z4322493166747_d5773ec4d9a330e3a8c3b31e752e9b55

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon

Bún bò Huế là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được coi là món ăn đặc sản của Huế. Món ăn này có những đặc trưng riêng biệt như mùi thơm của nước dùng, hương vị đậm đà của thịt bò, chút cay của ớt và mùi thơm của rau thơm. Đây cũng là món ăn cực kỳ khoái khẩu của nhiều người. Vậy cách nấu bún bò Huế ngon, đơn giản là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, hấp dẫn

Đây là cách nấu bún bò Huế hấp dẫn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 500g thịt bò (tốt nhất là giò bò, cắt lát mỏng)
  • 1kg xương ống (có thể mua tại các tiệm thực phẩm Á)
  • 1kg bún tươi
  • 1 bó rau thơm (húng quế, ngò rí, lá chanh, tiêu xanh, tía tô)
  • 1 củ hành tím
  • 3-4 quả ớt tươi
  • 1 chén nhỏ mắm ruốc
  • 2 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Hành lá, rau sống, chanh, tỏi băm, ớt băm để thêm vào khi ăn

Cách chọn mua bò nấu bún bò ngon

Để chọn mua bò để nấu bún bò ngon, bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Loại bò nên chọn: Tốt nhất là nên chọn thịt bắp bò để nấu bún bò, vì phần thịt bò ở đây vừa có gân, vừa có thịt nên cảm giác ăn rất ngon.
  • Màu sắc: Bò tươi có màu đỏ sậm, mềm mại, không có mùi hôi và không có màu xám. Nếu bò có màu xám hoặc có mùi hôi thì nên tránh.
  • Nguyên liệu: Chọn bò từ nguồn cung cấp đáng tin cậy và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh chọn những thực phẩm không rõ nguồn gốc..
  • Nếu bạn không chắc chắn về việc chọn mua bò, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ người bán hoặc người có kinh nghiệm nấu ăn để có thể chọn được loại bò ngon và phù hợp nhất.

Cách nấu chả cua ăn bún bò Huế thơm ngon, đơn giản

Cách nấu chả cua ăn bún bò Huế thơm ngon, đơn giản
Cách nấu chả cua ăn bún bò Huế thơm ngon, đơn giản

Chả cua là một món ăn ngon và đặc trưng trong món bún bò Huế. Dưới đây là cách làm chả cua để ăn với bún bò Huế:

Nguyên liệu

  • 200g thịt cua tươi
  • 100g giò sống
  • 5 cây sả tươi
  • 5 cây chả Huế nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Dầu màu điều

Hướng dẫn

  • Cua hấp chín và tách phần thịt ra để riêng
  • Cho thịt cua vào một bát lớn, trộn đều với thịt giò heo sống xay nhuyễn cùng với hành tím, bột năng, dầu ăn, tiêu, đường, muối và trứng gà.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với dầu màu điều cho đến khi hỗn hợp thịt và trứng được kết hợp đều.
  • Để hỗn hợp thịt nghỉ trong khoảng 30 phút để cho các hương vị hòa quyện vào nhau.

Cách làm bún bò Huế ngon, đơn giản

Cách làm bún bò Huế ngon, đơn giản
Cách làm bún bò Huế ngon, đơn giản

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, đơn giản như sau:

  • Đun sôi nồi nước, cho xương ống vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt xương ra rửa sạch.
  • Đổ nước mới vào nồi, cho xương và thịt bò vào đun sôi khoảng 2 giờ để nước thịt, xương ngấm đều vào nước dùng. Lưu ý không để nồi quá đầy.
  • Lấy thịt bò ra, cắt thành từng lát mỏng.
  • Cho hành tím vào nước dùng, đun sôi.
  • Đun một chảo nhỏ, cho dầu ăn vào, đun nóng thêm 1 ít tỏi băm, sả cây cắt khúc ngắn và đập dập xào lên với dầu màu điều và mắm ruốc. Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước dùng, đun sôi lại và hạ lửa nhỏ. Nêm mắm, đường vào tùy khẩu vị. Sau đó vo viên chả cua cho vào nước dùng bún bò Huế.
  • Thêm ớt tươi vào nồi để tạo hương vị cay, thơm.
  • Rửa sạch rau thơm, để riêng.

Cách thưởng thức bún bò Huế sau khi đã nấu xong

Cách thưởng thức bún bò Huế sau khi đã nấu xong
Cách thưởng thức bún bò Huế sau khi đã nấu xong
  • Khi ăn, cho bún vào tô, rắc thêm hành lá và rau thơm lên trên. Phía trên bún, cho thịt bò đã xào vào. Tiếp tục cho nước dùng vào tô kèm thịt bò, chả cua, chả Huế.
  • Dọn thêm một đĩa rau sống như húng quế, ngò rí, lá chanh, tiêu xanh, tía tô, ớt tươi băm và tỏi băm. Bạn có thể cho thêm chanh, ớt băm và tương ớt vào tùy thích.
  • Ngon nhất khi thưởng thức bún bò Huế là ăn kèm với rau sống và ớt sa tế.
  • Thưởng thức bún bò Huế khi nó còn nóng, vị cay cay, thơm ngon của thịt bò, mùi hương của rau thơm và hương vị đặc trưng của mắm ruốc sẽ khiến bạn hài lòng.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về cách nấu bún bò thơm ngon, hấp dẫn.

Với những ai yêu thích món bún bò Huế mà lại không biết cách nêm nếm gia vị sao cho thơm ngon nhất, thì việc chọn mua gói gia vị nêm sẵn bún bò Huế là việc làm không thể bỏ qua. Và Khải San Food chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn mua các loại gạo, các loại dầu ăn, gia vị nêm sẵn, các loại thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống…với chất lượng tốt.

Khải San Food sẽ đem đến cho bạn gói gia vị nấu bún bò hoàn chỉnh và tiện lợi. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể thưởng thức món bún bò Huế ngon tuyệt ngay tại nhà.

Gói gia vị nấu bún bò của Khải San Food được làm từ những nguyên liệu chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sự kết hợp độc đáo của các gia vị, gói gia vị nấu bún bò mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon như món ăn chính gốc Huế.

Hãy truy cập trang web của Khải San Food để biết thêm thông tin về gói gia vị nấu bún bò hoàn chỉnh và đặt hàng ngay hôm nay để thưởng thức món ăn ngon tuyệt ngay tại nhà nhé!

Facebook
LinkedIn

Bài viết liên quan

viVietnamese
Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn