Bánh quy là món ăn vặt quen thuộc với mọi người và thường được dùng khi uống trà ấm hay sữa tươi. Nếu bạn đã quen thuộc với những mùi vị cơ bản, hãy cùng Khải San Food học thêm 3 cách làm món bánh quy hạt cà phê (cafe) để thưởng thức nhé!
Bánh quy hạt cà phê làm bằng bột mì đa dụng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 125 gr
- Bột bắp: 25 gr
- Bột cà phê nguyên chất: 1 muỗng cà phê (5 – 7 gr)
- Bột cacao: 1 muỗng canh(khoảng 12 – 15 gr)
- Bơ lạt: 75 gr
- Sữa tươi: 50 ml
- Đường bột: 55 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, tô, chén, dao, rây lọc.
Cách làm bánh quy hạt cà phê
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bơ, cà phê
Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng bột cà phê nguyên chất với 50ml sữa nóng.
Sau đó, bạn cho vào tô mới 75gr bơ lạt và 55gr đường bột rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Tiếp theo, cho thêm vào 1 lòng đỏ trứng gà cùng hỗn hợp cà phê và trộn đều 1 lần nữa.
Bước 2: Chuẩn bị bột bánh
Tiếp theo, bạn rây mịn hỗn hợp bột vào tô bơ: 25gr bột bắp, 125gr bột mì, 1 muỗng canh bột cacao; trộn đều cho nguyên liệu được kết dính.
Lúc này, bạn dùng tay để nhào đều phần bột từ 3 – 5 phút đến khi bột thành khối dẻo mịn; không dính tay là được. Sau đó, bọc kín khối bột lại và để nghỉ 30 phút.
Bước 3: Tạo hình hạt cafe cho bánh quy
Chia bột ra làm những viên nhỏ, sau đó dùng tay nắn tạo thành hình oval.
Kế tiếp, dùng dao ấn nhẹ vào giữa bánh để tạo hình hạt cà phê. Khi tạo hình xong, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Cách này sẽ giúp bánh giữ được hình dáng sau khi nướng.
Bước 4: Nướng bánh quy
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ trong 10 phút để làm nóng lò.
Sau 10 phút, bạn cho bánh vào lò nướng và nướng ở 165 – 170 độ C trong vòng 20 phút hoặc lâu hơn; tùy thuộc vào bạn thích ăn bánh vừa hay giòn.
Bánh quy hạt cà phê ít béo
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 70 gr
- Bột yến mạch xay: 50 gr
- Bột cacao: 12 gr
- Bơ lạt: 20 gr
- Cà phê: 5 gr
- Đường ăn kiêng: 20 gr
- Dầu dừa: 10 ml
- Mật ong: 20 ml
- Nước: 38 ml
- Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, muỗng, tô, rây lọc, dao.
Cách làm bánh quy hạt cà phê ít béo
Bước 1: Trộn hỗn hợp
Đầu tiên, bạn khuấy tan 5gr cà phê cùng 8ml nước nóng.
Tiếp theo, cho vào tô 80gr bột yến mạch, 70gr bột mì, 12gr bột cacao và trộn đều.
Cho vào 1 tô khác 20gr bơ lạt rồi đánh tan với 20gr đường bột. Sau đó, bạn đổ phần nước cà phê đã pha vào hỗn hợp bơ này; đổ thêm 30ml nước và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp đó, rây mịn hết tất cả hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt. Dùng phới để trộn đều đến khi bột quyện đều thành 1 khối.
Bước 2: Tạo hình
Chia bột thành các viên nhỏ, nặng khoảng 6 – 7gr/ viên rồi vo tròn.
Kế tiếp, lăn nhẹ viên bột để tạo thành hình khối bầu dục và xếp vào khay nướng lót sẵn giấy nến.
Cuối cùng, dùng dao ấn nhẹ ở giữa viên bột để tạo thành khe. Sau đó, đậy kín phần bánh và để vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Dùng giấy bạc che lên bề mặt bánh và nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 20 phút. Sau đó, bỏ giấy bạc ra, tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ tương tự trong 5 phút.
Bánh quy hạt cà phê bằng bột yến mạch
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột yến mạch: 120 gr
- Bột cacao: 12 gr
- Bột cà phê: 5 gr
- Bơ lạt: 70 gr
- Đường bột: 60 gr
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Dụng cụ thực hiện: Lò nướng, tô, chén, rây lọc, dao.
Cách làm bánh quy hạt cà phê từ bột yến mạch
Bước 1: Pha cà phê
Đầu tiên, bạn pha 5gr bột cà phê cùng 10ml nước nóng, sau đó khuấy đều cho cà phê tan.
Bước 2: Pha bột
Bạn cho vào tô 60gr đường bột và 70gr bơ lạt rồi dùng phới trộn đều đến khi đường tan.
Tiếp theo, cho thêm vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, phần cà phê đã pha ban đầu và trộn cho hỗn hợp được hòa quyện.
Kế đến, bạn rây mịn 120gr bột yến mạch và 20gr bột cacao vào hỗn hợp bơ. Dùng phới trộn đều cho đến khi tạo thành khối bột đồng nhất; có độ ẩm và không bị khô là được.
Bước 3: Tạo hình và nướng bánh quy hạt cafe
Bạn nhớ làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
Khi bột đã đạt yêu cầu thì bạn chia thành nhiều phần nhỏ. Sau đó, bạn dùng tay vo tròn từng phần và nắn hai cạnh để tạo thành hình bầu dục. Làm tương tự đến hết phần bột thì thôi.
Tiếp theo, bạn dùng dao khứa nhẹ một đường ở giữa mặt bánh để bánh quy có hình hạt cà phê.
Cuối cùng, bạn cho bánh quy vào lò và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút. Sau đó, bạn lật mặt bánh lên rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ tương tự là xong.
Tạm kết
Trên đây là 3 cách làm bánh quy hạt cà phê đơn giản, dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chần chờ gì mà không thử vào bếp làm bánh ngay nào.
Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá khó hoặc không có thời gian để tự làm bánh thì có thể lựa chọn mua bánh kẹo giá sỉ ở TPHCM tại Khải San Food. Cửa hàng chuyên cung cấp các loại bánh kẹo chất lượng, hay bánh quy, bánh quy nhân kem, bánh quế với đủ loại nhân và hương vị. Liên hệ ngay với Khải San Food để đặt hàng bạn nhé!