Lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa ăn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bộ Đồ Dùng Học Tập Lớp 1 Chi Tiết

Bố mẹ cần chuẩn bị bộ đồ dùng học tập thật kỹ trước khi các con vào lớp 1

Tiếng trống trường vang vọng, lại một mùa tựu trường sắp đến. Đây là thời khắc có những sự chuyển biến trong hành trình của đời học sinh. Đặc biệt là các em học sinh lớp một phải thay đổi đến một môi trường mới. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải chuẩn bị thật kỹ hành trang cho con em mình. Một trong số đó phải kể đến bộ đồ dùng học tập của học sinh lớp 1 cho bé.

Bộ đồ dùng học tập là gì?

Cần chuẩn bị thật kỹ bộ dụng cụ vào lớp 1 cho trẻ trước thềm năm học mới
Cần chuẩn bị thật kỹ bộ dụng cụ vào lớp 1 cho trẻ trước thềm năm học mới

Bộ đồ dùng học tập là những dụng cụ hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập đạt hiệu quả cao hơn. Có thể nói, bộ đồ dùng học tập rất cần thiết cho tất cả học sinh, sinh viên. Vì vậy, bộ đồ dùng học tập thường được xây dựng dựa trên độ tuổi, cấp học và ngành học của người sử dụng.  

Bộ đồ dùng học tập của học sinh lớp 1

Bộ đồ dùng học tập của học sinh lớp 1 là những đồ dùng, dụng cụ được sử dụng và cần thiết cho các bé lớp 1.

Các bé vào lớp 1 còn khá bỡ ngỡ nên sẽ khó có thể chủ động biết được những đồ dùng học tập nào cần thiết. Vì thế, chuẩn bị cho các bé vào lớp 1 một bộ đồ dùng học tập đầy đủ sẽ giúp các bé đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bộ đồ dùng học tập cho bé vào lớp 1 gồm những gì?

Sách giáo khoa

Đây chắc hẳn là đồ dùng không thể thiếu cho bé. Sách giáo khoa giúp bé có thể theo dõi được những bài học hay trên lớp. Đây là nguồn cung cấp kiến thức chuẩn, chính thống. Từ đó giúp hình thành nhận thức và tư duy cho trẻ.

Sách giáo khoa là đồ dùng học tập không thể thiếu nên ba mẹ phải cập nhật sách được cải cách tránh mua sách bản cũ
Sách giáo khoa là đồ dùng học tập không thể thiếu nên ba mẹ phải cập nhật sách được cải cách tránh mua sách bản cũ

Phụ huynh cũng cần lưu ý vì sách giáo khoa luôn được cải cách. Mới đây nhất, năm học 2021-2022, bộ sách mới từ bộ Giáo dục đã chính thức được sử dụng. Vì vậy, ba mẹ hãy luôn cập nhật để mua đúng bảng sách giáo khoa bé cần nhé.

Tập vở

Tiếp đến chính là tập vở. Tập vở sẽ được sử dụng cho quá trình ghi chép kiến thức của trẻ.

Trên thị trường có rất nhiều loại tập giấy. Tuy nhiên, phụ huynh cần lựa chọn kĩ trước khi mua vì các bé chủ yếu dùng tập vở 5 ô ly. Bên cạnh đó, cần phải chọn loại giấy, màu giấy, bìa vở phù hợp với bé để quá trình học diễn ra tốt nhất.

Bảng học sinh

Lớp vào lớp 1 sẽ bắt đầu những nét chữ đầu tiên của mình. Và bảng học sinh chính là một đồ dùng rất hữu hiệu. Bảng sẽ được sử dụng rất nhiều để bé làm quen với con chữ trước khi chính thức sử dụng vở. Bên cạnh đó trong quá trình học, các bé cũng sẽ viết câu trả lời của mình vào bảng. Ba mẹ sẽ có thể lựa chọn bảng đem hoặc bảng xanh cho bé.

Phấn và khăn lau bảng

Phấn được trẻ sử dụng rất nhiều trong giai đoạn đầu. Vì thế, lựa chọn một loại phấn chất lượng tốt, ít gây bụi sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Ngoài ra ba mẹ còn có thể mua viết cầm phấn để tiện lợi cho bé. Đi kèm với phấn chính là khăn lau bảng. Dụng cụ này khá đơn giản nên nhiều ba mẹ hay không để ý đến. Thế nhưng, khăn lau bảng cũng rất cần thiết đấy.

Bút chì

bộ đồ dùng học tập cho trẻ vào lớp 1
Có nhiều loại chì trên thị trường, tuy nhiên các bé vào lớp 1 nên sử dụng loại 2B

Trẻ lớp 1 sử dụng bút chì là chủ yếu. Có rất nhiều loại như bút chì kim và bút chì gỗ. Thế nhưng, tiện lợi cho trẻ nhất chính là bút chì thân gỗ. Dễ sử dụng và khó hư hỏng. Ngoài ra, bút chì còn được phân loại theo màu sắc của ruột chì như 2B, 3B, 4B,.. Vì thế, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý khi mua bút chì cho trẻ vào lớp 1 thì loại ruột sử dụng là 2B.

Gôm tẩy

Trong chương trình giảng dạy lớp 1, các bé phải tập viết rất nhiều. Trong giai đoạn đầu thật khó để tránh khỏi mắc lỗi. Và gôm tẩy sẽ giúp các bé xóa đi những lỗi sai ấy. Để tránh bé làm rách giấy và tẩy xóa sạch hơn, một cục gôm dẻo, dễ xóa là giải pháp.

Thước kẻ

Thước kẻ là dụng cụ quan trọng để có thể học tốt toán hình. Một bộ thước với nhiều hình dáng và màu sắc sẽ giúp trẻ có được nhiều cảm hứng với việc học đấy.

Túi đựng bút

Hộp đựng bút giúp các bé bảo quản tốt bút và rèn luyện sự ngăn nắp cho trẻ
Hộp đựng bút giúp các bé bảo quản tốt bút và rèn luyện sự ngăn nắp cho trẻ

Để tránh thất lạc các đồ dụng nhỏ thì ba mẹ nên mua cho bé một túi đựng bút. Vừa rèn luyện tính gọn gàng của trẻ, vừa giúp các bé giữ gìn đồ dùng.

Cặp sách

Cặp xách yêu thích sẽ giúp bé có động lực đến trường mỗi ngày
Cặp xách yêu thích sẽ giúp bé có động lực đến trường mỗi ngày

Cặp sách cũng chính là một đồ dùng không thể thiếu cho những bé vào lớp 1. Vì chiếc cặp gắn bó với trẻ nhiều nhất và có tác động trực tiếp tới sức khỏe xương cột sống.  Nên bạn cần phải lựa chọn cặp phải thật kỹ lưỡng. Một chiếc cặp đảm bảo chất lượng, lại thích hợp với sở thích của bé phải chăng là động lực giúp bé đến trường mỗi ngày.

Lưu ý khi mua đồ dùng học tập cho trẻ vào lớp 1

Thấu hiểu được sở thích của trẻ: Khi mua dụng cụ cho trẻ thì người sử dụng chính là các bé. Những đồ phù hợp với sở thích các bé sẽ giúp bé càng có thêm niềm yêu thích vào việc học tập. Vì vậy, nếu có thể, hãy cho bé được lựa chọn những dụng cụ mà bé yêu thích.

Chất lượng sản phẩm: Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm dụng cụ học tập với giá cả và chất lượng khác nhau. Để đảm bảo cho các đồ dùng hỗ trợ tốt nhất cho việc học của trẻ, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn mua ở những nơi uy tín nhé.

Tạm kết : Bộ đồ dùng học tập lớp 1

Hy vọng bài viết trên hữu ích với các bậc phụ huynh trong việc chuẩn bị dụng cụ học tập cho trẻ vào lớp 1. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé! Khải San chuyên cung cấp các mặt hàng văn phòng phẩm đa dạng và chất lượng tốt nhất.

Shopping Cart 0
No products in the cart.

Đăng ký nhận tư vấn