải San Food tự hào là một trong các đơn vị uy tín chuyên cung cấp các các loại gạo, các loại dầu ăn, gia vị nêm sẵn, các loại thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống…với chất lượng tốt.
Với gói gia vị nêm sẵn của Khải San Food, chắc chắn bạn sẽ có ngay tô phở bò thơm ngon, hấp dẫn, vừa vị mà không cần phải tốn quá nhiều công đoạn để chế biến.
Liên hệ ngay với Khải San Food để biết thêm về sản phẩm của chúng tôi nhé!