z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

The perfect choice for every meal

The perfect choice for every meal

Categrories

Cách Làm Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn Ngoài Hàng!

Hướng dẫn cách làm món bò kho, hay nạm bò kho sả ớt là chủ đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ chị em nội trợ. Đây không chỉ đơn giản là một món ăn ngon, hấp dẫn. Mà chúng còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, nên ăn thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nguyên liệu cụ thể ra sao? Các bước tiến hành chi tiết như thế nào? Nếu bạn mong muốn tìm hiểu cách thức chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần thì phải xem bài viết dưới đây ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm bò kho sả ớt đúng chuẩn, ngon không khác gì ngoài hàng

Nguyên liệu

300 gam thịt nạm bò
2 trái ớt
2 củ hành tím
3 cây sả
3 củ tỏi
Các loại gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, bột ngọt, nước màu.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về phải tiến hành rửa sạch, có thể ngâm nước muối loãng. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ớt rửa sạch, cắt thành từng lát nhỏ. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Rửa sạch sả, để ráo, chia thành 2 phần khác nhau. Một phần băm nhuyễn, một phần cắt thành từng khúc.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Trong hướng dẫn cách làm bò kho ngon, thì ướp thịt là một bước vô cùng quan trọng. Quyết định đến độ ngon cũng như phù hợp với khẩu vị gia đình bạn hay không. Do đó, ở bước này người chế biến có thể linh hoạt điều chỉnh nêm nếm.
  • Cho thịt bò đã rửa sạch vào tô, cho thêm tiêu, nước mắm, hạt nêm vào trộn đều cho đến khi thịt bò hoàn toàn ngấm đều gia vị. Sau đó cho một ít dầu ăn đảo đều tay, trong khoảng 30 phút.
  • Mục đích chính của việc thêm dầu ăn vào trộn đều, để thịt bò mềm hơn, không bị dai. Song, người chế biến nên cho dầu ăn vào sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Đồng thời để các gia vị không bị voan cục và khó thấm vào bò.

Bước 3: Kho thịt bò

  • Bắt 1 cái nồi nóng lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi hành tím, sả băm cho đến khi các nguyên liệu vàng thơm. Cuối cùng cho thịt bò, phần sả, ớt còn lại vào xào đều.
  • Xào cho đến khi phần thịt bò săn lại thì cho nước lọc vào, kho ở lửa nhỏ khoảng 35 – 45 phút. Nên đậy nắp để thức ăn chín nhanh hơn. Một lần nữa nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị của gia đình, tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bò kho sả ớt, rắc thêm 1 ít tiêu lên trên, trình bày ra đĩa hoặc tô, cho ra bàn và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm bò kho sả ớt vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, thành phẩm mang đến lại hơn cả mong đợi. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiều thành viên trong gia đình yêu thích
Cách làm bò kho sả ớt vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, thành phẩm mang đến lại hơn cả mong đợi. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiều thành viên trong gia đình yêu thích

Hướng dẫn cách làm bò kho sốt rượu vang miền Bắc thơm lừng

Nguyên liệu

Nạm thịt bò 500 gram
Cà chua 2 quả
Rượu vang đỏ 60 ml
Khoai tây 70 gram
Cà rốt 70 gram (khoảng 1 củ nhỏ vừa)
Hành tây 10 gram
Bột năng 20 gram
Gừng 10 gram (khoảng 1 củ nhỏ)
Gói sốt bò kho 1 cái
Tương cà 15 gram
Bơ lạt 30 gram (Nếu bơ mặn sẵn thì có giảm lượng muối xuống)

Hướng dẫn chi tiết cách làm bò kho sốt rượu vang

Sơ chế nguyên liệu phụ

  • Cà chua rửa sạch với nước, cắt thành múi cau nhỏ. Tiếp tục tiến hành dùng dao lọc bỏ phần ruột đi để tránh món ăn bị chua quá, không ngon. Cho toàn bộ phần ca chua vào máy xay nhuyễn.
  • Khoai tây, cà rốt cần rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thành từng cục vừa ăn. Cắt kích thước vừa phải, không quá nhỏ, hầm dễ bị nát, ngược lại đừng cắt quá to hầm sẽ lâu chín.
  • Hành tây lột vỏ bên ngoài, rửa sạch sơ qua với nước. Sau đó, cắt hành tây thành hạt lựu, nấu cùng sốt cà chua. Tỏi cũng cần lột vỏ, nằm nhuyễn cho riêng vào chén. Gừng cạo vỏ, thái mỏng thành từng lát.
  • Đặt chảo lên bếp, lấy khoảng 15 gram bơ lạt cho lên chảo rồi bật lửa vừa. Bơ hoàn toàn chảy ra hết thì cho hành tây cắt nhỏ vào, phi đến khi chín, thơm vàng.
  • Tiến hành cho phần sốt cà chua đã xay nhuyễn vào chảo. Đun 3 phút, đảo đều tay. Hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Sơ chế thịt bò – Công đoạn quan trọng trong cách làm bò kho sốt vang chuẩn vị Bắc

  • Thịt bò nạm khi mua về còn tươi, nóng thì người chế biến chỉ cần rửa sơ với nước, sau đó sơ chế ngay. Hoặc nếu thịt để lâu ở môi trường bên ngoài, thì vạn cần khử mùi hôi trước khi chế biến.
  • Cắt thịt thành từng khối nhỏ hình vuông, dài khoảng 1 lóng tay.
  • Sau đó bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho thêm vài lát gừng đã cắt sẵn. Nước bắt đầu nóng, dưới đấy nồi xuất hiện các bọt li ti thì bạn cho thịt bò vào trụng. Bước này để thịt bò khử được mùi hôi. Giúp món ăn giữ được chuẩn bị dai, thơm của thịt bò.

Ướp thịt bò

  • Trụng chín phần thịt bò, vớt thịt bò vào một cái tô/ bát lớn. Thêm 1 gói sốt bò kho cùng 10ml rượu vang đỏ. Trộn đều hỗn hợp trên, ướp thịt bò trong khoảng nửa tiếng, để thịt ngấm đều gia vị.

Xào thịt bò

Bơ lạt kết hợp cùng tỏi băm, sả sẽ làm tăng hương vị của thịt bò hơn hẳn. Đảo đều tay để phần thịt được ngấm đều gia vị, chín đều
Bơ lạt kết hợp cùng tỏi băm, sả sẽ làm tăng hương vị của thịt bò hơn hẳn. Đảo đều tay để phần thịt được ngấm đều gia vị, chín đều
  • Cho vào nồi 15 gram bơ lạt còn lại, bật bếp đun cho bơ chảy ra. Cho phần tỏi băm vào nồi. Phi tỏi cho đến khi chín đều, vàng thơm rồi tiếp tục cho phần bò đã ướp vào.
  • Xào với lửa vừa khoảng 7 – 10 phút, đến khi thấy phần thịt bò săn lại thì người nấu cho 1 tô nước đầy vào nồi, ngập mặt thịt.

Hầm thịt bò

  • Sau 10 – 15 phút, nồi thịt bò sôi lên, bạn tiến hành cho phần sốt cà chua vào nồi. Hầm ở chế độ lửa nhỏ trong 60 phút, đến khi thịt bò chín mềm.
  • Tiếp đó cho cà rốt vào hầm tiếp khoảng 15 phút, sau thời gian này tiếp tục giai đoạn hầm khoai tây, hầm khi khoai tây mềm hẳn ra. Cà rốt cứng, khó mềm hơn khoai tây. Do đó, bạn nên cho cà rốt vào hầm trước.
  • Cho 2 muỗng canh nước lọc vào chén cùng 20 gram. Pha loãng hỗn hợp này rồi cho vào nồi thịt bò, khuấy đến khi nào phần nước sốt này sệt hoặc sánh lại thì cho 15 gram tương cà, 50 ml rượu vang đỏ vào khuấy đều tay 1 lần nữa. Đậy nắp, nấu đến khi nào nước sôi trở lại. Thì đầu bếp sẽ nêm nếm lại vừa khẩu vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Trên đây là cách hướng dẫn cách làm bò kho sốt vang kiểu miền Bắc hấp dẫn, thơm ngon những khá dễ làm. Độ mặn vừa phải, thịt bò chín mềm, sốt sóng sánh. Ăn kèm cùng các loại rau củ sẽ giúp mùi vị món ăn thêm phần hoàn hảo và trọn vị hơn bao giờ hết.
Chúng ta có thể ăn kèm với bún, bánh mì hay cơm nóng đều được. Phần thịt bò sốt vang nếu dùng không hết, hoàn toàn có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 – 2 ngày. Chỉ cần hâm nóng mỗi lần dùng là được.

Thành phẩm bò kho sốt rượu vang chuẩn miền Bắc giờ đây bạn hoàn toàn có thưởng thức tại gia rồi. Thịt bò chín mềm, nước sốt bò sóng sánh hương rượu nhẹ. Ăn kèm cùng bánh mì giòn rụm, đảm bảo ngon chuẩn ngoài hàng
Thành phẩm bò kho sốt rượu vang chuẩn miền Bắc giờ đây bạn hoàn toàn có thưởng thức tại gia rồi. Thịt bò chín mềm, nước sốt bò sóng sánh hương rượu nhẹ. Ăn kèm cùng bánh mì giòn rụm, đảm bảo ngon chuẩn ngoài hàng

Tổng kết

Nếu bạn đã nắm được các bước cơ bản để chuẩn bị cuối tuần bắt tay vào bếp chiêu đãi gia đình. Thì đến Khải San Food mua nguyên liệu ngay thôi nào. Khải San Food luôn cung cấp những sản phẩm, thực phẩm an toàn chất lượng. Rõ ràng, minh bạch trong mọi khâu từ tuyển chọn hàng hóa từ vùng sản xuất đến tay người tiêu dùng. Đáp lại sự tin tưởng từ phía khách hàng cũng như phương châm bán hàng mà Khải San hướng tới, chúng tôi cam kết nổ lực, phát triển, mang đến quý vị những giá trị sống tốt nhất. Để đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của bạn, chúng tôi đã đua ra nhiều chính sách đặt hàng online, giao hàng tận nhà,…Với mức giá vô cùng hợp lý. Và đừng quên, bạn cũng có thể ghé cửa hàng 1 trong các chi nhánh của Khải San để thả ga mua sắm nhé!

CN Boulevard – Quận 7: 0967.59.93.48 (S41 Tầng 1+2, Block A1 Q7 Boulevard, Đường 15B Nối Dài, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM)

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

en_USEnglish
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn